Mua laptop cho học tập tầm 7-8 triệu đồng?

Chào mọi người.

Mình đang là sinh viên, mình có khoảng 7-8 triệu đồng, mình muốn mua laptop để sử dụng. Nhu cầu của mình cũng không cao, chỉ dùng phục vụ việc học tập là chính nhưng đang phân vân chưa biết mua loại nào cả.

Mọi người tư vấn giúp mình với.

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

7-8 triệu là cũng được nhiều chiếc Laptop ưng ý rồi. Tuy nhiên theo mình thì với nhu cầu của bạn không cần thiết phải lấy tới tầm 7-8 triệu làm gì. Bạn cứ ra các siêu thị điện máy chọn những dòng laptop có kích thước màn hình là 14.0LED (nhớ phải là kích thước màn hình 14.0 nhé vì nếu loại kích thước 11.6 và 10.1 thì nó thường là máy Netboook-ko mua netbook nhé) mà có mức giá rẻ nhất thì bạn chọn mua là ok. Thương hiệu bạn có thể cân nhắc là ASUS, HP, Lenovo. Còn sau này khi bạn cần thì có thể nâng cấp CPU lên Core i3 hay Core i5 gì đó (cái này hầu hết các trung tâm cứu hộ laptop đều có thể giúp bạn)

pqy
Trả lời 9 năm trước

Mình nghĩ bạn nên mua Asus X451CA-VX023D ( giá 8tr500 )
- Bảo hành 2 năm ( những dòng khác toàn 1 năm )
- Câu hình :
Core i3-3217U (2 core)-1.8GHz
RAM 2GB DDR3
HDD 500GB
Bộ vi xử lý đồ họa - GPU Integrated Intel® GMA HD4000
LCD 14" LED Backlight
Ổ DVD
Pin 4 cell
Khối lượng 1.98 kg

pq
Trả lời 9 năm trước

Trước hết, Laptop tầm giá đấy sẽ chỉ mua được laptop phổ thông -> càng cần phải lựa chọn kĩ càng vì theo mình thấy chất lượng của dòng phổ thông không cao, 1 2 năm sau có thể hỏng vặt linh tinh, lúc đấy đi sửa hay bảo hành cũng rất mệt mỏi tốn thời gian.
Về thương hiệu thì theo mình tầm giá đó bạn có thể mua được Dell hoặc Asus, Dell nóng hơn 1 chút xíu, còn Asus có 2 năm bảo hành. Tuy nhiên nếu phải mang đi bảo hành thì Dell có vẻ thái độ tốt hơn, còn Asus bị nhiều người chê là thái độ chuối củ. Lenovo mình chưa dùng bao giờ, còn HP thì cảm giác mấy dòng rẻ tiền hiệu năng yếu. Mình mua 1 con HP compaq 11tr core i5 ram 4gb nhưng chạy không mượt hơn con Dell inspiron i3 ram 2gb là mấy (mình đang so sánh lúc mời mua chưa cài software gì nhé)
8tr thì chắc mua được máy Core i3. Có bạn ở trên nói là sau này nâng cấp lên core i5 cũng được, tuy nhiên theo mình thấy thì không nên: nếu bạn ra mấy trung tâm nâng cấp thì họ sẽ thay cho bạn con CPU khác không phải là CPU mới đâu, mà thường là CPU họ lấy từ xác những con khác ra thôi => chất lượng không kiểm định được.
Trước mình cũng mua hộ bạn Asus x401a (không biết bây giờ thành dòng nào khác rồi) giá 7tr, chạy gần 2 năm vẫn ok, tốc độ không cao nhưng đủ dùng office, web

LAPTOPNEW.vn
Trả lời 9 năm trước

Asus F451CA-VX123D / i3-3217U / 4x1.8GHz / 2GB DDR3 / 500GB HDD / VGA onboard / 14.1" / FreeDOS

Asus F451CA-VX123D / i3-3217U / 4x1.8GHz / 2GB DDR3 / 500GB HDD / VGA onboard / 14.1" / FreeDOSAsus F451CA-VX123D / i3-3217U / 4x1.8GHz / 2GB DDR3 / 500GB HDD / VGA onboard / 14.1" / FreeDOS
Nhà sản xuất:Asus
Mã sản phẩm:Asus F451CA
Tình trạng:Còn hàng
Giá: 8.150.000VND (Đã có VAT)
Số lượng:
Hỗ trợ thanh toán:

Chúng tôi cam kết:

Đặt hàng Online để nhận được giá tốt nhất

Hỗ trợ cài đặt phần mềm miễn phí. Bảo trì tận nơi trong quá trình sử dụng . Giao hàng miễn phí trên toàn quốc
Thông tin kỹ thuậtMô tảĐánh giá (0)Viết đánh giá (0)
Máy tính xách tay - Laptop
Model Asus F451CA-VX123
CPU Intel(R) core i3-3217U (1.8GHz, 4Thread, 3M cache, BUS 1600MHz)
RAM 2GB 1600MHz DDR3 (1x2GB)
Ổ cứng 500GB 5400RPM SATA3
CD/DVD DVD±R/RW supperMulti DL
Card màn hình Intel HD Graphic 4000
Màn hình 14.1" HD wide LED (1366x768).
Lan / Wifi / Bluetooth 1000Mbps / WLan 802.11b,g,n / Bluetooth
Tích hợp Reader 8-in-1 / webcam 1.3Mpx / HDMI / 2xUSB3.0 / 1xUSB2.0 / eSata
Trọng lượng 1.8 Kg
Pin 4ell polymer
Hệ điều hành Free DOS
Tiêu chuẩn hàng hoá Nguyên đai, nguyên kiện, tự tay khui thùng. Hoàn tiền nếu máy có dấu hiệu đã qua sử dụng.
Thời gian bảo hành Sản phẩm chính hãng - Bảo hành 24Tháng theo tiêu chuẩn NSX. 1 Đổi 1 trong 15 ngày đầu nếu sản phẩm bị lỗi kỹ thuật.
Quà tặng khuyến mãi Balo 3 tầng cao cấp, Chuột quang, bộ vệ sinh laptop, thẻ thành viên giảm giá 1.500.000 VNĐ.