Laptop Dell studio 1435 không ghi được tiếng từ ngoài vào ?

Tôi dùng laptop Dell studio 1435, cài Windows XP khi dùng phần mềm Movie Maker để quay phim nhưng micro không ghi được tiếng ngoài vào (ghi bản nhạc có sẵn trong máy thì được).

Xin chỉ giúp tôi cách khắc phục.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

- Bạn cần kiểm tra driver soundcard đã cài vào máy chưa. Cách làm như sau

click chuột phải vào biểu tượng My computer trên desktop hoặc trong start -> my computer. Chọn manage click chuột trái vào Device Manager nhìn xem có biểu tượng nào đánh dấu hỏi màu vàng hay không và click double chuột trái vào sound, video and game controllers xem có biểu tượng nào đánh dấu tam giác vàng không. Nếu có thì bạn đã thiếu driver soundcard, bạn phải cài driver rồi làm tiếp bước 2.

- Bạn nhấn đúp chuột trái vào biểu tượng speaker góc dưới bên phải hoặc start -> settings -> control panel nhấn đúp chuột trái vào sound and audio devices, chọn advanced.

Vào options chọn properties tiếp chọn recording chọn microphone. Nhấn Ok sau đó bỏ mục select thì bạn có thể ghi âm được. Còn nếu không bạn sẽ không ghi âm được.