Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
biet_tuot Hanoipho thuyduong805 tranduc5988 Trả lời cuối cùng: 27/07/2008
Thành viên tích cực nhất

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Pham Thi Hai Trang

1 lượt cảm ơn

Từ khóa liên quan
laptopmay tinh xach tay
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Help help help...có ai biết cách chuyển file ảnh từ điện thoại di động sang máy tính xách tay qua Bluetooth ko?

   Cà Phê Sữa Chua 27/07/2008 - 00:24

   Dùng chức năng Bluetooth : Gửi file ảnh từ sang mobile thì ok nhưng làm ngược lại thì ko được . Có bác nào từng làm ko thì chỉ hộ cái???...xin vote 5*

   PS: T43, Mobile Fone: Ericsson P900 nhé

   Thật ra thì cắm thẻ nhớ vào rồi chuyển sang là nhanh nhưng hiện tại thẻ nhớ bị lỗi ko nhận đc nên phải làm cái cách này
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   27083
   Trả lời (4)
   Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Hà Nội

   27/07/2008 - 09:49
   1-Đầu tiên là cậu mở Bluetooth on trước
   Sau đó cậu restart lại máy tính
   Chờ cho dến khi PC khởi động và vào WindowXP , cậu liếc vào phone sẽ thấy nó hiện chứ có " Accept..." kết nối hay không , nếu nó hiện dòng chữ này cậu nhấn Yes ( trên phone ).

   Vậy là cậu vào Bluetooth được rồi đây.

   2-Nếu vẫn chưa được thì buộc phải restart lại phone ( dùng Fex ) , bật Bluetooth on , sau đó restart lại máy tính. và chờ một chút xem nó có hiện ra " Accept...." kết nối hay không , nếu nó hiện dòng chữ này cậu nhấn Yes ( trên phone ).

   Lúc này thử send file bằng Bluetooth đi , nếu được thì thôi còn nếu không được thì làm tiếp bước 3 dưới đây :


   3- Trong menu Bluetooth hãy chuyển qua mục paired với PC ( thao tác trên phone ) , sẽ thấy phone yêu cầu nhập code : hãy gõ 123 rồi Yes.

   Để cái phone xuống bàn và nhanh tay nhấp chuột phải vào biểu tượng Bluetooth trên PC , nó sẽ hiện ra ô nhập code và bạn cũng gõ 123 và enter ( thao tác trên PC )

   Chờ một chút cho cả hai đứa ( phone và PC ) cùng nhe răng xanh , bây giờ thì send thử file đi.

   Nếu đã làm 1,2,3 mà vẫn chưa được thì có nghĩa là Bluetooth hoạt động không ổn định ( hay xảy ra lắm ) , đừng lo : lấy tay kiểm tra USB của Bluetooth có lỏng không , lấy tay ấn nhè nhẹ vào một chút hoặc rút ra cắm vào lỗ USB khác trên PC.

   Làm lại bước 1,2,3 ( không quá 3 lần ) là chúng nó sẽ kết nối với nhau ngay.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   BT

