Cho em hỏi tại sao chiếc laptop aus K43s có cad màng hình rời lại không cài được win xp?

cho em hỏi các anh các bác IT nào có thể cài win xp cho laptop dong asus k43s có cad màng hinh rời. em cam ơn nhiều!

thu
Trả lời 11 năm trước

Trên lí thuyết là không cài được, vì các máy sau này dùng Window 7 sẽ tốt hơn, hỗ trợ nhiều hơn, nên các hãng máy tính phần lớn không hỗ trợ driver XP nữa.

Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có thể làm được (xác suất thành công ở mức nào đó - tùy loại máy), cụ thể:

- Dùng bản XP với sata hỗ trợ laptop của bạn. Xong bước này có thể xem như thành công 40%.

P/s:Một số laptophỗ trợ cả hai chuẩn IDE (cũ) và AHCI (mới sau này), bạn có thể vào BIOS, tìm và chỉnh lại, nếu có thể chuyển qua chuẩn IDE thì cài XP OK ngay.

- Vấn đề tiếp theo là driver. Bạn không thể dùng cách thông thường là lên trang chủ tìm driver được. Có một trong những cách như sau:

+ Xem thông tin của driver phần cứng còn thiếu là gì, sau đó tìm trực tiếp tại web củahãng sản xuấtphần cứng đó.

+ Dùng một phần mềm tìm driver online, như Easy Driver chẳng hạn.

+ Dùng các gói driver dạng tống hợp, như gói Driver Pack Solution.

Mình đã từng làm và cũng cài được XP cho nhiều dòng máy sau này, tuy nhiên, cực hơn rất nhiều so với việc cài Window 7 thông thường. Chính vì thế, cũng ít có KTV nào nhận các việc như thế này.

Mong rằng các thông tin trên sẽ giúp được bạn.