Làm sao để chỉnh sửa kích thước nhiều ảnh cùng một lúc với Windows XP ?

Phutho
Trả lời 16 năm trước
Đầu tiên, bạn chọn những bức ảnh cần resize vào cùng một nơi. Tiếp theo, chọn tất cả các bức ảnh đó, ở menu bên trái, mục Picture Tasks, click vào dòng Email the selected imtes Lúc đó, một hộp thoại sẽ mở ra với 2 tùy chọn : - Make all Pictures Smaller (giữ hình ảnh với kích thước 640x480) - Keep the original size (giữ nguyên kích cỡ của hình ảnh) Tại đây, để thay đổi kích cỡ của các hình ảnh đã chọn, bạn click vào Show more options ở bên dưới hộp thoại. Lập tức, nhiều tùy chọn khác sẽ xuất hiện giúp bạn chọn lựa kích thước ảnh bạn muốn chuyển sang - Small (640 x 480) - Medium (800 x 600) - Large (1024 x 768) Sau khi đã chọn lựa xong kích thước thích hợp, bạn nhấn next để tiếp tục quá trình. Một hộp thoại mới xuất hiện, bạn không cần quan tâm đến những điều này, hãy ấn Ok. Sau khi ấn Ok, chương trình duyệt mail Microsoft Outlook của Windows XP sẽ được kích hoạt. Bạn có thể tắt chương trình này đi không cần quan tâm. Bây giờ, để lấy lại những bức ảnh đã được resize, bạn vào My Computer và vào theo đường dẫn sau : “C:\Documents and Setting\(computer_name) \ Local Setting \ temp” (với computer name là tên tài khoản đang sử dụng trên máy tính của bạn. Tại đây bạn chọn chức năng hiển thị file ẩn để tìm ra những bức ảnh đã được resize. Bây giờ, bạn có thể thay đổi kích cỡ của nhiều bức ảnh cùng một lúc một cách đơn giản mà không cần phải có sự trợ giúp từ bất kỳ phần mềm nào cả.