[Đánh giá] Dell XPS 15 Touch: màn hình QHD+ cảm ứng đẹp, hoàn thiện cao cấp, nhẹ?

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Hẳn các bạn cũng đã có cái nhìn rõ hơn về những cải tiến so với thế hệ XPS 15 trước và những ưu điểm của chiếc máy này so với các đối thủ cùng phân khúc. Dell đã trang bị cho XPS 15 những phần cứng mới nhất nhằm đảm bảo hiệu năng và thiết kế theo nhu cầu của người dùng. Màn hình cảm ứng QHD+, hệ thống loa chất lượng, ổ SSD mSATA 512 GB, RAM 16 GB, GPU Nvidia, CPU Quad-Core, tất cả những phần cứng này mang lại một trải nghiệm giải trí cao cấp. Theo giá niêm yết trên website của Dell, bạn sẽ phải chi 2109 USD cho chiếc máy có cấu hình trên. Tuy nhiên, một trong những đối thủ xứng tầm của Dell XPS 15 (9530) có thể kể đến là Toshiba Satellite P55t. Chiếc máy này vừa được phát hành hồi cuối tháng 4 vừa qua và với cấu hình Core i7, card rời AMD Radeon R9 M256X, 16 GB RAM, ổ cứng tùy chọn tối đa 1 TB, màn hình 15,6" phân giải đến 4K, có cảm ứng thì mức giá của nó chỉ vào khoảng 1500 USD. Ngoài ra, trên thị trường cũng đã xuất hiện nhiều dòng Ultrabook tích hợp màn hình QHD+ cảm ứng như Samsung Ativ Book 9 Plus (1400 USD) hay HP Envy 14 TouchSmart (1700 USD) và nếu chỉ có nhu cầu thưởng thức nội dung số với màn hình độ nét cao thì bạn có thể cân nhắc.

Ưu điểm:

  • Thiết kế đẹp, hoàn thiện tốt, chất liệu cao cấp
  • Màn hình đẹp, loa hay
  • Cấu hình tốt
  • Pin lâu, vận hành mát mẻ

Nhược điểm:

  • Giá cao
  • Windows chưa hỗ trợ tốt cho màn hình QHD+