Mua laptop trong khoảng từ 14 đến 17 triệu phục vụ cho việc học tập nên mua loại nào?

Năm nay cháu vào đại học, muốn mua một chiếc laptop để phục vụ cho việc học tập. Cháu có ý định đi du học nên việc có máy tính riêng là thực sự cần thiết. Cháu không hiểu rõ lắm về các thông số kĩ thuật của máy tính, vì vậy không biết lựa chọn thế nào cho phù hợp. Mong ban biên tập tư vấn giúp cho cháu và nói rõ cho cháu hiểu về các thông số cần thiết liên quan đến cấu hình máy. Cháu muốn mua một chiếc khoảng từ 14 đến 17 triệu thì nên mua loại nào? Theo Nguyễn Quỳnh Trang(waitforyou_frv@yahoo.com)
lovelife
Trả lời 15 năm trước
Sở hữu một chiếc máy tính xách tay có cấu hình phù hợp với nhu cầu công việc của bản thân sẽ hỗ trợ rất tốt cho bạn về sau này. Đối với nhu cầu học tập hay giải trí thông thường, một laptop có cấu hình tương đối sẽ vừa thích hợp cho việc học của bạn, lại vừa đảm bảo được giá thành ở mức vừa phải nhất. Bên cạnh hình dáng màu sắc bên ngoài của máy, nhìn chung CPU, RAM, kích thước màn hình, dung lượng ổ cứng và khả năng kết nối Wi-Fi là các yếu tố tương đối quan trọng đối với một laptop. Bạn có thể tham khảo một vài cấu hình máy sau: [b]Dell Inspiron 1420[/b] (CPU Core 2 Duo 2x1.83Ghz, RAM 2 GB, ổ cứng 160 GB, màn hình 14,1 inch, giá 974 USD). Máy có nhiều màu sắc cho bạn dễ lựa chọn, thiết kế khá thân thiện và đáp ứng rất tốt nhu cầu học tập hay làm việc, đặc biệt là khả năng kết nối Wi-Fi khá ưng ý. [b]Acer Aspire 4920G-5A2G16Mi [/b](CPU Core 2 Duo 2x1.83Ghz, RAM 2 GB, ổ cứng 160 GB, màn hình 14 inch, giá 929 USD). Acer Aspire 4920G có thiết kế cách tân khá thích hợp cho giới nữ. Bên cạnh đó máy còn tích hợp thêm card đồ họa rời ATI HD X2400XT không những đáp ứng tốt cho việc học mà còn là công cụ giải trí khá lý thú dành cho bạn. Do có ý định đi du học trong thời gian sắp tới bạn cũng nên quan tâm đến chế độ bảo hành của máy. Một số hãng máy tính sẽ thực hiện chế độ bảo hành toàn cầu hay dịch vụ chuyển chế độ bảo hành từ nơi mua máy đến một nước khác nếu có nhu cầu sinh sống dài lâu ở nước đó. Trước khi mua máy bạn cũng nên tìm hiểu và hỏi rõ về vấn đề này. Hiện nay một số hãng máy tính như Dell, Toshiba, Acer... đều áp dụng chế độ bảo hành này.