Màn hình laptop bị tối khi không sạc pin?

Khi tôi sử dụng sạc pin thì màn hình sáng bình thường, trái lại khi tôi không sử dụng sạc pin thì màn hình rất tối. Cho tôi hỏi làm cách nào để màn hình sáng bình thường khi không sử dụng sạc phin. Hãy hướng dẫn chi tiết cho tôi. Chân thành cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Thường những máy tính xách tay đời sau thường sử dụng hệ điều hành Win Vista, hay ít nhất là Win SP Version SP3, nên có chức năng cài đặt điều khiển phần sử dụng nguồn điện (Power). Vì thế,bạn chỉ cần cài đặt lại phần Power cho máy xách tay của bạn là ok. Thứ tự là: Chọn biểu tượng power trên thanh status->chọn More power options-> cửa sổ power options bật ra chọn Changer plan settings (phần bạn chọn hoạt động cho máy khi sử dụng, thường máy đánh dấu xanh), ->tiếp đến cửa sổ Edit Plan Settings bật ra, lúc đó bạn sẽ thấy hai phần lựa chọn cài đặt. - Một: cài đặt khi sử dụng pin của máy (On battery). - Hai: cài đặt khi cắm sạc pin (Plugged in). Bên dưới hai lựa chọn cài đặt có dòng "Adjust Display Brightness", đây chính là phần cài đặt sáng tối của màn hình khi bạn sử dụng pin của máy hay cắm sạc. Và sáng tối như thế nào là theo sự lựa chọn của bạn. Chúc bạn thành công!