Những máy tính xách tay nào tốt nhất năm 2011 ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Hãy cùng xem lại những chiếc laptop, netbook và ultrabook tốt nhất trong năm nay theo trang tin Business Insider.

10. Netbook HP Pavilion dm1z

10 máy tính xách tay tốt nhất năm 2011, Eva Sành điệu, may tinh xach tay, may tinh tot nhat, may tinh, eva sanh dieu, bao phu nu,

Netbook có thể sẽ ít được lựa chọn hơn khi utralbook xuất hiện, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều chiếc netbook khá ấn tượng. Một trong số đó là dòng Pavilion dm1z của HP. Chiếc netbook này có vi xử lý lõi kép, tốc độ 1,2 GHz, RAM 2GB, dung lượng ổ cứng 320 GB, chạy hệ điều hành Windows 7 Home Premium. Nhờ vào sức mạng xử lý này và màn hình 11,6 inch, dm1z có hoạt động tương đương với khá nhiều ultrabook khác.

9. Alienware M11x

10 máy tính xách tay tốt nhất năm 2011, Eva Sành điệu, may tinh xach tay, may tinh tot nhat, may tinh, eva sanh dieu, bao phu nu,

Đối với các game thủ thì Alienware M11x là một sự lựa chọn tuyệt vời. M11x có tất cả những thông số tốt nhất cho một chiếc laptop chơi game, máy có kiểu dáng hầm hố đậm chất game với vỏ bằng nhôm chắc chắn. Trong khi đó phần đệm tay được làm bằng nhựa sần cao cấp tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng vì không để lại dấu vân tay. Cấu hình cao nhất của thiết bị này là vi xử lý Core i7 tốc độ 1,5 GHz, RAM 16GB, đồ họa NVIDIA GeForce 2GB, màn hình 11,6 inch HD 720p và dung lượng ổ cứng 750 GB.

8. Dell XPS 14z

10 máy tính xách tay tốt nhất năm 2011, Eva Sành điệu, may tinh xach tay, may tinh tot nhat, may tinh, eva sanh dieu, bao phu nu,

Chiếc Ultrabook đầu tiên của Dell có giá cao hơn nhiều một số đối thủ cạnh tranh. Thiết bị này có màn hình 14 inch và mỏng 0,9 inch (khoảng 2,3 cm). Đây sẽ là sự lựa chọn tốt cho những ai thích có màn hình lớn hơn so với màn hình của những chiếc ultrabook khác.

Thông số kĩ thuật của mẫu cơ bản: vi xử lý Intel i5 tốc độ 2,4 GHz, RAM 6GB, màn hình 14 inch HD 720p, dung lượng 750 GB nếu là ổ cứng truyền thống và 256 GB nếu dùng ổ cứng thể rắn.

7. Acer Aspire S3

10 máy tính xách tay tốt nhất năm 2011, Eva Sành điệu, may tinh xach tay, may tinh tot nhat, may tinh, eva sanh dieu, bao phu nu,

Acer đã thực hiện một nỗ lực đáng kể đầu tiên tại thị trường ultrabook. Tuy nhiên chiếc ultrabook này của Acer vẫn chưa thật sự đạt chuẩn, có rất nhiều chi tiết làm bằng nhựa đem lại cảm giác không sang trọng, tuổi thọ pin còn kém, hiệu suất cũng không được nhanh như các đối thủ cạnh tranh là Asus Zenbook và Toshiba Portege Z830.

Tuy nhiên, nếu bỏ qua các chi tiết đó, Aspire vẫn là một thiết bị đáng để mua với giá khá hợp lý.

6. Asus Zenbook

10 máy tính xách tay tốt nhất năm 2011, Eva Sành điệu, may tinh xach tay, may tinh tot nhat, may tinh, eva sanh dieu, bao phu nu,

Đây cũng là thế hệ ultrabook đầu tiên của Asus có tên Zenbook với rất nhiều mẫu và cấu hình. Cũng giống như thiết kế của MacBook Air, Zenbook có độ dày không đồng đều, điểm dày nhất là 9mm và mỏng nhất chỉ 3mm. Thiết bị này có 2 kích cỡ màn hình 11,6 và 13,3 inch.

