Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
bimbim cance Trả lời cuối cùng: 14/03/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

Từ khóa liên quan
laptopmay tinh xach tay

Cách cài lại win bản quyền cho laptop hp

duc duong 13/03/2009 - 22:31

Tôi đang dùng hp520 có cài win vista bản quyền nhưng đã lỡ xóa mất . Tôi có gọi điện đến của hàng bán máy nhưng người ta bảo máy này ko có đĩa cài đặt theo máy. Vậy làm thế nào để cài đặt lại,ở tt bảo hành 81,Phan Kế Bính có làm cho dòng máy này ko.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
23919
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

bimbim

14/03/2009 - 13:55
Cách cài đặt Windows XP trên các Laptop HP đời mới

Cài đặt Windows XP trên Laptop sử dụng ổ cứng SATA Việc cài WinXP trên các máy labtop (HP dòng dv2000 trở về sau hoặc là các dòng máy mới hiện nay) thì đều hiểu cảm giác của tôi như thế nào . Khi bạn boot bằng đĩa CD WinXp từ Dos nhưng luôn luôn được thông báo là không thể tìm thấy bất kỳ harddisk nào (mặc dù đã clear sạch sẽ, đã chia lại partion và có thể format, copy data thoải mái trong DOS...). Lý do chính của vấn đề này thực ra là do những máy laptop mới này không hổ trợ chuấn IDE cho harddisk như những dòng máy cũ, mà nó chỉ hổ trợ chuẩn SATA thôi, vì thế chúng ta cần một đĩa CD WinXP boot có hổ trợ SATA.

Sau đây là các bước để tiến hành việc tạo ra đĩa CD đã đề cập.
1. Chuẩn bị
1.1. Bộ cài Windows: Chọn một đĩa cài Windows ưng ý nhất (service pack mấy cũng được), Copy toàn bộ nội dung đĩa cài ra một thư mục trong ổ cứng (trong ví dụ này là thư mục c:\SetupWin)
1.2. Phần mềm nlite: Download tại địa chỉ http://www.nliteos.com/
Đây là phần mềm cho phép chỉnh sửa bộ cài Windows, thêm thắt một vài Driver cần thiết, xóa bỏ một vài Driver không cần thiết, thay đổi thông số cài đặt... Trong bài viết chỉ hướng dẫn cách Add Driver để bộ cài Windows có thể hoạt động trên ổ cứng SATA, các thông số khác mọi người có thể tự "vọc" nếu thích
1.3. Download và cài đặt .NET Framework 2.0 tại địa chỉ: http://www.microsoft.com/downloads/d...displaylang=en, là Framework để nlite có thể hoạt động
1.4. Phần mềm Ultra ISO: Download và cài đặt tại địa chỉ: http://www.ezbsystems.com/ultraiso/
Thật ra đối với tôi chỉ sử dụng phần mềm này chỉ để trích xuất từ file driver hỗ trợ SATA mà không cần dùng FDD
1.5. Phần mềm WinRar: Download và cài đặt tại địa chỉ: http://www.download.com/3000-2250-10007677.html
1.6. Chuẩn bị driver SATA: Một số trường hợp phần mềm này sẵn có trên ổ C như Sony - Dell. Trường hợp không có sẵn Driver, Download tại http://downloadcenter.intel.com/T8Cl...10611⟨=eng
Lưu ý: Phần driver ở trên chỉ hỗ trợ cho1 vài dòng laptop thôi, tốt nhất bạn hãy lên trang web của hãng sản xuất download driver của dòng sản phẩm nào mình đang cần (vd: mình download driver Intel SATA AHCI Controller Driver dùng cho máy HP dv2000 hổ trợ WinXP)

2. Sử dụng Winrar và Ultra ISO để tách driver từ file f6flpy32_57.zip

2.1. Giải nén file f6flpy32_57.zip
2.2. Trong Windows Explorer, chuột phải vào file F6flpy32.exe, chọn Extract Here. Xuất hiện file temp.IMA
2.3. Khởi động Ultra ISO, chọn Open. Browse đến file temp.IMA
2.4. Trong Menu bên phải, chọn tất cả các file rồi chuột phải chọn Extract to Chọn đường dẫn tới thư mục để lưu Driver.

3. Tiến hành
3.1. Chạy phần mềm nlite, chọn Next. Chọn đường dẫn đến thư mục c:\SetupWin Chọn Next 2 lần.
3.2. Trong màn hình chọn thao tác, chọn Driver và Bootable ISO Chọn Next 3.3. Trong màn hình Add Driver, chọn Insert, Multiple Driver Folder. Browse để Folder chứa Driver, chọn OK. Chọn All, OK.
3.4. Trong màn hình chọn Driver, chọn Text Mode. Select toàn bộ Driver và chọn OK Chọn Next, Yes để tiến hành quá trình Add Driver. Chọn Next để hoàn tất quá trình Add Driver.
3.5. Cuối cùng, chọn Make ISO để tạo file ISO nhằm phục vụ quá trình Burn đía CD cài đặt. Chọn đường dẫn, đặt tên file rồi chọn Save.
3.6. Trong Windows Explorer, chuột phải vào file ISO mới được tạo. Chọn Ultra ISO, Burn to Disk... rồi theo các bước để ghi đĩa cài đặt Windows.

* Lưu ý:

- Một số phần mềm sử dụng trong quá trình tạo đĩa là những phần mềm thương mại hóa. Mọi vấn đề liên quan đến bản quyền đề nghị PM, không bàn trực tiếp trên diễn đàn.
- Cài đặt Winrar trước, cài đặt Ultra ISO sau.
- Driver download từ site của HP, nhưng dùng được cho mọi dòng máy.
- Ngoài 2 tính năng của nlite được trình bày trong bài viết là Add Driver và Creat Bootable ISO, bạn có thể nghịch thêm một số tính năng khác. Hữu ích và rất đơn giản.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

cance

14/03/2009 - 13:58
Bạn có chương trình recovery manager không.

Đối với HP - COMPAQ khi vừa xé seal bung win lần đầu thì phãi burn ngay Recovery disc thường là 2 DVD-5 hay là 1 DVD-9 . Nếu bạn đã làm bước này rồi thì chỉ việc recovery bằng DVD -
Nếu ko burn dvd recovery disc thì có hai cách sau :
cách 1 : cài vista bình thường rồi load drive về
cách 2: mượn DVD recovery disc của một máy nào cùng model để recovery lại - sau đó thì recovery lại một lần nữa từ phân vùng recovery D của máy bạn .
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm