Tại sao Acer aspire 4752 khi cắm USB không khởi động được máy?

khi cắm usb thì máy ko khởi động đc tháo ra lại khởi động bình thường

thu
Trả lời 11 năm trước

Máy nào cũng vậy không riêng gì máy của bạn đâu!
Khi cắm USB trong lúc khởi động thì máy sẽ hiểu nhầm là windows nằm ở trong USB nên nó tìm file khởi động trong đó vì trong USB không có HĐH nên máy không thể khởi động được.
Khi rút USB ra máy sẽ tìm file khởi động trong ổ C vì ổ C là ổ cài HĐH nên tất nhiên là máy sẽ khởi động được!

hao
Trả lời 11 năm trước

Bước 1: Bạn mở máy ra. Sau đó tháo pin CMOS cho máy ra. Để khoảng 15 phút rồi lắp lại và khởi động lại máy.

Bước 2: Khi mở máy lên bạn ấn phím Del hay F12 để mở chế độ setup và cài lại CMOS cho máy nhận lại ổ cứng...

Bước 3: Chú ý khi thiết lập ở CMOS phần boot bạn disbale tất cả đi và chọn ổ cứng làm khởi động chính.

Bước 4: Bạn trở lại phần chỉnh CMOS xem có USB không thì disbale 1 cái đi và chỉ để 1 cổng thôi. Sau đó khởi động máy kiểm tra lại là được.