Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký   Đăng nhập

Ai là người hùng thầm lặng giúp windows của bạn luôn an toàn?

Đinh Thị Thu Hương 13/06/2018 - 15:55

Bảo mật, an toàn mạng đang là một vấn đề nan giải và nhức nhối hiện nay. Có thể bạn không biết Microsoft đã tạo dựng một nhóm hacker tinh nhuệ làm việc không ngừng nghỉ để tìm kiếm và giải quyết các lỗ hổng hệ thống. Red Team – đó chính là tên nhóm hacker chuyên nghiệp của Microsoft.

Red Team đã được thành lập như thế nào?

Đó là vào thời điểm 4 năm trước, khi  David Weston – hiện đang là quản lý chính của nhóm muốn tận dụng các chương trình săn lỗi nhận tiền thưởng và các mối quan hệ cộng đồng để hình thành hệ thống phòng thủ cho Windown. Weston đã lập ra một nhóm với công việc chính là... tổ chức một cuộc thi hack Windows mỗi ngày trong năm.

Red Team thực hiện những công việc gì?

Hiện tại, Red Team bao gồm các thành viên là: Jordan Rabet, Viktor Brange, Adam Zabrocki, Jasika Bawa và hai thành viên khác. Jordan Rabet gây được ấn tượng với David trong video YouTube với màn biểu diễn bẻ khóa Nintendo 3DS vào năm 2014. Jordan Rabet có nhiệm vụ chủ yếu là tập trung vào mảng bảo mật trình duyệt. Song song với đó, anh cũng là người có đóng góp quan trọng trong nỗ lực của Microsoft giải quyết vấn đề lỗ hổng bảo mật Spectre.

Những người đồng đội của Rabet, Viktor Brange - chàng trai người Thụy Điển này đã sàng lọc nền tảng code của Microsoft để giúp cho việc ngăn chặn vụ rò rỉ công cụ hack của NSA, xác định các vấn đề nghiêm trọng khác để sửa chữa. Adam Zabrocki có lợi thế về Linux đảm đang trọng trách giải quyết cá vấn đề nhân hệ thống và ảo hóa. Biến các phát hiện của nhóm thành các cải tiến sản phẩm thực sự là nhiệm vụ của Jasika Bawa. Và hai thành viên còn lại được coi là những thành viên quan trọng nhất, bởi họ được giao những công việc nhạy cảm và yêu cầu họ ẩn danh.

Các thành viên Red Team đã làm việc cùng với nhau, đã dành ra nhiều ngày để tấn công WIndows. Mỗi năm, họ phát triển một lỗ hổng zero-day và thử nghiệm các sản phẩm phòng thủ hệ thống của nhóm "xanh". Và khi các vụ việc khẩn cấp như Spectre hay EternalBlue xảy ra, họ là những người đầu tiên nhận được thông báo.

Thành công của Red Team

Red Team đã có đóng góp lớn giúp giảm thiểu tác động của Spectre và Eternal Blue. Bên cạnh đó còn team còn đạt được những thắng lợi quan trọng vừa giúp cho Microsoft vừa hữu ích cho cả ngành công nghiệp công nghê. Đáng chú ý là việc họ đánh sập một đợt tấn công phishing của nhóm hacker Nga Fancy Bear bằng việc gia cố Win32k - một driver cho nhân Windows thường bị các hacker xem là bịch bông để luyện tay nghề.

Windows là một hệ điều hành có thị phần chiếm tới gần 90% của và desktop trên toàn thế giới. Chính vì thế, Windows sẽ là mục tiêu hàng đầu của hacker. Nếu không có những nhóm chuyên nghiệp như Red Team, có lẽ bạn đã đang loay hoay vất vả với những vụ tấn công mạng bất ngờ không rủ mà đến. Bởi thế mà người ta gọi Red Team là người hùng thầm lặng giúp Windows của bạn luôn an toàn.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn