Máy tính bị giật khi chơi Game

Các bác cho em hỏi dạo nay máy của em tại sao cứ chơi Game là bị giật liên tục. Ngày trước em mới mua có bị sao đâu. chơi Game Aoe cũng bị giật cơ. Cấu hình máy của em như sau: CPU Pentium 2180 2.0Ghz Main Asus P5GC MX/1333; DDR2 512 MB ; nguồn Acbel 325W;không dùng card hình. Em tưởng bị yếu điện dã dùng ổn áp rồi nhưng không có tác dụng.
nguyen quang thieu
Trả lời 15 năm trước
bạn nên dùng card hình vì khi dùng bình thường thì không sao nhưng khi chơim game thì khác. trước khi mua đĩa game bạn nên xem cấu hình cần thiết. card hình thông thường cần để chơi các game là khoảng 128 là đủ[;)]
slk 350
Trả lời 15 năm trước
Nếu bạn chơi game bằng card onboard thì rất khó để có thể đáp ứng được các game mới hiện nay. Bạn nên lắp thêm 1 card rời như vậy tình trạng giật khi chơi game sẽ được giải quyết.Hơn nữa nếu bạn chơi game bằng card onboard đang bình thường nhưng sẽ có lúc nhiều màn chơi trong game có nhiều hiệu ứng như thế sẽ khiến card phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến card onboard không chiu nổi và không chịu nổi thì kết quả ra sao bạn biết rồi đấy [:D]
Đặng Thế Anh
Trả lời 15 năm trước
nè bạn,PC của bạn cấu hình như vậy cảd đồ họa onboard thì không thể đáp ứng nổi các games nặng và nóng hiện nay,hiện tương bạn miêu tả có thể là việckhoong đảm bảo 30 fps (Frames per second-khung hình trên dây)
dow cheng
Trả lời 15 năm trước
cấu hình và ram thấp . cũng có thể bạn cài nhiều chương trình làm cho máy nặng
Nguyễn Tuyết Mai
Trả lời 15 năm trước
bác mua phải máy đểu rồi chứ có sao đâu[:-P]
nhan nho
Trả lời 15 năm trước
máy nhà em 1.6 X 2, ran 512, card man hinh intel 82945G thế mà khi chơi game Warcaff hoặc PES thì thường hay bị nháy, máy mấy đứa bạn em cũ chơi không bị sao cả, thế là thế nào hả mấy anh
vuong quoc an
Trả lời 14 năm trước

rỏ rồi , máy tính của mình cũng giống hiện tượng như máy của ban;

bây giờ mình chỉ cho bạn bít cách làm sẽ chơi game vô tư luôn ,

đâu tiên bạn kick chuột phải vào màn hình rồi chọn dòng ở cuối cùng ( properties)

sau đó chon ( settings ) rồi tìm ở dưới có chử ( advanced ) rồi nó hiện ra 1 bảng khác

ban chopnj tiếp (monitor ) típ đó bạn nhìn xuống có các dòng chọn( 60hertz - 75hertz -85hertz )

rồibbannj chọn tầm 85hertz à ok .nếu màn hình của bạn có độ phân giải cao thỳ bạn chon mức cao

hơn như 120hertz

chúc bạn thàn công

nếu có j ko hiểu pm nick yahoo ; hamcamap_va108

Nguyễn Trọng Khánh
Trả lời 14 năm trước

có thể máy bạn bị nhiễm virus, nnên bạn phải diệt virus đi, rồi nâng cấp RAM 1G đi, thêm cardman hình 512 MB nua thi t ốt.

cannot_and_can
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của 01252511056

rỏ rồi , máy tính của mình cũng giống hiện tượng như máy của ban;

bây giờ mình chỉ cho bạn bít cách làm sẽ chơi game vô tư luôn ,

đâu tiên bạn kick chuột phải vào màn hình rồi chọn dòng ở cuối cùng ( properties)

sau đó chon ( settings ) rồi tìm ở dưới có chử ( advanced ) rồi nó hiện ra 1 bảng khác

ban chopnj tiếp (monitor ) típ đó bạn nhìn xuống có các dòng chọn( 60hertz - 75hertz -85hertz )

rồibbannj chọn tầm 85hertz à ok .nếu màn hình của bạn có độ phân giải cao thỳ bạn chon mức cao

hơn như 120hertz

chúc bạn thàn công

nếu có j ko hiểu pm nick yahoo ; hamcamap_va108

mày nói ngu như lồn á

Vũ Đình Hùng
Trả lời 13 năm trước

Windows sau một thời gian chạy sẽ bị chậm dần, đó là điều tất yếu. Với cấu hình máy như vậy tôi nghĩ bạn không cài phần mềm diệt virus nào (không tính BKAV vào đây nhé, có cài cũng gỡ cho đỡ nặng đi) đây cũng là một nguyên nhân, máy bạn có thể bị nhiễm virus dẫn đến máy chậm và giật khi chơi game.

Bạn có thể thử cài lại win (format tất cả ổ nếu không có dữ liệu quan trọng), diệt virus cho máy (khuyên dùng Kaspersky Internet Security), nếu không chạy chương trình diệt virus thường trú do sợ nặng máy, bạn có thể thử cách này: cài song song 2 hệ điều hành, một bạn dùng hàng ngày, 1 cài trình diệt virus, sau đó định kì quét toàn bộ máy.