Ạnh chị nào giúp em để bảo vệ cho chiếc máy tính của mình đươcj an toàn và khỏe mạnh!!!

Hiện tại bây giờ máy tính của em không coppy hay xóa một dữ kiệu nào đó trong tất cả các ổ đĩa mà nói chung la nằm hoàn toàn trong máy tính khi em tắt máy đi thì nó sẽ trở lại như bình thường không xóa được mà cũng ko coppy được,em biết đó là do chương trình đóng băng,em có coppy được chương trình đóng băng của thằng bạn thì em về coppy vào máy luôn,hình như la đóng băng phải có MK nhưng của em thì lại ko nhận được,CT đóng băng của em có biểu tượng hình con gấu bắc cực bây giờ làm sao em có thể xóa bỏ được nó.Mà có nên dùng chương trình đóng băng cho máy không,dùng cái đó có hại cho máy không a.Máy tính của em có chương trình diệt virut hình như phần mềm virut của em là Kaspersky 6.0 thì phải có biểu tượng cái khiêng màu vàng mà hinh như cái này nó chỉ chống chư đâu tự diệt virut đúng không ạ.Thế 1 máy tính có thể dùng nhiều PM diệt virut được không ạ.Em cảm ơn trước nha
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 14 năm trước
Bạn có biết sử dụng và cập nhật một số gói phần mềm nhất định có thể cải thiện tính bảo mật cho máy tính của bạn? Dưới đây là 3 bước bạn có thể thực hiện để bước đầu cải thiện tính bảo mật cho máy tính của bạn ngày hôm nay. Chúng tôi khuyến cáo bạn in trang này để dễ dàng tham khảo trong khi bạn thực hiện từng bước sau: Bước 1: Dùng một chương trình Tường lửa Internet Step 1: Use an Internet firewallMột tường lửa Internet có thể giúp bảo vệ máy tính của bạn không bị người ngoài trên Internet xâm nhập. Nếu bạn dùng Microsoft Windows® XP, hãy bật tính năng tường lửa có sẵn. Nếu bạn dùng các phiên bản Windows cũ hơn,[url=http://www.microsoft.com/vietnam/security/protect/firewall.aspx] xin xem phần Tìm hiểu về Tường lửa. [/url] 1. In trang này. 2.Kiểm tra xem bạn có đang dùng Windows XP hay không bằng cách bấm vào nút Start, sau đó bấm Run; gõ winver trong hộp thoại Run. Bấm OK. Bạn sẽ biết mình đang dùng phiên bản Windows nào. Nếu phiên bản Windows bạn đang dùng không phải là Windows XP, [url=http://www.microsoft.com/vietnam/security/protect/firewall.aspx]xin xem phần Tìm hiểu về Tường lửa.[/url] 3. Bấm vào nút Start, sau đó chọn Control Panel. 4. Bấm Network and Internet Connections, sau đó chọn Network Connections. Mẹo vặt: Nếu không tìm thấy mục Network and Internet Connections, hãy bấm vào Switch to Category View ở phía trên bên trái màn hình của bạn. 5. Dưới mục Dial-Up hoặc LAN or High Speed Internet, bấm vào biểu tượng kết nối bạn muốn bảo vệ. 6. Trong thanh tác vụ bên trái, phía dưới Network Tasks, chọn Change settings of this connection (hoặc bấm chuột phải vào kết nối bạn muốn bảo vệ và chọn Properties). 7. Trên Advanced tab, trong Internet Connection Firewall, đánh dấu chọn ô Protect my computer and network by limiting or preventing access to this computer from the Internet. Internet Connection Firewall window 1. Nếu bạn có nhiều kết nối Internet, chẳng hạn như một kết nối băng thông rộng và một kết nối quay số, hãy lặp lại các bước từ 5-7 cho mỗi kết nối. Nếu bạn có nhiều máy tính, và muốn có thêm thông tin kỹ thuật, hoặc chỉ muốn biết thêm về tường lửa Internet,[url=http://www.microsoft.com/vietnam/security/protect/firewall.aspx] xin xem phần Tìm hiểu về Tường lửa.[/url] Bước 2: Cập nhật máy tính của bạn Step 2: Update your computerHệ điều hành Windows XP có tính năng Automatic Updates với khả năng tự động tải về các cập nhật bảo mật mới khi máy tính của bạn bật và kết nối vào Internet. Để khai thác tối đa lợi ích của Automatic Updates, hãy chạy Windows Update và quét máy tính của bạn trước tiên. 1. Bấm vào nút Start, chọn All Programs, sau đó bấm Windows Update. 2. