Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
Từ khóa liên quan
laptopmay tinh xach tay

part number laptop lenovo y410

thanhhien 25/07/2008 - 11:28

Tôi thấy vật giá thường rao Y410 59013547 và Y410 7757 vậy muốn xem ký hiệu này thì nó nằm ở đâu trên máy tôi tìm mãi không ra
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3046
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

desight

25/07/2008 - 12:17
Bạn thử xem ở đằng mặt sau máy xem nhé! Vì không sử dụng Lenovo nên tớ cũng không chắc lắm.. Còn đây là cách test qua nhà sản xuất


B1: Tất cả những lô hàng nhập từ nhà sản xuất đều có thùng đựng máy được niên phong. Các lô hàng loại hai và loại ba luôn được các hãng ghi rõ bên ngoài thùng các tông: Refurbished hoặc Reconditioned, nhưng khi đến tay người mua thì thường bị mất ghi chú.

Khi hàng nhập về và đến tay người mua, nhiều thùng hàng niêm phong không còn nguyên vẹn do các khâu kiểm tra hàng và những nguyên nhân khác. Nhưng điều đáng nói là hầu hết những thùng hàng loại hai (hàng Refurbished), loại ba (hàng Reconditioned), đều bị giấu nhẹm, không cho người mua biết. Bao bì sản phẩm được làm lại, đựng trong những chiếc thùng các tông làm tại Việt Nam hoặc thùng của một laptop khác. Tất nhiên, không hề có ghi chú sản phẩm loại hai hay loại ba.

Điều đầu tiên người mua máy có thể tự mình kiểm tra là phải có sự trùng khớp các thông tin trên thân máy và bên ngoài thùng các tông, như MMMMM (Part Number, Service Tag), cấu hình máy... Nếu có sự khác biệt, nghĩa là chiếc thùng đó không phải của máy bên trong. Trong trường hợp này, người mua nên từ chối nhận hàng hoặc yêu cầu người bán giao thùng hàng có thông tin trùng với laptop.


B2: Nếu chưa thực sự an tâm, người mua có thể kiểm chứng số MMMMM (Part Number, Service Tag) của máy trên website của nhà sản xuất laptop để biết thông tin về loại hàng. Mỗi chiếc laptop có một Part Number, Service Tag riêng, không trùng lắp với sản phẩm nào. Theo giới chuyên môn, một số hãng có quy ước riêng trong cách đánh số MMMMM để nhận biết hàng loại hai, loại ba.

Kiểm tra serial và part number máy

1. Đối với Toshiba kiểm tra Model máy, Part Number,v.v... Quan trọng nhất bạn nên xem kỹ Part Number.

Ví dụ:
- Part Number của máy mới 100% là " PSAF0U_01P009" thì
- Part Number của hàng Refurbished là "PSAF0U_01P009B" và
- Part Number của hàng Recondition là "PSAF0U_01P009Z"

Trong đó:
- Refurbished là hàng tân trang thuộc nhóm 2.
- Recondination là hàng tân trang thuộc nhóm 3 (kém hơn nhóm 2).

Tuy nhiên, cách đánh Part Number của laptop Toshiba không đồng nhất cho tất cả các model. Từng model của Toshiba có cách ghi Part Number khác nhau để phân loại hàng. Một số dòng thường thấy có hàng loại hai của hãng này là Satellite, Satellite Pro, Tecra.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thông tin trên trang web nhà sản xuất tại đây ( http://www.csd.toshiba.com/cgi-bin/tais/su/su_sc_outFrm.jsp?ct=CF&Center=EntitlementLookup&BV_SessionID=@@@@0403798679.1182747686@@@@&BV_EngineID=ccchaddlfhllimjcgfkceghdgngdgnj.0&ignore_sn=true )

2. Đối với Sony Vaio kiểm tra Model máy, box, ..., cấu hình chính v.v...Bạn nên kiểm tra thật kỹ các thông số ghi trên thùng và phải khớp với thông tin trên máy, Vì hàng Refurbished của Sony không quản lý bằng Part Number, nên trên catalogue chỉ để 90 ngày bảo hành ( catalogue có thể được các cửa hàng photo của các máy Bh 01 năm để cung cấp cho bạn). Bạn có thể kiểm tra bằng cách đăng ký sản phẩm của bạn với nhà sản xuất tại đây ( https://productregistration.sony.com/ )

3. Đối với HP kiểm tra Model máy, Part Number,v.v... Quan trọng nhất bạn nên xem kỹ Part Number.

