Sự khác biệt của 3 phương pháp cài Windows XP: Upgrade, Install và Clean Install?

di13
Trả lời 16 năm trước
-Bạn sẽ chạy chương trình upgrade khi computer của bạn đã có sẵn hệ điều hành (operating system) như Windows 98 hoặc 2000. Bạn cần chạy Windows XP và vẫn muốn giữ lại các software đã cài trên máy. Tuy nhiên không phải software nào của bạn cũng có thể chạy tốt trên Windows XP. -Install Mới Hoàn Toàn :Bạn có thể tạo cho computer của bạn chạy trên hai hệ điều hành được gọi là Dual Boot. Dual boot có nghĩa là máy của bạn chạy trên một hệ điều hành khác ngoài Windows XP. Ví dụ computer của bạn đã có Windows 98 và bạn vẫn muốn giữ hệ điều hành này để sử dụng một số software thích ứng với Windows 98. Bạn vẫn có thể install Windows XP để sử dụng chung với Windows 98. Khi thiết lập chương trình Dual Boot, bạn sẽ có một computer cho bạn tùy chọn 2 hệ điều hành khác nhau: ví dụ như Win98 và XP. Kiểu này thường được hiểu là cài đặt thêm Windows XP để chạy song song với hệ điều hành hiện thời đang có trên máy, cho phép người dùng lựa chọn giữa hai hệ điều hành mỗi lần khởi động máy. Hầu hết tất cả software và hardware sẽ hoạt động đuợc trên hai hệ điều hành. Tuy nhiên làm công việc này sẽ chiếm chỗ chứa trên hard drive của bạn. -Khi bạn cần cài đặt mới hoàn toàn và không còn cần hệ điều hành cũ nữa thì bạn có thể Clean Install. Làm công việc này sẽ xóa sạch hệ điều hành cũ và thay với Windows XP.