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình của bạn. Windows Update sẽ quét máy tính của bạn và đưa ra một danh sách các cập nhật thiết yếu nhất. Mẹo vặt: Để giảm số lần tải cập nhật, hãy chạy Windows Update khi bạn không dùng máy vào các tác vụ khác. Thời gian tải cập nhật của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào thời gian bao lâu kể từ lần cuối bạn cập nhật, số lượng và kích cỡ các file đang tải về, và tốc độ modem của bạn. Các modem tốc độ chậm có thể khiến việc tải về từ Windows Update tất cả các cập nhật được khuyến cáo trong lần đầu tiên mất nhiều giờ. 3. Cài các bản cập nhật. Mẹo vặt: Một số bản cập nhật yêu cầu bạn phải cài đặt một số bản cập nhật khác trước đó và khởi động lại máy tính. Bạn nhớ quay lại Windows Update sau khi khởi động lại máy để kiểm tra xem máy bạn có cần tải thêm bản cập nhật nào nữa không. Bạn có thể phải làm như vậy nhiều lần. Sau khi Windows XP của bạn đã được cập nhật, hãy thiết lập một lịch kiểm tra thường xuyên cho Automatic Updates. 1. Bấm vào nút Start, sau đó chọn Control Panel. 2. Bấm vào Performance and Maintenance. Mẹo vặt: Nếu không tìm thấy mục Performance and Maintenance, hãy bấm vào Switch to Category View ở phía trên bên trái màn hình của bạn. 3. Bấm vào System để mở hộp thoại System Properties. 4. Trên Automatic Updates, đánh dấu chọn ô Keep my computer up to date. 5. Chọn một chế độ. Microsoft khuyến cáo bạn chọn ô Automatically download the updates, and install them on the schedule that I specify. Nếu bạn chọn tuỳ chọn tự động tải về và cài đặt các bản cập nhật, bạn sẽ phải chọn ngày và thời gian để máy tính bạn cài các bản cập nhật đã tải về. Với tùy chọn này, các bản cập nhật được tải về ở chế độ nền trong khi máy tính của bạn kết nối vào Internet. Mẹo vặt: Nhớ chọn ngày và thời gian khi máy tính của bạn có hoạt động. Chúng tôi khuyến cáo bạn cập nhật hàng ngày. Luôn ghi lại các thay đổi trước khi rời khỏi máy tính bởi có một số bản cập nhật cần phải phải khởi động lại sau khi cài đặt. Windows Auto update prompt Làm theo các hướng dẫn dưới đây để bảo đảm máy tính của bạn tải về các bản cập nhật và cài đặt Nếu bạn thấy một quả bóng thông báo như trong hình dưới đây nghĩa là đã có các cập nhật mới cần cài đặt. Bấm chuột vào quả bóng thông báo để xem danh sách các cập nhật đã tải về và cài. New updates are ready to install bubble * Để biết thêm thông tin chuyên sâu về cách sử dụng Automatic Updates, xem trang Tìm hiểu về cách Cập nhật Máy tính của bạn. Bước 3: Sử dụng Phần mềm Phòng chống virus cập nhật Step 3: Use up-to-date antivirus softwareMột phần mềm phòng chống virus giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự tấn công của hầu hết các loại virus, sâu máy tính Trojan horse và các đoạn mã nguy hiểm khác. Các máy tính mới phần lớn đều được cài sẵn chương trình phòng chống virus. Tuy nhiên, phần mềm phòng chống virus thường yêu cầu đăng ký sử dụng dài hạn để có thể cập nhật định nghĩa virus. Nếu bạn không có đăng ký sử dụng dài hạn, máy tính của bạn có nhiều nguy cơ bị ảnh hưởng trước các loại virus và sâu mới Kiểm tra xem bạn đã kích hoạt chương trình phòng chống virus hay chưa trước khi dùng e-mail hoặc Internet. (virus thường được phát tán qua e-mail và các file chạy.) Nếu bạn không có chương trình phòng chống virus được cài trên máy, hoặc bạn cần thêm thông tin về phần mềm phòng chống virus, [url=http://www.microsoft.com/vietnam/security/protect/antivirus.aspx]xin xem trang Tìm hiểu về Phần mềm Phòng chống Virus.[/url]
Melissa Minchella
Trả lời 14 năm trước
Hiện tại máy tính của bạn đang sử dụng chương trình DeepFreeze để đóng băng máy tính , nên bạn không thể thay đổi các dữ liệu trên máy tính. Nếu bạn muốn gỡ bỏ thì có thể sử dụng DeepUnfreeze để vô hiệu hóa ( tìm trên google.com để biết cách sử dụng ). Máy tính của bạn cài đặt chương trình diệt virus Kaspersky nhưng là phiên bản cũ rồi. Bạn nên tìm phiên bản mới nhất của phần mềm này để cài đặt trên máy bạn , nhằm bảo vệ máy tình tốt hơn . Thân
Trần hữu Tiệp
Trả lời 14 năm trước
Tốt nhất bạn nên cài lại win nếu máy bạn nối mạng thì dùng Kaspersky cũng được nhưng bạn phải có key và Kaspersky luôn trong tình trạng được cập nhật nha lúc bày máy tính của bạn sẽ được bảo vệ virut không vào được thì làm sao phải diệt bạn không nên dùng nhiều phần mềm diệt virut nó sẽ làm chậm rất đáng kể tốc độ của máy bạn đấy