   27/07/2008 - 10:18
   Kết nối ĐTDĐ với máy tính qua Bluetooth
   Với sự phổ biến của các loại điện thoại di động, Pocket PC hỗ trợ cổng kết nối Bluetooth hiện nay, cách thức truyền thông tin, hình ảnh, phần mềm, sao lưu dữ liệu từ chiếc ĐTDĐ vào máy tính của bạn hoặc ngược lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
   Ở đây chúng ta không phân tích về các loại thiết bị Bluetooth hay còn gọi là Bluetooth Dongle mà chỉ nói về cách sử dụng Bluetooth để kết nối với điện thoại di động (ĐTDĐ) hoặc Pocket PC của bạn.
   Ích lợi của Bluetooth
   Khác với cổng hồng ngoại bạn từng sử dụng, với kết nối Bluetooth, bạn có thể đặt chiếc điện thoại của mình ở bất cứ đâu cách chiếc máy tính của mình với khoảng cách từ 10 đến 30m mà vẫn kết nối được, không cần phải hướng đầu kết nối vào nhau như cổng hồng ngoại. Thậm chí khi được kết nối và sử dụng chương trình Oxygen Manager, bạn còn có thể sao lưu, xem thông tin và gõ tin nhắn sms từ bàn phím, chọn danh bạ cũng từ máy tính.
   Tốc độ truyền của Bluetooth nhanh hơn cổng hồng ngoại rất nhiều, đó cũng là lý do tại sao một số ĐTDĐ mới ra như Nokia 7610 không còn hỗ trợ cổng hồng ngoại, mà chỉ có Bluetooth và USB.
   Bạn có thể dễ dàng mua một Bluetooth Dongle USB (DB) ở các cửa hàng bán thiết bị máy tính, với giá từ 29 đến 40 USD tùy loại, so với cổng hồng ngoại thì DB mắc hơn gần gấp đôi, nhưng hiệu quả thì vượt trội hơn. Vớ i Bluetooth, những chiếc ĐTDĐ của bạn và bạn bè sẽ dễ dàng gửi hình ảnh vừa chụp, hoặc nhạc MP3 qua lại với nhau một cách nhanh chóng.
   Cách cài đặt
   Giả định kết nối bằng Nokia 6600 với máy tính thông qua Bluetooth USB. Khi bạn cắm thiết bị Bluetooth Dongle, bạn phải cài đặt driver cho máy. Trong quá trình cài đặt phần mềm Bluetooth, thì máy tính cũng sẽ nhận diện và cài đặt luôn driver của Bluetooth Dongle mà bạn đã cắm vào lúc nãy.
   Trong quá trình cài, nếu xuất hiện hộp thoại rằng thiết bị này không tương thích với Windows XP thì bạn cứ bấm nút tiếp tục (continue Anyway). Bạn cũng phải điều chỉnh thông số của cổng Bluetooth trên máy tính, kích hoạt các tính năng mà máy tính cho phép thiết bị Bluetooth (ĐTDĐ) của bạn sử dụng.
   Để đơn giản cho việc lần đầu sử dụng, bạn chỉ cần quan tâm đến 3 tính năng chính, đó là File Transfer (gửi file), Bluetooth Serial Port (đây là tính năng cho phép các chương trình quản lý phone kết nối với ĐTDĐ thông qua Bluetooth) và PIM Item Transfer.
   Khi chỉnh sửa xong, bạn bật Bluetooth của điện thoại lên, chương trình sẽ bắt đầu tìm kiếm thiết bị Bluetooth xung quanh. Khi tìm thấy tên chiếc điện thoại, bạn hãy bấm Next. Bạn hãy đánh dấu vào và bấm OK để chọn hai tính năng là Bluetooth Serial Port và OBEX File Transfer (tương ứng với lúc đầu bạn hiệu chỉnh trên máy tính).
   Khi hoàn tất, bạn nhìn trên Systray (phải, bên dưới), bạn sẽ thấy biểu tượng Bluetooth, tức là bạn đã thành công.
   Gửi và nhận dữ liệu
   Bây giờ, cách đơn giản nhất để bạn gửi file vào chiếc điện thoại của mình từ máy tính là nhấp chuột phải vào tập tin muốn gửi, chọn Send To > Bluetooth > Other... rồi chọn tên chiếc điện thoại muốn gửi và bấm OK. Trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo có tập tin mới, bạn hãy chọn đồng ý (Yes) để nhận.
   Muốn gửi tập tin từ máy điện thoại vào máy tính, bạn vào thư mục có tập tin, chọn Send> Via Bluetooth. Lúc này, điện thoại sẽ tìm kiếm kết nối và bạn chỉ việc chọn chiếc máy tính tìm thấy để gửi. Khi bạn gửi xong, lúc này các tập tin vừa nhận sẽ nằm trong thư mục My Documents / Bluetooth Exchange Folder. Vậy là chúng ta đã hoàn chỉnh xong quá trình gửi file qua lại giữa máy tính và chiếc ĐTDĐ bằng cổng Bluetooth.
   Để thuận tiện hơn cho việc sử dụng Bluetooth, bạn có thể gỡ bớt một số thao tác, bỏ yêu cầu chấp thuận mỗi khi gửi tập tin. Muốn vậy, bạn sử dụng chức năng pair nhằm chấp thuận kết nối thông nhau giữa hai thiết bị Bluetooth.
   Trước tiên, bạn hãy mở ra phần Bluetooth trên ĐTDĐ, bạn chọn mục Paired devices. Ở đó, bạn sẽ thấy có tên của các máy tính hoặc thiết bị Bluetooth mà bạn đã từng kết nối. Để dễ cho lần đầu sử dụng, bạn hãy chọn Options và chọn Delete All. Sau đó, bạn hãy bấm vào Options và chọn New paired device để chương trình tìm kiếm thiết bị Bluetooth và chọn tên thiết bị muốn kết nối. Lúc này, điện thoại sẽ yêu cầu bạn nhập mã số Passcode, bạn có thể nhập tùy ý, nhưng cần nhớ (ví dụ 123 hoặc 431). Mã số này cũng được sử dụng khi nhập vào máy tính. Sau khi kết nối thành công, tên của máy tính sẽ hiển thị trong phần Paired Devices. Để gán quyền luôn chấp thuận cho máy tính, bạn vào mục Options và chọn Set as authorised và bấm nút Yes. Bây giờ, máy tính bạn đã có thể gửi file thoải mái vào chiếc điện thoại mà không cần phải có sự chấp nhận.
   SONG CA
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Jrtran

   09/11/2009 - 16:02
   Bật Bluetooth 2 máy lên rồi share thôi
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   phamthuduong

   23/02/2010 - 21:10
   bật bluetooth hai máy nên rồi chuyển thôi . nếu bạn hay dùng thì nên kết nối hai máy với nhau song pair chúng đã , để lần sau chuyển nhiều file không hỏi khi chuyển
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật