Mua lap nào bền nhất trong tầm 10tr đổ lại ?

Tầm tiền : em có max là 10tr

Mục đích sử dụng : chủ yếu dùng để lướt web, xem phim, nghe nhạc, soạn thảo, dùng đc photoshop nữa thì tốt ah  v..v.. (ít tiền cũng ko đòi hỏi gì nhiều) Nhưng quan trọng nhất là phải bền để mang đi mang lại, chịu va đập, chạy ổn định, ko nóng... (hồi trc dùng con Acer, nóng hỏng cả VGA, đóng lại mấy lần ko đc :( )

Sở thích cá nhân : ko qua trọng lắm, miễn là bền

Nơi mua : Hà Nội

Thời gian mua : em định mua trong khoảng 2,3 tuần nữa

cảm ơn mọi người rất nhiều ah

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn

Mình giới thiệu bạn laptop EMD729 với cấu hình cơ bản như sau:

- Tên hiệu laptop: eMachines eMD729

- Màn hình: 14" HD LED 1366 x 768

- CPU: Intel Core i3-370M

- CPU Speed: 2.66 GHz

- OS: Linpus Linux MoblinM => cái này mình ra ngoài mua đĩa Win cài là xong

- Chipset: Mobile Intel HM55 Express Chipset

- RAM: 2GB DDR3

- Đĩa cứng: 500 GB

- Đồ họa: Intel HD Graphics with 128MB

- Và không thể thiếu ổ đĩa 8X DVD chiếu phim nghe nhạc này nọ hihi

- Nơi bán & giá: bạn liên hệ với các trung tâm phân phối Viettel gần nhất nhé.

Chúc bạn mua được chiếc máy như ý.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

Mình đề xuất em Vostro 1014 này thử, cấu hình khá dc, xài ổn định:

DELL VOSTRO 1014 T6670 - 2G - 320GB - VGA Intel

Bộ xử lý: Intel Core 2 Duo T6670 (2x2.2 GHz, 2 MB L2 Cache, Bus 800 MHz)

RAM: 2 GB DDR2 Bus 800 Mhz

Ổ đĩa cứng: 320 GB SATA 5400rpm

Card màn hình: Intel GMA X4500MHD up to 1759MB

Màn hình: LCD 14" WXGA (1366x768) gương

Ổ đĩa quang: DVD+/-RW SuperMulti with Double Layer

Camera: 2.0 Mega Pixel

Wireless: G card / with Dell Bluetooth

Pin: 6 cells

Màu sắc: Đen, Đỏ

Hệ điều hành: Option ---> Free setup Windows XP, Vista, win 7

Giá cũ: 9.400.000 VND

Lai Hoang Doanh
Trả lời 12 năm trước

Tầm tiền đó qua bạn nên lấy con này nè:

HP Compaq CQ42-223AX - AMD 4*2Ghz/ VGA ATI 545V Rời

CPU: AMD PHENOM II QUAD-CORE N930(4*2.0Ghz/ BS 3.6Gt/s)

MEMORY: 2048MB DDR3 / PC8500 - Bus 1066Mhz )

HDD: 320GB HDD (Tốc độ vòng quay 7200 r.p.m.)

OPTICAL: DVD±RW Double Layer ( Đọc và ghi đĩa DVD 2 lớp 8GB )

DISPLAY: 14.0" HD LED BrightView( màn hình W/LED 1366*768dpi - 16:9)

VGA: 512Mb DDR3 ATI® Radeon® HD 545V (Core Speed 720Mhz,)

WIFI: Intel PRO/Wireless 802.11b/g/ Camera 2.0Mp/

Weight: 2,2Kg/ Pin: 6 Cell Li-ion/AltecLansing Speaker

OS: Compatible Windows 7: Home Premium, Professional, and Ultimate

Giá đã bao gồm VAT: 9,890,000VNĐ

Xem thêm model này:

Asus A42F-VX390 chính hãng giá rẻ

Intel Pentium P6200 (2.13GHz/1066MHz/3MB)
3MB
Memory 2GB DDR3
Video Graphics Intel GMA HD
Hard Drive 500GB
Multimedia Drive DVD RW +/- Double Layer

Giá đặc biệt trong mấy ngày mát mẻ tại HN: 9.550.000 VNĐ

bách khoa hà nội
Trả lời 12 năm trước

Khoảng tiền đó bạn có thể chọn các dòng sp như asus,hp hoặc lenovo máy bền,chịu va đập tốt và tiện dụng đi lại,

bạn có thể tham khảo 1 số modem sau nha:

HP Compaq 420 ( XS174PA):

Giá: 9.950.000 VNĐ

CPU:Intel® Core 2 Duo T6670 (2.2Ghz)

RAM: 2GBDDR3 1066Mhz
HDD: 320GB SATA 7200rpm
VGA: Intel GMA 4500MHD
Màn hình 14.0" HD BV
Thông tin khuyến mãi

+ Túi xách thời trang
+ Mouse quang
+ Bộ vệ sinh laptop
+ Bàn di chuột
+ Phần mềm diệt virus bản quyền
http://www.bkc.vn/#DetailProduct+ProID=5641
Lenovo B460 (5907-0691):
Giá: 9.650.000 VNĐ
CPU : Intel Dual Core P6200 (2.13Ghz, 3MB Cache, 1066Mhz)
RAM : 2GB DDR3 1066Mhz
HDD : 500GB SATA 5400rpm
VGA : Intel HD Graphics
Màn hình 14" WXGA LED
Thông tin khuyến mãi

+ Túi Lenovo chính hãng
+ Chuột quang JVJ
+ Bộ vệ sinh laptop
+ Bàn di chuột
+Phần mềm diệt virus bản quyền
+ Thẻ học bổng FPT trị giá 100$
http://www.bkc.vn/#DetailProduct+ProID=5815
Asus A42F-VX385
Giá: 9.590.000 VNĐ
CPU : Intel Dual Core P6200(2.13Ghz, 3MB Cache, 1066Mhz)
RAM : 2GB DDR3 1066Mhz
HDD : 320GB SATA 5400rpm
VGA : Intel HD Graphics
Màn hình 14.0" HD (1366x768) LED backlight (Gương siêu sáng) Splendid
Thông tin khuyến mãi

+ Túi Asus chính hãng
+ Chuột quang Asus chính hãng
+ Bộ vệ sinh laptop
+ Bàn di chuột
+Phần mềm diệt virus bản quyền
+ Thẻ học bổng FPT trị giá 100$
http://www.bkc.vn/#DetailProduct+ProID=5913
chúc bạn thành công
ho hoanganh
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn với tầm 8 triệu vào thời điểm này có khá nhiều máy tốt phù hợp với dân kỹ thuật đấy bạn ạ

Kinh nghiệm xài máy của cá nhân e (dòng bình dân thôi nhé)thì:
1.Acer:
Nhược(Cùi bắp nhất, rẻ tiền nhất) hầu hết các máy Acer đều bị chung hiện tượng thoái hóa dần phần cứng: VD: khớp gập, Đặc biệt là màn hình ngày càng mờ, chữ hiện cũng mờ sau khoảng 1 năm sử dụng. Các bồ không thể bảo hành lỗi này vì màn hình có bị hư bao giờ đâu (he he). Tiếp theo là đầu DVD/CD : đọc kén đĩa và hay chập chờn - nhiều khi không nhận ra ổ đĩa - sau khi khởi động lại lại bình thường, cũng có lúc để qua đêm lại ok. Rồi các bồ xài projecter thì khả năng nhận máy chiếu đôi khi làm người ta phải khó chịu. Khả năng nhận ổ cứng di động gắn ngoài đôi khi chậm hơn rất nhiều so với những dòng khác (Mà nguồn từ cổng USB laptop thì thường mạnh hơn máy bàn). Loa của Acer mấy dòng rẻ tiền nghe rất chán, hay bị rè, nghe nhỏ coi như bỏ đi.
Ưu điểm: rẻ, dành cho người xài ít, không hay vọc máy, pin lâu, nhẹ, đẹp, màn hình thường gương

2. Compag & HP ( cũng chỉ xét dòng bình dân khoảng 7 đến 9 triệu)
Hai thằng này có chút khác nhau nhưng lại là củng một "chủ" mà thôi.
Em mới xài qua dòng compaq CXXX và Compaq DVXXX .
- dòng Compaq C bình dân giá rẻ chất lượng hợp lý. VD: Mành hình gương cực kỳ sáng đẹp, không bị hiện tượng thoái hóa như acer. Tuy nhiên đầu đọc của nó không tốt như Dell. Nhiều đĩa không thể, hoặc không được nhận ra từ Compaq nhưng với Dell thì là chuyện nhỏ. Pin thì không lâu (dòng C200, c500, c700 hiện nay pin khoảng 1g30p cho xài bình thường, xài tiết kiệm pin thì khoảng 2 giờ). các lỗi khác thường thấy của acer lại không hoặc ít xuất hiện trong máy của compaq. Loa của compag thường nghe hay hơn nhiều của Acer và hay hơn của HP nữa . Loa của Compaq chỉ nhỏ chưa bằng ngón cái nhưng được gắn kèm theo một thùng loa bằng nhựa khá lớn (khổ của nó tương đương bề ngang 3 ngón tay), nghe rất ấm, trong và hay... Khớp gập ok , thậm chí còn hài lòng hơn cả dell.
Nhược: pin kém, đầu đọc đĩa không trâu bò (nhưng không thể chê nó vì với nhu cầu bình thường thì quá good). Nặng...
Nói chung Compag CXXX là lý tưởng cho người dùng bình dân.
HP DV : quá đep, nếu không muốn nói là tuyệt đẹp !!! VD: DV 1000, DV2000, DV4000,... Nó cũng y chang tính năng của compaq C thôi...Nhưng nhẹ hơn, nhỏ hơn và nhiều "đồ chơi" hơn, pin lâu hơn (đừng coi thường pin 4 cell của nó - có thể xài trên 2 giờ đó...

3. Dell : tuyệt ! đầu đọc trâu bò, rất ít kén đĩa, dù không hào nhoáng với màn hình gương cực đẹp như của hp, compag, toshiba...nhưng những thứ ấy có nghĩa gì so với chất lợng, độ bền và tính năng sử dụng rất cao .Lưu ý khi mua máy những đốm trắng nhỏ chỉ phát hiện khi nhìn màn hình ở những góc khác nhau (máy dưới 15.4"), nhìn trực điện sẽ không thể thấy được (tạm gọi là "lang beng"). Hầu hết các khớp gập của Dell (khoảng máy 6tr đến 9tr) đều cho ta cảm giác hơi bị trượtm, khựng. Nhưng các bác yên tâm, không có vấn đề gì đâu, ok luôn! máy dell thường có card màn hình rời, chơi game ok, chạy rất khỏe.Loa ghe cực đã, loa dell chấp hết các loa của HP và compag, toshiba,ibm,.. Tuy nhiên có vẻ hơi thô...

Dân kỹ thuật thì máy khoảng 7 triệu tới 9 triệu là oke (HP,compag,dell.ibm,soni vio, những thằng khác chưa xài nên hông biết):
Lưu ý: máy nào main có số 0 thì chuyên dành cho celeron, có nâng cấp cũng không thật tối ưu: VD main 940/945 hay 960/965 thì hạn chế xài nha, hãy chọn main 945 hay 965.
main 940/945 chỉ lên được tối đa dual core t2060, t2080 cache 1m, bus 533 , core solo
main 945 lên được core 2 dual t5500 , t5600 cache 2m, bus 667
main 965 thì vô tư đi !!! T7XXX cache 4m, buss 800
...
Lưu ý:
các máy nâng cấp cpu là sẽ có chữ Genuine , nhưng các bác yên tâm vì hiện nay chỉ có intel làm cpu thôi...
chạy vista thì con t2080 dual core ram 2g vẫn chạy mượt hơn con t2300 core dual - ram 1gb.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 12 năm trước

Trong tầm tiền đó bạn có thể tham khảo dòng

Compaq Presario CQ40-308TU (NJ121PA)

Intel Core 2 Duo P8600 2.40GHz 3MB L2 cache, Ram 2GB DDRII Bus 800Mhz, HDD 320GB 5400rpm, SuperMulti 8X DVD±RW, Monitor 14.1inch WXGA (1280 x 800), VGA Intel GMA 4500MHD, Wi-Fi IEEE 802.11b/g, NIC 10/100/1000 Mbps, Card reader, Camera, HDMI, Pin 6 cells, Weight 2.3kg, OS DOS

Chúc bạn thành công và may mắn.

Phòng kỹ thuật siêu thị máy tính Đăng Khoa - 04.37724772 máy lẻ 31