Máy tính xách tay không lên màn hình ?

Laptop của em là : TOSHIBA Satelite M500

Hệ điều hành : Windows 7 Ultimate 32 bit (luôn được cập nhật liên tục đến phiên bản mới nhất)

Thỉnh thoảng, laptop lại không lên màn hình (nhưng có đèn sáng ở màn hình), khi em kết nối bằng cổng VGA ra màn hình khác thì lại lên.

Nhưng, nếu để laptop khoảng 1 ngày không đụng đến, sau đó mở lại thì màn hình lại lên và xài bình thường.

Hiện tượng không lên màn hình rất lâu mới bị 1 lần, thường khoảng 2-3 tháng nên em không rõ nguyên nhân. Khi gửi bảo hành thì nhân viên BH nói rằng do lỗi soft (câu trả lời hết sức chung chung và sau khi BH thì vẫn bị như cũ !)

Có ai từng bị giống em hay biết nguyên nhân không ạ ? Em rất mong được hướng dẫn chi tiết, em sẽ reply các chi tiết cần thiết nếu cần.

Em xin cảm ơn !

vtkong
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn

Máy bạn có khả năng bị 2 bệnh sau:

1. bị lỗi cao áp, bạn thử thay lại cao áp khác xem sao, tosiba thì em cũng có 1 cái cao áp đấy, không biết có cùng chân với máy bạn ko mình free cho bạn luôn. Mình chuyển nghề ko làm nữa nên chả bao h dùng đến

2 có thể lỗi cáp kết nối, or lỗi màn hình, bạn thay 1 trong 2 cái đó là được