Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Máy bị giật khi chơi

vuontoidinhcao 12/07/2009 - 15:50

1-Máy tính của em Ram 2GB,chip Dual CPU nói chung là khá trâu.Nhưng chơi được khoảng 6 tháng thì chơi ko được khỏe như trước...Xin hỏi là do bị làm sao và làm thế nào để cho nó chạy khỏe trở lại...
2-Em mới tháo cái vỏ cây ra xì bụi,xì xong em đã kiểm tra ko lỏng gì cả,vẫn như cũ chẳng có gì thay đổi. Vậy mà ko hiểu tại sao bật máy chơi lại giật (mạng vẫn bình thường).
3-Em xin hỏi nốt câu này nữa: có những nguyên do nào khiến máy bị giật khi chơi game .
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
6.273
Trả lời (7)
Bình luận bằng Facebook (7) | Bình luận bằng ID Vatgia (7)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

phan van dung

14/07/2009 - 11:48
may ban cau thinh the nao
ban co cac vga roi ko
va chay game ji
neu chua co vga doi thi ban mua cam vao
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

vuontoidinhcao

15/07/2009 - 15:52
Cấu hình có phải xem chỗ này ko:
http://photo.zing.vn/photo/gallery/detail.7433733.html
vga là gì vậy...có phải cạc hình rời ko...mình gà máy tính lắm *-*!
Nếu là cạc hình rời thì chưa có...
Mà trước khi xì máy chạy vẫn bình thường...chỉ sau khi xì xong nó thỉnh thoảng giật...à mình chơi game TLBB
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

ngo duc hung

15/07/2009 - 16:17
Theo mình thì Ram 2Gb đâu phải là thiếu để chơi TLBB đâu. Có thể máy của bạn có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm. Có thể tắt những ứng dụng không cần thiết này bằng cách ấn tổ hợp phím Ctrl Alt Del, chọn thẻ process và tắt bớt những chươ g trình ko dùng đến. Phải cẩn thận ko tắt nhầm chương trình hệ thống. Hoặc vào Run gõ msconfig -> start up rồi bỏ tick đi rồi Restart máy là ok. Ko loại trừ khả năng máy bạn là 1 ổ virus. Cách xử lý đơn giản nhất cho các tình huống nói trên là cài lại hệ điều hành hoặc ghost lại. Nếu vẫn ko ăn thua thì mới nên can thiệp phần cứng.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Trần Văn Trung

16/07/2009 - 16:51
- Nếu như bạn nói cầu hình là khá trâu, nhưng máy lại chạy chậm so với 6 tháng trước vậy bạn xem lại phần mềm cài trên máy tính của bạn liệu có cài đặt quá nhiều chương trình không cần thiết hay không? và thi thoảng cũng nên dùng vài chương trình dồn ổ xem thế nào.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Trần Tuấn Anh

17/07/2009 - 05:36
Bạn xài máy càng lâu thì càng có nhiều "rác" làm nặng máy chứ sao nữa, cụ thể :
1. Virus : cái này là nguyên nhân phổ biến nhất, lên mạng thường xuyên thì khó mà tránh khỏi virus được.
2. Rác phần mềm : máy dùng càng lâu càng có nhiều phần mềm, đôi khi do nhu cầu nhất thời bạn cài 1 vài phần mềm nào đó dùng xong rồi chả bao giờ đụng tới mà lại wên gỡ bỏ.
3. Rác do win : windows là một hệ điều hành khá ngu xuẩn xài càng lâu càng sinh nhiều rác (cái mà anh Bill vẫn thường gọi là cache đấy).
...
Giải quyết tất cả các thứ đó bằng con đường nhanh và dễ dàng nhất là cài lại win Rút kinh nghiệm, lần này cài mới xong, cài tất cả các driver & những phần mềm tối cần thiết (nhắc lại là tối cần thiết nhé, ko phải cài tất tần tật mọi thứ), sau đó thì tạo 1 bản ghost rồi mới cài các phần mềm ít dùng vào. Định kỳ khoảng 3-6 tháng ghost lại 1 lần, vừa nhẹ máy vừa sạch virus chỉ trong vài phút.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

vuontoidinhcao

16/08/2009 - 16:28
Ghost cũng ko đc,cài win cũng ko dc...bây giờ chơi 1 lúc thì nó giật,kéo xuống refresh 1 lúc rồi kéo lên chơi lại bình thường...Được 1 tý lại giật ...Bó tay
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyen

16/08/2009 - 16:58
Chào bạn, mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Máy của bạn đã mua được 6 tháng rối, lúc đầu mới mua về máy chạy rất ngon, sau 6 tháng thì máy không ngon như trước nữa. Lí do rất đơn giản, máy bạn đá sử dụng rồi thì sẽ không mạnh như trước nữa,lí do la trong quá trình bạn sử dụng chắc chắn máy đã nhiễm vius hay những lỗi của win, thông thường nó hay xảy ra trong quá trình sử dụng, đó là điều bình thường thôi bạn ạ, hầu như pc nào xài 1 thời gian củng bị như thế. Nếu như ban muốn khỏe như trước thì bạn hãy ghots lại win đi bạn a., nhớ là hãy bỏ những soft không cần thiết nhé, chình vì soft không cần thiết sẽ làm cho máy bạn chạy rất nặng nề. Còn bạn chơi TLBB mà bị giật giật sau khi bạn tháo máy ra lau chùi thì tức là hệ thông quạt mát của bạn có vấn đề đó, hãy thừ kiểm tra lại, nếu không thì do VGA của bạn quá nóng trong lúc chơi.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm