Cách khắc phục lỗi "COM Surrogate has stopped working" trong Vista ??

Laptop của tôi đang dùng bản Windows Vista Home Premium nhưng dạo này cứ báo lỗi "COM Surrogate has stopped working" và không xem được video nữa. Mong các bạn giúp đỡ
Trả lời 15 năm trước
Thông báo lỗi "COM Surrogate has stopped working" gây khó chịu cho người dùng Vista. - Tư vấn của nhịp cầu Nhịp sống số Lỗi "COM Surrogate has stopped working" rất phổ biến đối với các máy tính sử dụng Windows Vista. Trường hợp lỗi xuất hiện khi cài đặt codec và những thành phần COM cho những chương trình, phần mềm trên máy không tương thích với Windows Vista. Các phần mềm hay bị nhất là Nero hay DivX. Microsoft chưa đưa ra giải pháp khắc phục nào triệt để nhưng có một vài cách sau có thể giải quyết được vấn đề trên, bạn cứ lần lượt làm theo từng cách 1 và thử nghiệm lại sau khi thực hiện: - Kiểm tra trên máy tính có cài đặt DivX hay không. Nếu có, nên nâng cấp lên phiên bản 6.5 trở lên. Tương tự như trên với chương trình ghi đĩa Nero, bạn cần gỡ bỏ rồi cài đặt các bản mới như 7.7.5.1 hoặc 8.x để khắc phục lỗi. - Nếu tình trạng lỗi vẫn xuất hiện sau khi nâng cấp Nero thì bạn tìm đến thư mục sau C:\Program Files\Common Files\Ahead\DSFilter\ (đường dẫn có thể khác 1 chút cho các phiên bản Nero) và đổi tên những tập tin sau để bỏ Nero Showtime: NeVideo.ax thành NeVideo.ax.bak; NeVideoHD.ax thành NeVideoHD.bak. - Cài đặt gói codec tổng hợp Vista Codec Package phiên bản mới nhất để cập nhật tất cả các codec có trên máy tính. Có thể khi cài đặt, Vista Codec Package sẽ hỏi bạn có tạo điểm khôi phục hệ thống (system restore) hay không thì bạn nên chọn có để phòng khi hệ thống gặp trục trặc. Tuy nhiên, cách thức cài đặt Vista Codec Package là giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng lỗi "COM surrogate..." khi TTO thử nghiệm. - Sử dụng các công cụ để tắt các codec hiện có trên hệ thống. Một công cụ miễn phí có thể dùng là MMCompView của NirSoft. - Cách thức cuối cùng là tắt Data Execution Prevention trên dllhost (COM surrogate) để giải quyết vấn đề. Thực hiện như sau: + Phải chuột vào Computer, chọn Properties. Chọn tiếp vào Advanced System Settings rồi click vào thẻ Advanced. Chọn Advanced system settings để thiết lập DEP. Chọn thẻ Data Execution Protection và click "Turn on DEP for all programs and services except those I select". Đánh dấu vào Turn on DEP for all programs and services except those I select. Nhấn vào nút Add rồi chuyển đến tập tin C:\Windows\System32\dllhost.exe, nhấn Open rồi OK. Trong khung bạn sẽ thấy như hình bên dưới: COM Surrogate đã được đưa vào danh sách loại trừ. Giờ thì bạn đã có thể xem các tập tin video theo dạng thumbnail trong Windows Explorer không còn bị lỗi "COM surrogate has stopped working".