Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những lời khuyên hữu ích cho người dùng laptop mà bạn nên biết

Đạt Lê 12/03/2018 - 21:23

Mọi người thường sử dụng cho công việc, học tập và giải trí nhưng rất ít người biết quan tâm tới đồ dùng thân thiết này. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích khi sử dụng laptop mà bạn không nên bỏ qua.

1. Vệ sinh laptop bằng các thiết bị chuyên dụng

Những lời khuyên hữu ích cho người dùng laptop mà bạn nên biết

Không giống như thường. Màn hình laptop khi bị bẩn, bạn nên dùng các loại vải mềm, hoặc vải lồng cưu thêm một chút dung dịch chuyên dụng (tuyệt đối không sử dụng cồn và nước tẩy rửa) để lau sạch màn hình.

Bạn nên tắt hẳn laptop rồi mới vệ sinh, bởi nếu vệ sinh trong khi màn hình laptop còn bật thì sẽ gây nên chập điện cho màn hình. Trong quá trình vệ sinh, bạn phải đảm bảo yếu tố “nhẹ nhàng mọi thao tác” sau đó bạn dùng vải mểm lau sạch và tuyệt đối không dùng ngón tay ấn vào màn hình.

2. Dùng túi xách balo chuyên dụng để đựng laptop

Những lời khuyên hữu ích cho người dùng laptop mà bạn nên biết

Giống như máy ảnh, là một trong những thiết bị dễ hư hỏng do va đập và dễ bị ẩm mốc nhiều nhấn. Vì vậy, túi xách và balo chuyên để dành cho laptop là một thiết bị không thể thiếu.

Bạn không nên chọn những túi xách balo không có ngăn đựng laptop, bởi balo túi xách thường sẽ không có ngăn để chịu lực, chống ma sát. Chính vì vậy nếu để laptop vào sẽ rất dễ bị hư hỏng do va đập. Các balo chuyên để đựng laptop thường có ngăn riêng gồm các khớp nối có chịu lực, chống va đập, phần vải thường được tích hợp thêm khả năng chống nước và chống ẩm giúp bảo vệ tối đa cho laptop của bạn.

3. Mở màn hình laptop đúng cách

Những lời khuyên hữu ích cho người dùng laptop mà bạn nên biết

Nhiều người thường không quan tâm đến việc mở màn hình laptop. Nhưng để thực hiện đúng cách, nâng cao tuổi thọ của màn hình laptop thì không hề đơn giản một tí nào. Việc đóng/mở màn hình không đúng cách có thể làm đứt cáp nối giữa màn hình và .

Bạn nên mở màn hình laptop với góc khoảng từ 90 đến 120 độ, kèm theo đó là không nên đóng mở màn hình nhiều lần trong một thời gian ngắn.

4. Giảm độ sáng màn hình hoặc tắt các thiết bị khi để chế độ chờ

Thói quen của đại đa số người dùng là vẫn để laptop đang hoạt động tối đa công suất trong khi không dùng laptop nữa. Bạn nên điều chỉnh giảm độ sáng màn hình đi, và tắt các thiết bị khi không sử dụng như: Mạng wifi, các kết nối USB và không nên dùng loa nghe nhạc bằng pin để tiết kiệm pin.

5. Dùng các phần mềm diệt Virus

Dù có vô tình hay cố ý hay không, bạn vẫn bị các virus, các mã độc và các phần mềm gián tiệp xâm nhập vào laptop gây ra các tốn hại cho laptop của bạn. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra laptop của mình bằng các phần mềm diệt virus uy tín.

Hi vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn