Em mới mua asus k55a sx024 làm sao kiểm tra nó mới hay xài rồi?

em mới mua asus k55a sx 024(i5,ram 4G,500mb),khi mua máy,hộp đã bung rồi,chủ tiệm bảo là để kiểm tra máy khi nhập hàng về,sau đó mở máy lên đã cài window7 sẵn( hđh của máy là dos) e hỏi thì bảo là vì một số khách hàng không thể chờ quá lâu vì cài win mất đến 30' đến 1 tiếng,sau đó mua máy về e đt hỏi trung tâm bảo hành asus,thì trung tâm bảo máy còn bảo hành 1 năm 3 tháng.e đt hỏi chủ tiệm tại sao ko đủ 24 tháng,thì chủ tiệm bảo là 1 năm 3 tháng là ngày xuất kho,kêu e yên tâm vì sẽ bảo hành đầy đủ cho e 24 tháng tính từ ngày mua.e thấy dưới đế có 1 vết trầy nhỏ. giờ đang rất băng khoăn,anh chị nào giúp e với,để biết đây có phải là mới hay không? em nên đổi lại máy mới không?
cám ơn nhiều ah!

thu
Trả lời 10 năm trước

bác down thử soft này về thử nhé :D cũng ko giúp gì cho bác nhìu nhưng cũng cho bác đc biết cái ổ cứng của bác đã đc khởi động bao nhiu lần và thời gian sử dụng máy đc bao lâu :D tên soft nè : CrystalDiskInfo
nếu mà ko tìm ra em up link cho