Máy tính của tôi ko vào được Bios và Windows?

Chiếc máy tính của tôi khi khởi động ko vào được Bios màn hình chỉ có mỗi tên của máy và phím để vào Bios nhưng khi nhấn thì chẳng thấy gì cả . Bạn nào biết có thể bảo giúp mình ko.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Hi bạn! Nguyên nhân dẫn đến việc này thì có không ít nguyên nhân. Nhưng trên thực tế thì việc vào BIOS của các dòng main thì cũng tùy vào nhà sản xuất mà họ quy định cho mình sử dụng phím nào để vào. Nhưng chủ yếu được sử dụng các loại phím như Delete ( Del ) f2, ... Bạn có thể truy cập vào BIOS bằng cách khởi động lại PC của mình rùi nhấn liên tiếp phím mà nhà sản xuất quy định để vào BIOS. Nhưng nếu khi mà bạn đã sử dụng hết tất cả các phím rùi mà nó chỉ hiện đến đó rồi mà không vào nữa thì có thể BIOS của bạn bị lỗi hoặc khai báo các thông số sai. Bạn có thể tháo ra và lấy viên PIN BIOS ra để một lúc cho các thiết lập trong đó trở về trạng thái ban đầu ( nguyên thủy ) để thử lại. Good Luck!
Nguyễn Trương Đức
Trả lời 15 năm trước
Phím vào bios tùy vào mainboard/nhà sản xuất bios thì có các fim' f8f f9 f10 f11 f12 hoặc phổ biến ấn del là ok.