Mùa hè thời tiết siêu nóng laptop cũng siêu nóng có cách nào để laptop đỡ nóng không các bác ơi !?

[:-/] Em sợ cháy chíp lắm [:(]
Trả lời 15 năm trước
Nguyên nhân máy nóng có các nguyên nhân sau: - Nguyên Nhân chủ quan: Quên là chưa kịp tắt máy hoặc đã tắt nhưng chưa triệt để. Sau đó cho vào túi chống sốc (vốn rất kín) và đi vội. Máy đã Shudown nhưng chưa tắt hẳn vì nhiều lý do: đang chạy nhiều chương trình, máy bị lỗi phần mềm, bị Virus, máy bị treo nên chưa thật sự tắt xong mà vẫn đang chạy 100% công suất. Vì vậy kết quả là máy nóng như ổ bánh mì mới ra lò nếu bạn đặt máy trong túi chống sốc hoặc các loại túi kín, khó thoát nhiệt. - Ngoài ra thì các loại máy được chủ nhân bảo quản quá kỹ bằng cách dán keo cũng sẽ rất dễ nóng trong thời tiết nắng nóng của tháng 4 trở đi. Bạn cần tạo điều kiện bằng cách tạo các khe rãnh nơi quạt gió khi dán keo để máy được tỏa nhiệt tốt hơn. - Nguyên nhân khách quan: Thời tiết nóng bức, Laptop cũng dễ tăng nhiệt độ hơn khi chạy các chương trình trong điều kiện bình thường khác. Đặc biệt là với máy tính cũ ít được vệ sinh định kỳ. Dùng lâu ngày máy có nhiều bụi, bụi cản trở sự thoát nhiệt của máy. Nên định kỳ vệ sinh máy từ 3- 6 tháng/lần, nhất là máy thường xuyên làm việc ở những nơi nhiều bụi như nhà máy, xí nghiệp, máy phải di chuyển liên tục từ nơi này sang nơi khác... [b]Một số nguyên tắc sử dụng[/b] Đảm bảo máy đã tắt 100% bằng cách quan sát các đèn báo hiệu trên Laptop. Lắng nghe ổ cứng đã ngừng hẳn hay chưa. Điều này cũng giúp bạn để cho ổ cứng thật sự ngừng quay hẳn trước khi cho vào túi. Bởi lẽ ổ cứng rất dễ bị tổn thương khi va chạm trong lúc còn đang hoạt động. Trường hợp bạn là người hay quên và cũng thường vội vã trong công việc thì chú ý sử dụng chế độ Hibernate sẽ nhanh và an toàn hơn chế độ Shutdown. Cũng cần chú ý rút Adapter ra khỏi nguồn điện nếu không dùng. Nếu thường xuyên cắm vào nguồn điện dù bạn có dùng máy hay không thì cũng rất dễ làm hỏng Adapter dẫn đến tình trạng như không cung cấp điện cho máy dù đã được cắm điện. Cố gắng sử dụng kết hợp quạt giải nhiệt, vừa đảm bảo sức khỏe khi để máy trên đùi vừa giúp máy không bị nóng do làm việc quá tải trong điều kiện khí hậu nóng bức. Tránh cho máy chạy quá công suất vào các giờ cao điểm nóng như buổi trưa. [b]Kích hoạt chức năng ngủ đông Hibernate cho máy:[/b] Start/Control Panel/Power Options/Hibernate và kích vào ô Enable Hibernation. Nếu máy đã được kích hoạt chức năng Hibernate rồi thì muốn tắt nhanh, bạn chỉ việc: Nhấn Start/ đưa chuột vào Stand by và nhấn giữ phím Shift.
Long Nguyên
Trả lời 15 năm trước
Ngồi nơi có điều hoà [:D] Ở đâu cũng mát ...
Bitty Ngọc
Trả lời 7 năm trước

Bạn có thể mua thêm quạt cho laptop gắn dưới đế này, hoặc bình thường khi tắt máy để nó tắt hẳn rồi để thêm 1 lúc nữa cho nguội máy rồi mới đem cất nhé :)