Asus A42JC-VX059 gặp lỗi không set card rời chạy được ?

Em đang học ngành chế tạo máy năm hai, nay em muốn mua một chiếc laptop phục vụ học tập như vẽ AutoCAD,Catia... Em thấy có con Asus A42JC-VX059 cấu hình cũng khá giá 13.7 triệu. - Intel Core i3-370M 2x2.4ghz, - Ram 2G DDR3, HDD 320GB, NVIDIA GeForce G310M with 1G VRAM - LCD 14 HD Led Backlit, DVDRW, Webcam 1.3Mp, HDMI, Cardreader 5.1, GigaLan 802.11 bgn, Battery 6 cell, nặng 2.2kg. Trên một diễn đàn công nghệ có bạn: "Cái dòng máy này mình cũng gặp phải vấn đề (bảng hiển thị Display chỉ hiển thị display của Card On còn display của Nvidia Geforce thì không có) không cách nào set được cho card rời chạy cả. Chỉ toàn nhận onboard. Cài mãi driver của card thì không cài được luôn mặc dù đà update từ đĩa CD Driver và cả trên trang của Asus. Asus cho ra dòng máy kì cục quá". Mình muốn biết thực hư lỗi này thế nào? Em muốn bác nào dùng rồi cho mình một đánh giá khách quan ưu và nhược điểm của em nó. Em cám ơn nhiều.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Mình nghĩ bạn nên xem lại thông tin đó vì mình cũng đang xài con A42jc mà.

Laptop Asus A42JC-VX059 sử dụng 2 card đồ họa onboard và NVIDIA GeForce G310M. Được gọi là công nghệ Optimus. Khi có ứng dụng đồ họa sẽ tự chuyển sang cho card rời sử lý. Không tự chọn được.

Bạn muốn nhận card rời thì phải cài windows 7, vì Driver card rời ko hổ trợ Win XP....vì vậy nếu bạn cài XP thì chắc chắn ko nhận card rời chỉ nhận card onboard.

Bạn nên Download đầy đủ driver vào thì nó chạy cả hai card mà, nhưng nó có công nghệ Optimus tự động chuyển giữa hai card nên có khi nhiều người không biết sử dụng lại tưởng hỏng.

Chúc thành công.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Dòng máy này có sử dụng công nghệ Nvida optimus (tự động chuyển đổi giữa card on và card rời),

nên bình thường máy sẽ chạy card on để tiết kiệm pin, khi sử dụng chương trình đồ họa máy sẽ tự

động chuyển sang card rời (hoặc có thể cài đặt cho chương trình nào chạy card rời tùy ý).

Mình cũng đang dùng máy này, khi mua bạn nên nhờ kỹ thuật viên update lên Bios 212 và cài driver

ở trang chủ asus là ngon nhé!

Thân.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Đừng lo lắng gì cả, mình cũng dùng 1 con loại này (A52JC) cấu hình tương tự chỉ hơn cái màn hình

15.6". Bạn ko phải cài Driver thêm đâu bởi vì dòng này bình thường sẽ chỉ chạy Card On để tiết kiệm

pin, khi chạy trương trình nặng nó sẽ tự động chạy sang Card rời. Muốn chạy Card rời luôn thì vào

trong NVIDIA Control Panel Manage 3D setting chọn thẻ Program Setting và add chương trình

muốn chạy trên Card rời vào --> chọn chạy trên Card rời là xong.

Chúc may mắn

Ngoc Bao
Trả lời 13 năm trước

Đúng vậy đó bạn ah.mình có đọc được thông tin này trên mạng vì . không chơi game nhiều nên cũng chưa chải nghiệm.Bạn nào dùng nhiều con nay rồi cho mình hỏi chút.Mình không khóa được chuột cảm ứng.mà trong đĩa Drive lại không có mục touchpad .máy minh dang dung Win7 32bite .bạn nào biết chỉ mình với .down mấy cái mà Asus support cài không được bạn nào biết giúp mình với .......Thank.......

nguyen van thai
Trả lời 13 năm trước

Asus tui dùng đc 2 tháng bay h bị hỏng ổ cứng

không biết sau này còn lỗi cái gì nữa không.card 1g nhưng mà không chơi đc game GTA 4

dùng win 7 bản 64 lỗi tùng phèo chạy thì nặng

nản quá.dùng máy laptop mà đi bảo hành mỏ sẻ thế này thì chán quá "em asus này mất trình rồi''

nguyen van thai
Trả lời 13 năm trước

Nếu trong đia deiver có phần mêm khóa đây

hoặc bạn cài drec mới nhất ấy nó cods thể khóa đc chuột cảm ứng

Ngoc Bao
Trả lời 13 năm trước

Các por dùng rồi cho em hỏi chút !

Em dùng con A42jc vx059 mà chỉ chơi CS 1.1 thôi đã giật rồi không bằng con main cổ ngày sưa của em .chỉ 46 M card hình on thôi mà chơi cũng không giật tẹo nào .các pac cho em cách khắc phục. không lý nào các pác nhỉ .em cho nó lên 100% nvidia rồi mà vẫn giật không hiểu luôn .

Ngoc Bao
Trả lời 13 năm trước

Mà thật vô lý Card on thôi cũng đủ dùng chứ đừng nói card rời . Em chỉ lên thế này rồi mà vẫn ...Không hiểu :

Apply these setting to my video content :

Edge enhancement :Use the Nvidia setting = 100%

Noise reduction : Use the Nvidia setting = 100%

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Có lẽ bạn chưa tìm hiểu về công nghệ Optimus trong máy, đặc điểm của công nghệ này là Khi có ứng dụng đồ họa sẽ tự chuyển sang cho card rời sử lý. Không tự chọn được. và muốn nhận card rời thì bạn lại phải cài win 7, vì win xp không nhận card rời.

Chúc bạn thành công và may mắn.

hoàng xuân soạn
Trả lời 12 năm trước

bác nào có thể đọc giúp em cái rating ở trong properties ở mycomputer được không ạ

sao em thấy cái này ảo ảo làm sao í nên nhờ bác nào có máy xem hộ em phát

cái dòng đầu tiên là tốc độ xử lí của chíp là 3.3

trong khi đó thì các đời i3 khác toàn 6. thôi à