Nhà sản xuất laptop HP quản lý hàng loại hai và loại ba bằng Part Number theo quy ước thống nhất cho tất cả các model.
Ví dụ:
- Part Number của máy mới 100% là "EZ796AV#ABA"
- Part Number của hàng Refurbished là "EZ796AVR#ABA". Tấc cả Part Number của các model, phía trước dầu # có chữ "R" - Refurbished.
Một số dòng Pavilion của HP và Presario của Compaq có nhiều sản phẩm là hàng loại hai. Có thể kiểm tra song song tại đây. (http://www8.itrc.hp.com/service/ewarranty/warrantyInput.do?admit=958644233+1195784035634+28353475 )

4. Đối với Dell kiểm tra số Service Tag, ngày sản xuất, nơi sản xuất v.v... Yêu cầu các thông tin này phải trùng khớp với thông tin ghi sau máy. Bạn có thể kiểm tra thông tin trên web nhà sản xuất tại đây. ( http://supportapj.dell.com/support/topics/topic.aspx/ap/shared/support/my_systems_info/en/details?c=au&l=en&s=dhs ) Dòng Inspiron của Dell là một trong những dòng máy có nhiều sản phẩm loại hai.

5. Đối với IBM-Lenovo
Sản phẩm loại một của Lenovo có Part Number là 2887W1F thì hàng loại hai sẽ là 288W1F-REF
Kiểm tra tại đây (http://www-304.ibm.com/jct01004c/systems/support/pc/ )

B3: So sánh giá cả sản phẩm, giá cả dịch vụ v.v..., nếu giá của sản phẩm quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng hàng hóa để đảm bảo không mua phải hàng REFURBISHED.

Ghi chú:

Dell thì phải nhập số Service tag, các hãng khác thì nhập SN, PN hoặc Product ID.... các thông số này in trên thùng máy, tem dưới đáy máy hoặc tìm trong Bios. Thông tin nhận được từ site là cấu hình, bảo hành.... từ đó ta có thể kiểm tra so sánh với máy của mình.
Khi mua máy, tốt nhất nên kiểm tra các vị trí ghi PN, SN ở trên phải chùng nhau và check nó trên site của hãng.

Không phải tất cả dòng máy của nhà sản xuất đều có hàng loại hai và loại ba, mà chỉ có ở một số model nhất định. Vì vậy, trước khi mua laptop, người dùng nên vào mạng để tìm thông tin về loại mình đang mua xem có hàng loại hai hay không.

Tuy nhiên, biện pháp vừa nêu chỉ giúp người dùng kiểm tra sản phẩm thuộc loại hàng nào khi được nhà sản xuất đưa ra thị trường. Đối với trường hợp các thiết bị bị lỗi, hoặc đã qua sử dụng, được các công ty bán lẻ ở Việt Nam (thậm chí cả từ nước ngoài) tân trang, đóng thùng niêm phong rồi tung ra thị trường, cố ý lừa bịp khách hàng thì những biện pháp trên là vô hiệu.

Thậm chí, một số công ty nhập hàng về đã thay đổi cấu hình máy cho phù hợp với nhu cầu và túi tiền của người dùng (cạnh tranh bằng giá và khuyến mãi), hoặc luộc lại những sản phẩm chính hãng xuất xưởng loại một nhưng đã qua sử dụng.
(Sưu tầm)
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm