Truy cập internet chậm và không được?

Em có laptop, nhưng vào mạng thì cực chậm và đối khi vào trang nghe ca nhạc thì lỗi không nghe được. Em có nên cài win mới không?vì mua được 2năm có cài win 01lần à???thanks.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Bạn xài đã 2 năm thì nên cài mới lại windows thì sẽ tốt hơn, bạn xài lâu ngày máy bạn sẽ tràn ngập các tập tin rác, rồi chưa tính nhiểm các chương trình gián điệp, nó chiếm dụng tài nguyên máy, chiếm dụng đường truyền internet của bạn để phát tán những thứ linh tinh, chưa kể bi virus phá hư file, hư các plugin của internet explorer nên nhiều khi bạn không nghe nhạc được (các web nghe nhạc thường dùng plug in là flash player hoặc windows media player, 2 cái này thiếu thì không thể xem phim hoặc nghe nhạc online). Ngoài ra, các thư mục system32 cũng đầy các "tạp" tin, rồi registry (trái tim của windows) cũng đầy rác, điều này sẽ làm máy khởi động chậm hơn,... Bạn nên cài lại windows rồi cài hết driver vào và cài thêm các công cụ căn bản như winrar, offtice, yahoo Messenger, windows media player 11,.. rồi dùng chương trình ghost sao lưu lại, sau đó cứ chừng 1 năm họăc khi nào máy chậm quá hoặc gặp sự cố thì bung file ghost đó ra để đưa máy về trạng thái lúc mới cài windows xong. Chúc bạn thành công!