Máy tính Dell khởi động lại thì mất tín hiệu chuột, không mở được máy ?

Máy tính của em hãng Inspirion Dell, đang hoạt động bình thường, em đang đọc báo trên mạng, tự dưng treo, sau đó em khởi động lại thì máy mất tín hiệu chuột, không mở được máy.

Do em cài pass mà mất chuột thì không nhấp vào được và máy cũng đơ luôn. Sau đó em có tiến hành ghost ổ và cài lại windows (em đang dùng Windows 7) nhưng cũng không cài được.

Xin mọi người chỉ giúp máy e bị làm sao và cách khắc phục. Em xin chân thành cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Câu hỏi của bạn chưa rõ ràng , còn mơ hồ, cụ thể , bạn đã ghost rồi còn cài window làm j nữa.

Bạn không cài được window là không được ở chỗ nào, máy báo như thế nào, ví dụ không thể nhận diện ổ cứng, hay gì gì khác...

Còn trường hợp khi bạn khởi động vào window do bị mất chuột nên không thể gõ pass thì tại sao bạn không dùng bàn phím, bàn phím có đầy đủ chức năng thay cho chuột đấy, bạn nhấn phím tab để tiến đến lựa chọn cửa sổ đăng nhập.

Lỗi máy tính của bạn có thể do xung đột phần mềm hoặc do virus làm lỗi file hệ thống.

Còn trường hợp cài window không được có thể bạn chưa chọn lựa hợp lý thôi.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Desktop của Dell thường bị "treo" chuột khi khởi động.

Bạn không có cách nào khác là khởi động máy trở lại, thông thường thì sau vài lần khởi động thì máy sẽ hoạt động lại bình thường. Dell cũng không có cách giải quyết vì ...máy lúc bị lúc không.

Máy còn bảo hành thì Dell sẽ thay thế. Tôi đã sử dụng Dell khá nhiều (ở nhà và trong công ty) nên gặp tai nạn này hoài.

Sản phẩm của HP thì gần như không thấy bị trường hợp này.