Tư vấn kinh nghiệm sử dụng pin laptop hiệu quả?

Em mới mua laptop HP nên muốn mọi người tư vấn cách dùng pin như thế nào để tốt cho pin và máy. Khi sử dụng ở nhà em có nên tháo pin ra không.

Em xin cảm ơn!

Ngô Minh Đạt
Trả lời 12 năm trước

hiện nay đa số các lại laptop đều cài đặt sẵn chương trình tự ngắt khi sạc đầy pin vì vậy bạn có thể cắm sạc liên tục mà không sợ bị chai pin hoặc hỏng Adapter
nếu phải sử dụng liên tục laptop trong nhiều giờ thì vẫn giữ nguyên sạc và đừng tháo rời pin của máy ra
nếu rút sạc thì phải để ý lượng pin còn lại, đừng để lượng pin xuống dưới 20% dễ gây chai pin.

thu
Trả lời 11 năm trước

Một số gợi ý sử dụng pin đúng cách

1. Pin mới phải được nạp đầy trước khi sử dụng
2. Pin mới cần được xạc đầy và xả vài lần trước khi nó có thể hoạt động hết công suất.
3. Pin sẽ tự xả khi chúng không họat động. Luôn luôn xạc pin đầy trước khi cất pin.
4. Cách vài tháng hay làm kiệt và xả hết pin.
5. Làm giảm độ sang màn hình.
6. Sử dụng phần mềm quản lý pin kèm theo máy.
7. Tắt màn hình, hoặc các thiết bị không cần thiết khi không sử dụng chúng.
8. Đặt chế độ bảo vệ màn hình khoảng 1 đến 2 phút.
9. Tăng dung lượng RAM nếu bạn còn khe RAM trống, điều này sẽ làm giảm khối lượng sử dụng ổ cứng và năng lượng pin.
10. Tắt các chương trình không sử dụng.
11. Tháo các thẻ Card PC hoặc các thiết bị USB.
12. Không xem DVD hoặc chơi các game đòi cấu hình đồ họa cao ( nên dùng adapter khi chơi game)
13. Không cất pin của bạn chung với các thiết bị có kim loại.
14. Không được làm rơi pin.
15. Không để pin vô nước hoặc làm ẩm pin.
16. Khi dùng hay sạc, pin sẽ bị ấm nóng, tuy nhiên nếu pin trở nên quá nóng, có thể pin có vấn đề.