Tư vấn dùm cấu hình laptop + nơi mua (ở TPHCM)

Mình định mua laptop (không mua loại Eee hay mini, không mua laptop có màn hình từ 16'' trở lên) giá từ 8-10 và 12-15 triệu (có 2 đoạn), anh em tư vấn dùm cấu hình nào mạnh mạnh trong 2 đoạn đó! giá dao động ngoài chút cũng hông sao! sẵn có 1 số câu hỏi muốn hỏi: - phần window, nó ghi chữ "option" có nghĩa là tự mình chọn window để mua hả (nếu hông mua bản quyền window thì có sao hông, vì bản quyền OS mắc quá , về mình lấy đĩa tự cài luôn đc hông; nếu mua bản quyền thì nếu có hư window, mình cài lại bằng đĩa của mình, vậy thì...lỗ rồi) - nếu hông thích 1 phần nào của laptop mình có được yêu cầu thay bằng phần khác hông, hay là hông thích thì mình hông mua phần đó (như ổ cứng 160GB, mình kêu người ta thay ổ 250GB...) Hiện nay mình chỉ mới tham khảo giá của Phong Vũ (cũng có tham khảo có Hoàn Long, nhưng khá lâu rồi) , bạn biết có nơi nào bán máy có uy tín nữa ko? cho mình xin địa chỉ và tên cửa hàng sẵn tiện tư vấn dùm loại cặp đựng laptop hay là ba lô luôn Nhãn hiệu nào cũng được, nếu có hình thì cho xem luôn nhe thanks anh em nhiều!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
1. Với cấu hình máy tính giá từ 8 đến 10 triệu hơn chút thì một số con sau : Lenovo G410-T2390 http://thegioididong.com/Laptop/Lapt...410-T2390.aspx Hoặc Acer Aspire 4715zDN104G16Mi :http://thegioididong.com/Laptop/Lapt...-104G16Mi.aspx Con Lenovo này cấu hình tốt trong tầm giá, kiểu dáng theo cá nhân thì ổn ( nhất là đối với các bạn nữ ), đã dùng qua con này ( xài ké của bạn thôi ) nhận xét là dùng khá ổn, chạy các ứng dụng trơn tru, tuy nhiên loa ngoài hơi bé. Các nhu cầu văn phòng chơi game và đồ họa nhẹ thì con này đáp ứng ổn. Con Acer kia cũng thế, nhược điểm là chỉ có 512MB Ram nên bồ cần nâng cấp thêm cho em nó. 2.Với tầm giá từ 12 đến 15 triệu thì dùng một số con sau : Asus F80Q-T5800 : http://www.thegioididong.com/Laptop/...80Q-T5800.aspx Asus F80S-P7350 : http://www.thegioididong.com/Laptop/...80S-P7350.aspx Trong hai con trên thì con P7350 đắt hơn vì dùng CPU Montevina mới của Intel (bus 800) còn con F80Q-T5800 rẻ hơn vì CPU T5800 được đánh giá thấp hơn P7350 nên giá mềm hơn. Trong hai con trên thì nếu thích mạnh và " oai " thì lấy con P7350 còn con T5800 ko thua con 2 về tốc độ đâu, chỉ là cpu hơi cũ hơn nên thế thôi. Hai con đều sử dụng VGA rời HD3470 giúp cho việc game cũng như đồ họa ở mức trên trung bình rất ổn. Đa số các dòng lap trong tầm giá này đều sử dụng VGA on cho nên hạn chế việc sử dụng đồ họa hoặc game ( hay nói một cách khác là con lap chỉ có thể sử dụng để duyệt web, nghe nhạc, xem phim và các ứng dụng văn phòng, chạy PTS nhẹ ). Còn việc sử dụng chipset thì con P7350 sử dụng chipset SiS 671FX thì ko bằng GM45 của Intel rồi, nhưng nó rẻ hơn và cũng ko có nhiều khác biệt lắm. Các lap ASUS hiện nay tớ đều thấy nó có thiết kế đẹp, thân thiện, máy ko nóng, êm nhưng dùng phải giữ gìn 1 chút vì nó không " trâu bò " như Dell hoặc IBM Ngoài ra bồ có thể nghiên cứu mấy con lap Dell Vostro cấu hình cũng ổn và trâu bò tuy nhiên đa số đều dùng VGA tích hợp mà thôi Tùy nhu cầu mà nên lấy con nào nhưng tớ thiên về con P7350 hơn ( được khuyến mãi 800K nên giá chỉ có 14.3 củ thôi ). 3. Với OS có tùy chọn Options thì đúng là theo lời bồ nói, mình có thể tùy chọn loại OS thích sử dụng. Còn có bản quyền hay không thì còn tùy, một số dòng Lap cấu hình bình thường nhưng có cài OS bản quyền nên giá đắt hơn rất nhiều. Cài OS bản quyền thì sang và oai, ổn định hơn so với bản lậu, và được nhà sản xuất có kèm theo phân vùng recovery mỗi khi Win bị lỗi thì chỉ cần sử dụng chức năng này là Ok ( Như Ghost mà thôi ). Với hai con ASUS ở trên thì nếu họ cài cho OS bản quyền thì bồ yên tâm là không lo cái gì cả, kiểu gì cũng có phân vùng recovery. Khi mua thì bồ không thể yêu cầu nó đổi cho cái thành phần phần cứng khác ( nếu như nó có chế độ khuyến mãi thì được ), bồ chỉ có thể mua về rồi mua thêm mà lắp vào hoặc thay thế ( cảnh báo việc làm đó có thể sẽ khiến bạn không được hướng chế độ bảo hành ). Bạn thử ra yêu cầu họ thay xem thế nào. 4. Bồ yên tâm mua ở thegioididong vì uy tín của nó lớn, đang trong thời gian Tết khuyến mãi nên nhiều Model giá rẻ. Nhận thấy mua ở thegioididong ngoài chế độ dịch vụ cũng như bảo hành của nó tốt thì còn giá mềm hơn so với nơi khác. 5. Mua túi xách thì cứ chọn loại nào chắc chắn, bền, đẹp là ổn rồi. @ Kể mà mua trước Tết Dương thì hời hơn vì VAT giờ là 10% rồi,đắt lên ! Chúc vui !