Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Hóa ra đây là lý do vì sao MacBook sẽ không bao giờ có màn hình cảm ứng

Diệu Linh 13/06/2018 - 22:35

Nếu bạn đang kỳ vọng vào một chiếc tích hợp cảm ứng, hãy đọc bài viết này để biết xem tại sao điều đó khó mà có thể xảy ra ở thời điểm hiện tại.

Trong sự kiện WWDC 2018 vừa diễn ra, Apple đã giới thiệu kế hoạch phát triển ứng dụng iOS trên MacOS. Thông tin này đã khiến nhiều người dùng thắc mắc không biết Apple có dự định trang bị màn hình cảm ứng cho MacBook hay không.

Phó chủ tịch của Apple, ông Craig Federighi đã đưa ra câu trả lời là không. Hãng sẽ không định trang bị màn hình cảm ứng cho MacBook.

Ông Craig đã trò chuyện với Wired trong sự kiện WWDC 2018 rằng Apple đã từng có ý muốn tích hợp màn hình cảm ứng cho MacBook và họ đã trải qua một số thử nghiệm. Nhưng họ nhận ra việc tích hợp màn hình cảm ứng cho MacBook đã làm hạn chế khả năng sử dụng máy của người dùng.

Theo ông, việc người dùng phải nâng cánh tay điều khiển máy trên màn hình trong thời gian dài sẽ rất mệt mỏi so với việc điều khiển MacBook bằng cả hai tay trên một mặt phẳng. Ông cũng cho rằng các dòng hiện tại tích hợp màn hình cảm ứng cũng không có gì đặc sắc.

Vậy là các fan của nhà Táo sẽ không bao giờ có thể thao tác màn hình cảm ứng trên MacBook. Tuy nhiên, Apple sẽ tích hợp các ứng dụng nền tảng iOS trên MacBook, đây chính là một cơ hội trải nghiệm khác với chuột và của MacBook dành cho người dùng. Bốn ứng dụng chắc chắn sẽ có trên MacOS Mojave sẽ là Home, chứng khoán, ghi âm và Apple News.

Theo bạn, Apple có nên trang bị màn hình cảm ứng cho MacBook hay không?

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn