Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký
Từ khóa liên quan
laptopmay tinh xach tay

Nâng cấp card đồ họa rời cho Laptop nên chọn ATi hay nVidia?

Đào Thị Ngân 11/07/2008 - 19:12

Em đang chuẩn bị nâng cấp lên máy mới. Em thích ThinkPad lắm nhưng mà bây giờ nó lại dùng card đồ họa nVidia. Em không có cảm hứng với nVidia lắm vì Driver của nó rất hay lỗi, hiệu suất làm việc cũng chẳng lấy gì làm ấn tượng. Đặc biết các công cụ chỉnh của nó chẳng có gì... (Con HP dùng đồ họa 8400GS chẳng có gì trong nVidia Control Panel hay hay để chỉnh cả).

Dường như bây giờ nVidia có vẻ đang thẳng thế... Theo các bác thì có nên nâng cấp máy bây giờ và theo hướng nVidia không? Hay đợi một thời gian nữa để chờ ThinkPad trang bị lại ATi ?

Thời thế thay đổi.... Việc lựa chọn mua máy mới sao mà khó khăn quá...
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
7.714
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

chikita

12/07/2008 - 08:34
nVidia thể hiện sức mạnh vượt trội trong lĩnh vực Games và MultiMedia. Vì thế hầu hết các Laptop dành cho giải trí đều được trang bị VGA này. Tùy theo nhu cầu thực tế của bạn, hãy quyết định dùng VGA nào. Việc tinh chỉnh VGA Card (đặc biệt đối với VGA Card dành cho Laptop) trong thực tế không mang lại nhiều hiệu quả lắm (chỉ thỏa mãn ý thích "vọc" mà thôi) Và khi mà quan tâm tới VGA rời thì cần quan tâm lớn tới vấn đề tản nhiệt của máy. Tốt nhất nên có một thiết bị tản nhiệt ngoài luôn luôn đi cùng.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

cokhinao`

12/07/2008 - 08:37
Bạn nên dùng ATI vì khả năng thiết kế tối ưu hơn , chắc chắn và có độ an toàn cao cách thiết kế bài trí của ATI khá tốt trong vấn đề ổn định nhiệt độ .
Thừa hưởng công nghệ và sự phát triển của AMD , card đồ họa ATI ít bị trục trặc hơn trong quá trình sử dụng và bảo dưỡng .
nVidia rất mạnh nhưng làm việc với đồ họa thì lựa chọn ATI sẽ tốt hơn là 1 con Gfoce.
Hiện tại thì Nvidia đang vượt trội ATI về card đồ họa dành cho laptop, hơn về hiệu suất lẫn độ ổn định, tính thông dụng, nhìn thị trường thấy hơn 90% laptop có vga rời đều trang bị gpu Nvidia, bấy nhiêu cũng đã đủ cho bạn thấy được sự lựa chọn của mình.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

oizoioi

12/07/2008 - 08:39
ATI hiện đã được AMD mua lại, và dĩ nhiên về đồ họa chắc không sánh bằng Nvidia mặc dù hiện nay ATI đã trở lại đường đua.

Nói chung tùy ứng dụng bạn nên cho VGA cho phù hợp.

Bác xài máy chỉ dùng để VP, choi game ứng dụng nhỏ, xem phim.. thì nên xài e VGA Intel X3100 (965GM).

Hiện h dòng laptop phổ biến đang bán chạy như HP(pavilion), Dell , Acer, Asus, Lenovo, Sony.. Đều xài VGA rời là nvidia Geforce 8400GS (lowend) or Nvidia NVS 140M (ibm T61) cho những ứng dụng vừa và thấp thỏa mãn nhu cầu KH về vấn đề game và đồ họa thấp.

Muốn chuyên đồ họa tí thì nên xài em NVIDIA GeForce 8600M GM ( DV9500, Dell Inpiron 1700...) or Geforce quadro 570M ( IBM T61P).

Còn muốn là chuyên gia game thủ thì sắm em NVIDIA GeForce 8600M GT SLI giấc mơ của những giấc mơ.

Chúc bác tìm được e VGA cho riêng mình.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

ha

18/03/2013 - 14:59

Khi chọn card đồ họa, người dùng nên chú tâm vào kích cỡ, điện năng tiêu thụ và giá cả. Các chip đồ họa mới của cả 2 công ty Nvidia và AMD đều sử dụng cổng kết nối PCI Express, hỗ trợ công nghệ DirectX 11 cho hình ảnh đẹp và tạo nhiều hiệu ứng hơn. Các thiết bị dùng chip này có giá dao động từ 40 đến 700 USD.

Nếu có nhu cầu chơi các game nặng hay xử lý đồ họa phức tạp, người tiêu dùng nên chọn các thiết bị cao cấp từ 300 USD trở lên. Phần lớn thiết bị này sẽ có kích cỡ to, tiêu thụ nhiều điện năng. Yêu cầu để sử dụng được là vỏ case rộng, thoáng cùng bộ nguồn công suất thực từ 500 đến 750W.

Nếu không cần xử lý đồ họa quá cao để chơi các game mới mà chỉ phục vụ xem phim HD đơn thuần, người dùng nên chọn những model bình dân giá thấp không cần quạt tản nhiệt, chạy êm và tiêu tốn ít điện năn

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời