Cắm headphone loa vẫn phát tiếng

Tôi mới mua một Laptop Sony Vaio VGN-SZ54B ở Nhật về nhưng khi dùng headphone loa máy tính không tắt. Khi tắt loa máy tính thì headphone cũng bị tắt luôn. Lúc mới mua về hệ điều hành của nó là Vista có bản quyền của Nhật. Nhưng tôi không kiểm tra kĩ khi đó, cắm headphone vào loa của laptop có ngắt hay không thì cũng ko rõ nữa. Sau đó tôi tải đủ Driver dành cho Win XP về và cài chuyển sang hệ điều hành XP. Lúc này mới phát hiện ra rằng cắm headphone (rất nhiều loại headphone) vào thì loa của laptop ko bị ngắt tiếng. Trong khi đó loa headphone vẫn phát tiếng song song của loa laptop. Cũng tìm đủ mọi cách, làm theo nhiều lời hướng dẫn nhưng không có hiệu quả. Có ai biết dòng máy Vaio VGN-SZ54B này chỉnh loa laptop lại làm sao cho bình thường thì chỉ giùm với. Cảm ơn nhiều!
Trả lời 15 năm trước
Hiện tượng này là do trình điều khiển âm thanh chưa được cài đặt đúng. Tôi cũng từng gặp 1 máy Fujitsu mang từ bên Nhật về cũng bị lỗi như vậy, tôi đã lên trang của Fujitsu để tải về và cài bản driver mới nhất thì được ngay. Bạn hãy vào website của Sony để tải về bản mới nhất cho Win XP xem sao, nếu không được thì có lẽ bạn sẽ phải quay lại dùng Windows Vista đó vì tôi biết có 1 số dòng máy chỉ thiết kế cho Windows Vista mà không có driver cho Windows XP.