Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
Từ khóa liên quan
laptopmay tinh xach tay

Màn hình laptop bị nhòe/lem

Ly Minh Tai 12/01/2009 - 20:10

Chào các pác. Tình hình là con dv 2000 của mình đang bình thường. Sau đó đang chơi đột kích thì bỗng nhiên tối om, chớp chớp, rồi sáng lên thì bị nhòe luôn đến giờ (khoản 1/2 năm rồi). Máy chỉ bị nhòe khi hiển thị hình ảnh nhiều màu sắc. Còn hiển thị đơn sắc thì bình thường. Vì vậy vẫn sử dụng được office. Còn khi dùng video hay game thì máy chớp tắt liên tục. Khi sử dụng trong môi trường dos cũng vậy. Đến trung tâm BH HP thì nói là phải thay khác, 700$ (hic, vì máy hết hạn BH, mà giá đó thì mua máy mới cho rồi). Không biết máy của mình bị lỗi gì và có thể sửa được ko? Nếu thay màn hình mới thì có bị hiện tượng cũ không? Giá cả thì chỗ nào rẻ, uy tín, lấy liền? Mong các pác tư vấn giúp (mình ở AG, có thể lên Sài gòn). Máy mình là HP dv 2314 TX xài card GF Go 7200. Liên hệ với mình qua email secondrice@gmail.com nhé. Cám ơn nhiều!
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
14724
Trả lời (5)
Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

prodancer

13/01/2009 - 15:07
Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến trường hợp màn hình laptop bị nhòe và sọc như hở cáp nối giữa màn hình và bo mạch, hoặc có thể do card màn hình bị lỗi (nếu máy có tích hợp card màn hình rời). Để chẩn đoán được triệu chứng chính xác, bạn có thể mang máy đến Trung Tâm Bảo Hành DigiCare ở địa chỉ 32 Nguyễn Trường Tộ, Phường 12, Quận 4 để được kiểm tra và sửa chữa. Chi phí sửa chữa phụ thuộc vào mức độ hỏng hóc của máy.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Ly Minh Tai

14/01/2009 - 15:56
À, cho mình đính chính lại là màn hình giống bị lem nhiều hơn. Hiển thị hình ảnh nhiều màu không chuẩn xác, lem luốc tùm lum. Có hình ảnh chụp màn hình từ N 3110c trong diễn dàn tinh tế nè (ở dòng cuối cùng)http://tinhte.com/forum/showthread.php?t=101025
Thanks các pác quan tâm.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

thu

18/12/2012 - 10:47

1. Bạn thử đặt lại chế độ hiển thị trong Display properties tại mục Color quality thành 32MB.

2. Kiểm tra xem liệu cáp màn hình có vấn đề gì không? MTXT thường phải gập mở nhiều lần và nếu máy cũ sẽ rất dể hỏng cáp. Người sử dụng không giữ gìn mà thao tác quá mạnh cũng làm ảnh hưởng rất nhiều.

3. Nếu xác định nguyên nhân là do driver điều khiển card màn hình thì hãy vào trang web của nhà sản xuất ra máy tính đó để tìm driver tương thích nhất với card màn hình. Bạn cũng có thể kiểm tra trước các thông tin bằng cách nhấn Start > Run rồi gõ vào ô lệnh dxdiag để biết thông tin về loại card màn hình đang có và driver hiện tại có vấn đề gì không.

Chúc vui vẻ!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Vo Minh

24/12/2015 - 10:10

Lỗi nhòe màn hình co nhiều nguyên nhân lắm:
1/. Do cáp màn hình lỏng, đứt cáp, lỗi này thay cáp mới là hết thôi.
2/. Do mà hình hư, lỗi này thay màn hình khác. do bo cao áp hư, thay bo khác thôi.
3/. Lỗi chip VGA, lỗi này đóng lại chip là chạy binh thường thôi.
Bạn nên mang ra cửa hàng nào uy tín nhờ họ xem giup nha, có chỗ này cho bạn tham khảo đâyhttp://vitinhvominh.com/bang-gia-dic...-dat-c299.html

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tantaile

07/05/2016 - 18:10

Thôi bạn ơi, đừng sai lầm khi mang máy tính đến ViTinhVoMinh sữa nhé, mình đem ra đóng chip VGA, bên đó làm xong sử dụng chưa được 1 ngày đã hư trở lại, dù là nói bh 3 tháng. ( chỉ toàn quảng cáo ).Đem ra bảo hành gọi điện thoại thì vẽ vời này nọ rồi phán 1 câu là chip hư rồi phải thay chip===> vậy bh 3 tháng để làm gì? đóng chip 1 ngày xong phải thay chip sao?

Dịch vụ thì không chuyên nghiệp, cửa hàng thì nhỏ xíu chẳng có gì, mình gọi điện thoại thì nói chuyện với khách hàng như chửi lộn. Bên đây chắc cũng không có máy móc gì để đóng chip VGA đâu, chắc là nhận máy khách rồi mang ra chỗ khác đóng thôi.
1 vài chia sẻ để mọi người không phải hối hận khi mang máy đến Vi Tính Võ Minh.

Bạn nên mang máy đến chỗ này sửa chữa Ok & giá cả phải chăng, linh kiện cũng rẻ nữa : Công ty TNHH Hiển Laptop 82 đường số 3, Phường 9, Q.Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm rẽ vào) - (08)66 84 85 12

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm