Laptop không khởi động được

Chào các bác! Em đang xài con Presario F500 (AUT), Win Vista home, mấy hôm nay nó trở chứng khi em khởi động nó chỉ kêu xịch xịch vài cái ở ổ CD, và rẹc rẹc vài tiếng ở HD rồi đứng im, màn hình tối thui, được một lúc thì nó lại khởi động lại và cũng y như vây, em đã để cả tiếng đồng hồ cho nó khởi động nhưng vẫn ko được, để vài hôm thì tự dưng khởi động được, nhưng sau khi restart lại thì nó lại bị y như trước. Bác nào biết lỗi này không chỉ em với. (màn hinh luôn tối thui, vì ko khởi động được). Em cảm ơn các bác nhìu. (em ko muốn mang nó ra ngoài sửa vì trong đó có vài cái ........nhậy cảm
Hà Nội
Trả lời 15 năm trước
- Bạn nên dùng điện cấp từ Adapter để khởi động PC. Không hiểu PC của bạn tối thui từ lúc nhấn nút nguồn bật máy hay sao? Nếu tối thui thì mang ra hàng thôi. - PC của bạn có vượt qua được chế độ tự kiểm tra P.O.S.T của BIOS không? (kiểm tra ngày giờ, cpu, chip, RAM, HDD....trước khi boot vào lá cờ windows ấy). - Nếu có vượt qua và không báo lỗi gì khác, bạn cần kiểm tra lại Hệ điều hành windows. - Nếu không vượt qua (theo mô tả của bạn thì mình nghĩ không phải) thì đưa thiết lập BIOS về chế độ mặc định, Load Default settings. - Kiểm tra lại ngày giờ trong BIOS và kiểm tra pin CMOS, thay thế laptop bạn mua đã lâu. Pin CMOS cũng ảnh hưởng tới quá trình khởi động PC rất nhiều. Thay thế chỉnh lại ngày giờ cho đúng. - Sau khi load default BIOS, kiểm tra pin CMOS, bạn lại vào BIOS setttings, kiểm tra các thông số ngày giờ, CPU, RAM, HDD, CD/DVD.... các thông số phần cứng trong BIOS có còn được thông báo chính xác không? (Yêu cầu bạn cũng phải biết tí chút về phần cứng của PC). - Nếu phần cứng được thông báo đầy đủ và chính xác, bạn có thể tạm an tâm kiểm tra phần mềm, hệ điều hành windows. Nếu bạn không biết rõ thông số thế nào, bạn có thể post các thông số có liên quan đến CPU, RAM, HDD, DVD... trong BIOS để mọi người giúp bạn. - Nếu không vượt qua được quá trính nhận phần cứng, có lẽ phải ra hàng kiểm tra lại PC. [center] --------------------------Giải quyết Hệ điều hành-----------------------------[/center] - Bạn có ghost windows thì tại sao lại không Ghost lại nhỉ? - Nếu không, thì bỏ đĩa windows vào repair? mà nó thông báo lỗi gì khi boot vào windows không bạn? - Nếu không được thì cài mới? Hy vọng vài gợi ý của mình giúp bạn được điều gì đó. Chúc bạn may mắn.
pham pham
Trả lời 15 năm trước
ban vao safe mole khoi dong lai nhan f8 khi moi bat may sau do tim toi tu safe mole ko dc thi cai lai win nguoi ta ko dong den du lieu cua minh dau len vai cai nhay cam do ko thanh van de