Tư vấn giúp em mua máy tính với 10 triệu VNĐ?

Em muốn ráp một cái máy tinh vừa để học và chơi game 3D khoảng 10 triệu nhưng không biết nên chọn loại linh kiện nào cho phù hợp. anh chị nào biết giúp em với
cance
Trả lời 14 năm trước
Thời gian gần đấy rất nhiều trường hợp hỏi về một thùng máy (các gọi khác: Case, CPU ) với mức giá 10 triệu tròn, có người cần mua thật, có người hỏi để biết, có người hỏi để chuẩn bị kinh phí lên đời. Cầm trong tay 10 triệu và với mong ước có được một bộ máy tính. Nhưng với 10 triệu thì bạn mua được thùng máy thế nào để hợp cho nhu cầu của mình? Nhắc tới game thủ, nghĩ ngay tới thùng máy giành cho chơi game, nhưng game mức độ nào, còn nhu cầu, sở thích nào khác thì còn tùy thuộc vào mỗi người. Bài viết này sẽ phân loại cấu hình cho một vài nhu cầu hiện nay: Một vài lưu ý trong bài viết: - Cấu hình chỉ chọn thùng máy, chưa bao gồm các thành phần phụ ổ quang, phím chuột... và màn hình. - Cấu hình đề nghị chơi game nặng trên setting của màn hình 19", các game nhẹ hơn có thể chơi trên setting màn 22" - Giá USD do quy đổi từ giá VNĐ trên website maihoang.com.vn với tỷ giá 18200 [gallery]/4/ciu1266930523.jpg[/gallery] [b]1. Chơi Game sát thủ phần cứng:[/b] Farcry 2, Crysis Warhead, World In Conflict .... với nhưng game này thì cần nhất là card càng mạnh càng tốt. Cấu hình gợi ý 1: [1] MAIN: MSI P43 Neo - F 88$ [2] CHIP: Intel Dual-Core E6300 88$ [3] RAM: Corsair 2x2GB buss 800MHz - Gaming OC 58$ [4] VGA: MSI R4870-MD1G 228$ [5] HDD: Seagate 320GB/ 7200Rpm/ Cache 16MB/ 7200.12 54$ [6] PSU: FSP Saga Plus 450W - TruePower 48$ [7] CASE: Vỏ Orient Series 8 23$ Tổng: 586 $ = 10,665,200 VNĐ Giảm 5% còn: 10,063,000 VNĐ Trường hợp này giành cho những bạn không quan tâm nhiều tới hình thức của máy, chỉ cần game sao mượt nhất có thể. Nếu cần và có chút kinh nghiệm, hãy oc nhẹ chip lên, hoặc không có kinh nghiệm hãy dùng tính năng oc jumper, ép xung tự động được hỗ trợ trên main để tăng hiệu quả cho chip, rất đơn giản chỉ cần set jump theo Manual kèm main. Ghi chú: Vì card đồ họa 4870 khá nóng, bạn có thể xem xét nâng cấp lên thùng máy Cooler Master Elite 330 giá $49. Có nghĩa là tổng chi phí sẽ được nâng lên thành 11,138,400 VND và sau khi giảm 5% còn 10,581,400 VND. [b] 2. Game cần chip mạnh:[/b] GTA IV, Stalker, LastRemnant, TheSim ... Hãy đầu tư ngay một con chip 4 nhân vì những game này "nhai chip", "nhai ram" rất tốt. [gallery]/4/gqi1266930521.jpg[/gallery] Cấu hình gợi ý 2: [1] MAIN: MSI P43T-C51 98$ [2] CHIP: Intel Core2 Quad Q8300 178$ [3] RAM: Corsair 2x2GB buss 800MHz - Gaming OC 58$ [4] VGA: MSI N9800GT 512MD 132$ [5] HDD: Seagate 320GB/ 7200Rpm/ Cache 16MB/ 7200.12 54$ [6] PSU: FSP SAGA II 400W - TruePower 37$ [7] CASE: Vỏ Orient Series 8 23$ Tổng: 580 $ = 10,556,000 VNĐ Giảm 5% còn: 10,028,000 VNĐ Thời điểm này không có hotboy HD4770 giá tốt trên thị trường nên tốt nhất không bàn tới dòng card này nữa. Cấu hình trên đừng lo vì thiếu công suất nguồn, 9800GT này thuộc dòng LowPower, không dùng nguồn phụ cho nên giảm thiết rất nhiều điện năng tiêu thụ. Nếu nâng card cao hơn, hãy tính thêm tiền mua nguồn cao hơn cho nó. [b]3. Game cấu hình thông thường:[/b] DVMC 4, Unreal Tournament, NFS, Grid, Call of Duty ... Tất cả đều yên tâm chơi setting khá cao. [gallery]/4/ojr1266930527.jpg[/gallery] Cấu hình gợi ý 3: [1] MAIN: MSI KA780G-M 98$ [2] CHIP: AMD Phenom II X3 -720 BE 139$ [3] RAM: Corsair 2x2GB buss 800MHz - Gaming OC 58$ [4] VGA: MSI R4850-T2D512 OC 168$ [5] HDD: Seagate 320GB/ 7200Rpm/ Cache 16MB/ 7200.12 54$ [6] PSU: FSP Saga Plus 450W - TruePower 48$ [7] CASE: Vỏ Orient Series 8 23$ Tổng: 588 $ = 10,701,600 VNĐ Giảm 5% còn: 10,166,520 VNĐ Tặng chuột game Intel laser Black 28$ San đều cho cả main và chip, bạn sở hữu bộ máy khá đa dạng, nhu cầu của bạn không cần quá ưu việt vào một hướng nào, cứ mở game và chơi. Giá bộ này hơi cao chút, nhưng dù sao bạn cũng sở hữu thêm một chú mouse tốt để dùng hơn là dùng mouse thường chứ [b]4. Chơi game ổn với máy dùng ddr3:[/b] Mặc dù lời khuyên hiện tại vẫn nên mua ddr2 để dùng, còn ddr3 có vẻ đắt đỏ, nhưng biết đâu bạn muốn thử. [gallery]/4/ciu1266930523.jpg[/gallery] Cấu hình gợi ý 4: [1] MAIN: MSI 785GM-E51 94$ [2] CHIP: AMD Phenom II X3 -720 BE 139$ [3] RAM: DDR3 2.0GB bus 1333MHz Kingston 48$ [4] VGA: MSI N250GTS-2D512 176$ [5] HDD: Seagate 320GB/ 7200Rpm/ Cache 16MB/ 7200.12 54$ [6] PSU: FSP Saga Plus 450W - TruePower 48$ [7] CASE: Vỏ Orient Series 8 23$ Tổng: 582 $ = 10,592,400 VNĐ Giảm 5% còn: 10,063,000 VNĐ Cấu hình này sẽ làm bạn thiệt hại mất 2Gb ram, nhận được là main - chip AM3, DDR3, giành cho những người muốn chơi game ổn mà muốn sở hữu công nghệ mới, muốn thử cảm giác unlock trúng số của chip amd hay muốn dùng ddr3 (giá vẫn cao), tương lai rất gần ddr3 sẽ thay thế hoàn toàn dd2. 5. Máy mạnh, máy đẹp: Với yêu cầu này, chúng ta sẽ mất thêm chi phí cho vỏ máy dễ show hàng, thiết bị bên trong ngon lành bóng bẩy tí, trong khi vẫn đảm bảo máy mạnh mẽ cho nhu cầu game. Cấu hình gợi ý 5: [1] MAIN: MSI P43T-C51 98$ [2] CHIP: Intel Dual-Core E6300 88$ [3] RAM: Corsair 2x2GB buss 800MHz - Gaming OC 58$ [4] VGA: MSI N250GTS Twin Frozr OC 186$ [5] HDD: Seagate 320GB/ 7200Rpm/ Cache 16MB/ 7200.12 54$ [6] PSU: FSP Saga Plus 450W - TruePower 48$ [7] CASE: Vỏ Cooler Master Etite 330 - Cửa sổ 49$ Tổng: 577 $ = 10,574,200 VNĐ Giảm 5% còn: 10,045,000 VNĐ Trở về với E6300 ban đầu, chắc nhiều người thắc mắc sao không mua Core 2 Duo mà lại cứ chọn Dual core E6300 lần nữa. Hãy hỏi những người quan tâm tới phần cứng và có chút hiểu biết là chắc chắn họ sẽ có câu trả lời cho bạn hài lòng. Kiểu như: Dual Core E6 là do Core 2 Duo E7 cắt bớt tí cache. Rồi E6 chỉ kém E7 vài ba % khi chơi game. Rồi E6 yếu hơn tí nhưng có thêm công nghệ ảo hóa... Và cho bạn thấy E7 không đáng mua vào thời điểm này. Cấu hình này ngoài game ra, giành cho người thích máy đẹp, đẹp từ trong ra ngoài, và cũng dễ dàng show nội thất đẹp với của sổ mica của thùng máy. Nếu có tiền đầu tư thêm tản nhiêt CPU tầm 30-40$ là sẽ có thùng máy trông "có vẻ" chất Lời kết: Nếu bạn có 10 triệu, bạn hỏi một người sẽ mua được cấu hình nào với 10 triệu, người đó gửi cho bạn luôn một cấu hình máy, tốt nhất bạn hãy bỏ qua góp ý của người đó Nếu gặp người trả lời bạn bằng một câu hỏi đơn giản: Nhu cầu sử dụng máy cụ thể của anh là gì? Hãy nên lưu tâm cấu hình máy anh ta đưa cho sau khi nhận trả lời. Vì anh ấy đã chọn cấu hình cho bạn, chứ không phải chọn cấu hình cho nhu cầu của anh ta. Hẹn mọi người lần sau trong bài viết về cấu hình máy trong tầm giá khác. Chúc mọi người lựa chọn được bộ máy phù hợp cho mình. Ghi chú: Giá có thể đã thay đổi vào thởi điểm bạn đọc bài này vì tỉ giá USD thay đổi hay vì các lý do khác.
thu
Trả lời 11 năm trước

Mik sẽ tư vấn bạn trên nền PC. Chip: Core i7 2600k Sandy Bridge 3.4Ghz Main: Asus Sabertooth Ram: Gskill Siniper 2x4Gb = 8GB HDD: Tốt nhất là bạn đầu tư 1 em SSD để cài đặt các chương trình bạn muốn xài. Tầm 160GB và 1 ổ HDD Seegate 1TB 7200rpm SATA. VGA: Khuyến cáo xài ATI Radeon HD. Kiếm con nào 1GB GDDR5 256 bit. Còn 512 bit thì bạn ko có tiền để mua nổi nó đâu :D Nguồn: Có thể xài của Cooler Master. Chú ý: Với cấu hình như trên thì bạn sẽ phải xài nguồn có công suất từ 600w trở lên. Một sự lựa chọn khác là nguồn của Dell. Tuy giá thành cao hơn nhưng mà hoạt động rất bền bỉ, công suất thật, êm ái... Vỏ case thì tuỳ nhu cầu của bạn nhưng mà con Antec Dark Fleet DF-35 rất đáng để bạn suy nghĩ. Tổng thiệt hại để lắp con đó là tầm 25 chai :D Chưa bao gồm màn hình