Những thông số kỹ thuật đáng chú ý khác bao gồm vi xử lý Intel Core i3, i5 hoặc Core i7, RAM lên đến 4 GB và dung lượng lưu trữ ổ cứng thể rắn SSD lên tới 256 GB.

5. HP Elitebook 8460p

10 máy tính xách tay tốt nhất năm 2011, Eva Sành điệu, may tinh xach tay, may tinh tot nhat, may tinh, eva sanh dieu, bao phu nu,

EliteBook 8460p có màn hình 14 inch, vỏ được thiết kế từ hợp kim magie, nhôm đáp ứng tiêu chuẩn quân sự MIL-STD 810G với khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống xước và chống bị ăn mòn cao. Những thông số đáng chú ý khác của thiết bị này bao gồm ổ cứng 320 GB, vi xử lý Intel Core i5 tốc độ 2,5 GHz.

4. Toshiba Portege Z830

10 máy tính xách tay tốt nhất năm 2011, Eva Sành điệu, may tinh xach tay, may tinh tot nhat, may tinh, eva sanh dieu, bao phu nu,

Portege Z830 của Toshiba là một trong những chiếc ultrabook rất đáng nể. Nó có thiết kế góc cạnh và sang trọng đem lại cảm giác rất chuyên nghiệp, hơn nữa thiết bị này có gần như đầy đủ tất cả các cổng kết nối hữu dụng như HDMI, USB, cổng kết nối với màn hình, thậm chí cả Ethernet.

Chiếc Portege có thể sánh ngang về hiệu suất hoạt động như MacBook Air, với thời gian khởi động chỉ trong 15 giây nhờ có ổ cứng thể rắn. Có một số tùy chọn và nâng cấp cho các mẫu Portege Z830, nhưng mẫu cơ bản với màn hình kích thước 13 inch có giá phải chăng cũng khá đủ làm hài lòng nhiều người dùng.

3. Samsung Series 9

10 máy tính xách tay tốt nhất năm 2011, Eva Sành điệu, may tinh xach tay, may tinh tot nhat, may tinh, eva sanh dieu, bao phu nu,

Series 9 không rẻ nhưng đây là một trong những chiếc laptop siêu mỏng và mạnh mẽ nhất, mặc dù giá của máy cũng thuộc vào hàng khá cao.

Máy có thiết kế mỏng chỉ 1,8 cm, trọng lượng 1,3 kg, màn hình 13 inch rất sáng. Thông số kĩ thuật khác của máy bao gồm ổ cứng thể rắn 128 GB, RAM DDR3 lên tới 8GB.

2. MacBook Pro

10 máy tính xách tay tốt nhất năm 2011, Eva Sành điệu, may tinh xach tay, may tinh tot nhat, may tinh, eva sanh dieu, bao phu nu,

Khi nói đến một thiết bị vừa mạnh mẽ vừa có hình dáng sang trọng, chắc chắn không thể nào bỏ qua được Macbook Pro. Dòng laptop của Apple có cổng Thunderbolt, giúp kết nối nhanh với tất cả các thiết bị có kết nối và màn hình của bạn. Người dùng có thể nâng cấp lên ổ cứng thể rắn thay cho ổ cứng truyền thống để trải nghiệm tốc độ hoạt động nhanh hơn.

Với 3 mẫu kích cỡ màn hình, MacBook Pro đích thực là một trong những chiếc laptop mạnh nhất và tốt nhất hiện nay.

1. MacBook Air

10 máy tính xách tay tốt nhất năm 2011, Eva Sành điệu, may tinh xach tay, may tinh tot nhat, may tinh, eva sanh dieu, bao phu nu,

Macbook Air đã tạo lên một cuộc cách mạng về công nghệ laptop, rất nhiều hãng sản xuất đều cố gắng cho ra đời một sản phẩm tương tự. Những mẫu Macbook Air mới nhất được giới thiệu vào mùa hè năm này hiện đã có cổng Thunderbolt, cho phép bạn truyền dữ liệu lên tới 10 Gb/giây hoặc kết nối với màn hình ngoài để có chất lượng hiển thị hình ảnh tốt hơn. Hiện sản phẩm này có 2 loại kích cỡ màn hình là 11 và 13 inch.