Tại sao laptop của mình không truy cập vào mạng được ?

Mặc dù wifi rất mạnh, kéo dây mạng cũng không truy cập được. hix

Nguyễn Văn Long
Trả lời 12 năm trước

Bạn có thể nói cụ thể lỗi như thế nào và máy bạn cài win gì vậy ?

- Bạn đã thử kiểm tra bằng cách lấy dây mạng máy đang dùng bình thường cắm vào máy xem có được không ?

- Nếu internet vẫn dùng bình thường thì bạn có thể vào kiểm tra xem có bị đặt địa chỉ proxy server không. Nếu như bạn hay dùng các phần mềm hỗ trợ vào facebook thì sẽ bị lỗi không vào được internet bằng các trình duyệt web. Bạn mở IE lên rồi vào phần Tool -> Internet Options -> Connection -> Lan settings. Khi cửa sổ Local Area Network ( LAN ) Setting bạn sẽ nhìn thấy ở phía bên dưới dòng Proxy Server có đánh dấu và có hiện địa chỉ IP. Bạn bỏ dấu tích đó đi và đánh dấu vào phần Automatically detect setting.

Giờ bạn có thể kiểm tra xem đã vào mạng được chưa :D