x007x
Trả lời 17 năm trước
Đầu tiên, bạn click phải vào icon My Computer và chọn Properties. Sau đó chọn vào Advanded. Trong phần StartUp and Recovery, bạn chọn Settings để thiết lập.
Tại khung thiết lập, bạn nhấn chọn Edit để thêm SafeMode vào menu Boot thông qua việc chỉnh sửa tập tin Boot.ini.
Khi tập tin Boot.ini đã được mở, bạn thêm vào dòng lệnh sau multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(2)\WINDOWS="Safe Mode" /safeboot:minimal /sos /bootlog.
-Lưu ý: bạn có thể không cần type y hệt như dòng lệnh trên, bạn có thể sao chép từ câu lệnh multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect (mặc định luôn có) và paste vào dòng bên dưới và thay đổi WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" thành WINDOWS="Safe Mode" sau đó thêm vào /safeboot:minimal /sos /bootlog để hoàn tất.
Sau đó bạn lưu các thiết lập lại thông qua menu File > Save trên notepad và đóng notepad lại.
Bây giờ, bạn chọn thời gian khởi động từ 30s xuống còn 10s hay nhỏ hơn nếu cần thiết trong phần Time to display list of operating systems. Nhấn OK 2 lần để quay lại Windows.
Bạn khởi động lại máy tính sẽ thấy menu Boot giờ đã thay đổi. Sẽ có thêm menu SafeMode nằm dưới menu Windows XP Professional. Việc paste dòng lệnh SafeMode vào bên dưới dòng lệnh có sẵn nhằm mục đích chọn chế độ SafeMode như là một option thì khởi động. Nếu bạn không cần vào chế độ SafeMode thì sau thời gian 30s (theo mặc định hoặc theo tùy chọn thiết lập của bạn bên trên), hệ thống sẽ vào thẳng Windows mà không vào SafeMode.