Nên mua Laptop của hãng nào?

Nên mua Laptop của hãng nào? Chắc cũng có nhiều bác đã xài laptop rồi, có bác nào có kinh nghiệm dùng laptop rồi! Em muốn kiếm 1 cái nhưng còn nhiều lăn tăn, các bác nào dùng qua rồi có kinh nghiệm xin góp ý cho với... Trong các loại laptop của Toshiba, NEC, Sharp, Sony, Fujitsu thì nên chọn của hãng nào nhỉ? Yêu cầu xếp theo thứ tự... Bền, kiểu dáng trong được, kích thước và độ dày càng nhỏ càng tốt...???
Trả lời 15 năm trước
Đùa chứ nếu các đ/c mua laptop thì tốt nhất là nên tránh xa gateway và Dell. Nếu đ/c nào đã từng "phanh" mấy con DELL với Gateway ra rồi thì sẽ thấy, trong đó toàn đồ taiwan, china với malaysia thôi. Tất nhiên là hàng của bọn đấy thì cũng ko phải là lúc nào cũng lởm vì dù sao bọn nó cũng sản xuất từ những nhà máy dây chuyền hiện đại, công nghệ tiên tiến. Có điều là với những linh kiện như thế khi qua tay Dell với Gateway thì giá cả bị đội lên quá nhiều do chi phí cho customer service của bọn nó là khổng lồ. Nếu đồng chí nào amateur về computer thì nên mua Dell với Gateway vì sẽ có nhiều cơ hội để tận dụng tính năng customer service của bọn nó còn nếu ko thì sẽ phí tiền chả để làm gì. Cách đây khoảng 1 năm, máy Dell còn rẻ chứ bây giờ do tiếng nó nổi như cồn thế nên là giá cũng tăng vọt theo. Còn nếu đ/c nào muốn mua đồ xịn, đảm bảo chất lượng thì tốt nhất là nên mua sony. Phụ tùng của nó gần như không có đồ tàu và đài loan, hầu hết toàn Nhật, Mỹ thi thoảng mới thấy sing với malay chính vì thế nên giá của nó mới hơi mắc một tẹo nhưng được cái đáng tiền, yên tâm. Hơn thế màn hình cua sony thì thuộc loại đầu bảng về cả chất lượng, tuổi thọ lẫn độ tươi của màu sắc(cái này cũng giống như digital camera của sony). Tớ có cái máy sony, để khoảng 1 năm rồi chưa tắt máy lần nào mà màn hình vẫn tươi roi rói, ổ cứng vẫn chạy xoè xoè và hơn thế là chưa phải format lại ổ cứng lần nào. Hơn thế kiểu dáng của sony thì miễn chê, ko hãng nào địch nổi. Bộ phần mềm multimedia authoring của sony cũng rất ổn. Đại khái là đ/c nào muốn xem movie, chơi game, chup ảnh, làm phim thi nên dùng sony. Z1RA với centrino tech là hàng tốt nhất bây giờ, giá cũng chỉ khoang 1,800.
Wasabi
Trả lời 15 năm trước
Tớ có kinh nghiệm xài mấy đời Toshiba từ thủa Satellite mấy trăm, xài IBM T20,21,30,X24,X31, xài HP Paviilon, Compaq Presario, hiện đang dung Dell Inspiron5100. Vài kinh nghiệm chia sẻ với mọi người. [b]IBM - The RollRoyce of Laptop[/b] Với những model đã dùng, tớ thấy ko có gì đáng phàn nàn về chất lượng, dịch vụ bảo hành. Điều duy nhất nó giá như RollRoyce. Ví dụ về chất lượng và bảo hành. IBM notebook bao giờ cũng có 3 năm bảo hành, so với 1năm bảo hành của tất cả các hãng khác. IBM bảo hành rất tốt, chỉ cần mang đến, vài hôm sau đến lấy máy ko mất 1 xu. Tuy nhiên thấy mấy bài phân tích về T40 có vẻ kém, bị chê khá nhiều về chất lượng, tuy nhiên lượng người mua vẫn rất nhiều. Ngoài ra, đặc biệt IBM thích hợp với khí hậu Việtnam. Thêm vào đó, IBM là hãng duy nhất có 2 công nghệ track-point và touchpad cực kì tiện lợi. [b]Toshiba - So-so laptop[/b] Toshiba vào VN khá sớm, khoảng năm 92-93 là đã có laptop Toshiba bán ở Hanoi nhung chủ yếu là xách tay mang về. Toshiba dùng ko tốt lắm. Đặc biệt là battery. Toshiba rất ko phù hợp với thời tiết VN, 2 cái mà tớ từng dùng đều gặp trục trặc khi thời tiết ẩm vào tháng 1-3. [b]HP - damn laptop[/b] Nói thật nó rất tệ, mang tiếng brand name HP nhưng rất không tốt. Thứ nhất cramped keyboard, dùng HP một thời gian tay to phải biết . Thứ hai, tản nhiệt kém, máy HP nóng nhanh lắm, laptop the thì có mà bỏng đùi. May mà cái HP tớ dùng ko phải của tớ, ko thì tiếc tiền lắm. [b] Compaq - So-so laptop[/b] Cai Presario tớ dùng ở cơ quan cũng được, nhưng nặng hơn so với các máy cùng specs. Nói chung thì tớ thấy cái gì của Compaq cũng tàm tạm ko có gì xuất sắc. Compaq có cái rất dở là những jack đằng sau máy lại có nắp, nên rất khó cắm. Tớ đã phải hì hục mãi mới cắm được cái usb memory stick vào. [b]Dell - Ok Laptop[/b] Cái mà tớ đang dùng để chit chat đây. Nói chung là được, Inspiron 5100 là dòng desktop replacement, nên khá nặng, nhưng nói chung giá cả của Dell và specs là tương đối tốt hơn so với các hãng khác. Tớ đã mượn dùng thử cái 300M, centrino 1.2GHz, ultra thin-light notebook. Khá ấn tượng, tốt, nhanh, ko nóng. So với cái Inspiron của tớ thì chậm hơn nhưng mà khá là sành điệu với 300M. Comments: [b]Gateway [/b]- Tớ thấy bị chê là thiết kể cổ, xấu, ko tiện lợi. Xem qua ảnh thì thấy đúng thể. Tuy trông hơi cục mịch chút đỉnh, nhưng được cái cũng khá gọn nhẹ và có đầy đủ các chức năng mà bây giờ khá phổ biến. Gateway có cái esales advisor chat khá hay, nhờ chát mà em được waive luôn cái shipping fee. Ngoài ra, thích nhất là Gateway sale items kô hỏi mail-in rebate, rất trúng tâm những ai đang kẹt tiền... đợi đến khi kiếm đủ tiền thì sale có thể đã hết nếu như là rebate. [b] Sharp [/b]- Tớ luôn ao ước sở hữu 1 con Sharp ultra thin-light. Cực kì ấn tượng, siêu mỏng, siêu nhẹ, màn hình đẹp miễn chê. [b]Sony [/b]- Chưa bao giờ dùng, nhưng kiểu dáng thì đúng là đẹp nhất bây giờ [b] Mac[/b] - Ko recommend, vì ko nhiều phần mềm chùa [:D]. Nhưng phải nói dùng Mac cũng sướng, nhất là cái khâu màn hình, ăn đứt các anh PC. Hôm nọ, tớ có đựơc xem giới thiệu Panther, chẹp chẹp, đẹp quá. Nhưng nghĩ lại thấy có con Mac cũng chả tiện.
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước
Theo mình nghĩ thì bạn cần đưa ra những nhu cầu sử dụng nữa thì mọi người mới có lời khuyên tốt nhất cho ban. Mỗi loại máy và mỗi hãng đều có ưu điểm và nhược điểm vì vậy mình lựa chọn sao cho đúng với cái mình cần là được, tất nhiên không có cái nào toàn vẹn cả.
KINHDOANHMAYTINH_CTYCDN
Trả lời 14 năm trước
[:D] nói chung là mình là dân trong nghề mình biết mỗi hãng laptop có môt ưu và nhược điểm riêng bạn à.Trong thế giới laptop hiện nay có hai dong laptop mà nhiều người yêu thích đó là LENOVO và SONY.Nhưng có một điều mà hai dòng này có một điểm yếu đó là đồ thay thế vô cùng đắt và đôi khi kô có đông thời nói vè tốc độ cùng cấu hình nhưng cũng kô đạt được hết.Còn dòng HP thì hình thức thì kô bằng hai hãng kia nhưng tốc đọ máy chạy lỳ hơn và độ bền cao hơn đồng thời sửc dễ hơn và đỡ tốn kém hơn.Hàng ACER là hàng vừa có kiể dáng đẹp và tốc đọ sử lý thật nhưng có môt nhước điểm là đôi khi cũng kô có hàngvà linh kiên nhưng vẫn dễ chế hơn hai dòng mày trên.Nói chung là mỗi dong có một ưu và nhược điểm khác nhau bạn àh thùy bạn thui ,nhưng bạn cần máy gì đó bạn cứ mail cho mình hoặc alô số của mình là 0956791526 đó vì mình bán hàng laptop mà .Thế nha chúc bạn chọn đựoc máy ưng ý
Vietnam Travel
Trả lời 13 năm trước

Mình thì thích nhất là IBM Lenovo hình thức đẹp, Pin lâu, giá rất hợp lý.
Nếu có thêm chút tiền, giàu giàu chút xíu thì sẽ mua: Sony VAIO.
Vừa chuyên nghiệp, vừa giàu sẽ mua: MAC BOOK APPLE + IPHONE + IPAD.

Vietnam Travel | Halong Bay Cruises

monkey
Trả lời 12 năm trước

mình thì thích asus. cũng đẹp. bảo hành 2 năm.

phan thành lộc
Trả lời 12 năm trước

ASUS K40IN series đi bạn! Máy chạy khỏe, cấu hình tuy chỉ i2 nhưng tốc độ nhanh, tản nhiệt không ảnh hưởng đến người dùng, không giống như mấy dòng vỏ nhôm, chạy vài h là máy nóng bừng bừng,khi đặt tay lên phím để gõ thì rất nóng :((

TRAN TIEN DAT
Trả lời 12 năm trước

Mình cũng thích Asus, máy xài ổn định, rất ít nóng, BH 2 năm, khỏe!

Trần Thị Tố Trinh
Trả lời 12 năm trước

hehe, mình dùng acer aprise 4750, dùng cũng được, vì mình là sinh viên thôi mà, nếu có tiền thì dùng sony vaio thì tốt, còn dell thấy pin dùng lâu nóng quá, còn nếu dùng bình thường thì mua acer là okie rồi, hehe, có cái bàn phím nó hơi cứng, đem xuống hãng bảo hành tí là xong, giờ mình chỉ ham ipad nữa thôi, hết ham laptop rồi

Kiếp Sầu
Trả lời 10 năm trước

nếu bạn nào cần mua máy tính ( láp tốp ) thì liên hệ vs mình.vd nếu máy bạn mua trong cữa hàng là 12 triệu thì mình sẻ đưa bạn vào cửa hàng đó và mua vs giá 10 triệu rưởi.tức giảm 1 triệu rưởi.đáng là giảm đc 2 triệu nhưng mình lấy 500 tiền phí dao dịch.chỉ dc trong tháng 2 này.sdt mình 01689943784