Tại sao Pin máy Toshiba của mình có dấu X màu đỏ?

Lâu rồi kg lên diễn đàn mong anh em thứ lỗi mình nhé! Cho mình gởi lời chúc sức khỏe đến tất cả anh em diễn đàn Tinh Tế.
Cho mình hỏi vì sao con Laptop Toshiba của mình Pin có 1 dấu x màu đỏ, có phải nó sắp hư rồi kg? Hay làm sao bỏ nó, dạo này Pin chỉ sài khoản 45ph. Mong anh em Pro giúp mình nhé.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Không phải đâu bạn ơi, lỗi này do khi cài win 7 vào bị lỗi đấy, nếu để càng lâu thì cục pin sẽ dễ die lắm đấy.

Cách khắc phục như sau:

Vào Start --> Control panel --> Device manager --> vào phần Battery --> click chuột phải Microsoft ACPI - Compliant Control Method Battery --> chọn Disable --> sau đó biểu tượng cục pin sẽ bị mất --> tiếp tục sử dụng laptop (không cắm sạc) cho đến khi laptop tắt thì thôi --> tháo cục pin ra khỏi laptop để cho cục pin từ từ nguội hẳn rồi gắn vào máy lại --> cắm dây sạc vào để sạc pin (nhớ đừng bật máy lên sử dụng nhé) --> sạc đến khi đầy pin thì bật máy lên lại --> vào chọn lại mục Microsoft ACPI - Compliant Control Method Battery --> chọn Enable --> kết quả là cục pin không còn dấu x màu đỏ nữa và thời gian sử dụng pin cũng lâu hơn(nếu cục pin các bạn chưa bị chai).

Chúc bạn thành công./.

Nguyen Van
Trả lời 12 năm trước

Đúng là mình đã cài Window 7 và có gạch xéo ở Pin. Mình đã làm như bạn chỉ dẫn nghĩa là vào Control Panel-Device manger-Battery-ACPI- Compliant Control Method Battery- chọn disable và biểu tượng cục pin biến mất không cắm sạc tiếp tục sử dụng laptop thì thấy lâu được 2 tiếng (trước đó chỉ được 1/2 tiếng) rồi tháo pin ra để nguội lắp vào - cắm giây sạc pin nhưng không bật máy được 8 tiếng thì đèn pin trắng (đầy) rồi tiến hành cách bước như trên nhưng chọn enable thì biểu tượng cục pin lại hiện ra và có cả dấu đỏ gạch xéo. Vậy xin giúp mình đã làm đúng thao tác chưa và tại sao lại vẫn còn gạch xéo đó. Máy mình là Toshiba A 665. Xin cám ơn nhiều.

Nguyen Van
Trả lời 12 năm trước

Đúng là mình đã cài Window 7 và có gạch xéo ở Pin. Mình đã làm như bạn chỉ dẫn nghĩa là vào Control Panel-Device manger-Battery-ACPI- Compliant Control Method Battery- chọn disable và biểu tượng cục pin biến mất không cắm sạc tiếp tục sử dụng laptop thì thấy lâu được 2 tiếng (trước đó chỉ được 1/2 tiếng) rồi tháo pin ra để nguội lắp vào - cắm giây sạc pin nhưng không bật máy được 8 tiếng thì đèn pin trắng (đầy) rồi tiến hành cách bước như trên nhưng chọn enable thì biểu tượng cục pin lại hiện ra và có cả dấu đỏ gạch xéo. Vậy xin giúp mình đã làm đúng thao tác chưa và tại sao lại vẫn còn gạch xéo đó. Máy mình là Toshiba A 665. Xin cám ơn nhiều.

Nguyen Van
Trả lời 12 năm trước

Đúng là mình đã cài Window 7 và có gạch xéo ở Pin. Mình đã làm như bạn chỉ dẫn nghĩa là vào Control Panel-Device manger-Battery-ACPI- Compliant Control Method Battery- chọn disable và biểu tượng cục pin biến mất không cắm sạc tiếp tục sử dụng laptop thì thấy lâu được 2 tiếng (trước đó chỉ được 1/2 tiếng) rồi tháo pin ra để nguội lắp vào - cắm giây sạc pin nhưng không bật máy được 8 tiếng thì đèn pin trắng (đầy) rồi tiến hành cách bước như trên nhưng chọn enable thì biểu tượng cục pin lại hiện ra và có cả dấu đỏ gạch xéo. Vậy xin giúp mình đã làm đúng thao tác chưa và tại sao lại vẫn còn gạch xéo đó. Máy mình là Toshiba A 665. Xin cám ơn nhiều.

Hồ Cẩm Trưng
Trả lời 12 năm trước

Máy mình cung bị như vậy nè, mình cung xai win 7. Mình đã làm theo các bước như trên mà không được. Mình xài HP probook 4410s

NHAT CHELSEA
Trả lời 12 năm trước

Pin chai rồi ! ký hiệu đấy là báo pin của bạn có vẫn đề rồi chứ ko phải do cái gì khác đâu