Laptop HP dv5t-1000 không vào mạng được bằng cáp ADSL ?

Tôi mua laptop HP dv5t-1000 cách đây khoảng 2 năm. Hiện giờ đã hết hạn bảo hành.
Máy tôi đang hoạt động bình thường thì tự nhiên không vào mạng được, tôi tưởng máy bị lỗi hệ điều hành nên đã cài lại hệ điều hành nhưng vẫn không vào mạng bằng cáp ADSL được. Wifi thì vẫn hoạt động bình thường.

Khi khởi động lại thì tôi thấy máy báo lỗi "Serial number not found". Tôi đem ra trung tâm bảo hành HP thì đã sửa được lỗi này, nhưng máy vẫn không vào mạng bằng cáp ADSL được dù card mạng trong máy vẫn nhận và báo hoạt động bình thường.

Ai biết được nguyên nhân xin chỉ giúp.

Chân thành cảm ơn

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Laptop của bạn wifi thì ok . Nghĩa là các services trong HĐH không có lỗi. còn phần Card kết nối dây không vào được mạng có thể là do card mạng của bạn bị hư.

Tuy nhiên trong window vẫn nhận diện thiết bị này. bạn nên thử mang máy qua chỗ nào khác có dây cắm thử .

Hoặc bạn có thể thay dây mạng từ máy tính tới modem hoặc switch.

Nếu vẫn không được thì chắc chắn card mạng của bạn bị hư phần cứng.

Chúc thành công.