Máy tính đang hoạt động thì màn hình đen ngòm?

e khong biet gi ve may tinh nho cac bac oi giup e voi: may tinh cua e dang chay binh thuong thi man hinh den ngom va cay van chya binh thuong. e da tat nguon nhung khong dc e phai rut dien ra. e khoi dong lai va cho chay thi cay lai binh thuong nhung chi dc 2-3 tieng cay lai bj nhu vay. cac bac giup e voi cham su nho cac bac. cam on cac ban nhieu.

Trần Tuấn Anh
Trả lời 12 năm trước

Theo như câu hỏi của bạn theo kinh nghiệm của mình bạn sẽ xử lý những tình huống sau:

1. Bạn thử thay nguồn đang còn tốt vào xem.

2. Kiêm tra lại quạt chíp đã gắn chặt vào main chứa, trường hợp quạt chưa chặt có thể làm tăng nhiệt độ và máy tự tắt.

3. Kiểm tra lại nguồn điện đã ổn định chưa

4. Kiểm tra lại ram.

5. Kiểm tra lại những thiết bị gắn vào main: như hdd, fdd, ổ cd xem có bị hỏng k.

Chúc bạn thành công.

thu
Trả lời 11 năm trước

Trước khi máy bị như thế bạn có cài chương trình gì ko ? Khi khởi động máy xong bạn nhấn ctr+alt+del để chạy New Task => New run, gõ explorer.exe nếu hiện thông báo ko tìm thấy thì bạn gặp hên rồi :mstickle:
Nguyên nhân của lỗi trên là do File explorer.exe không được khởi động.

Có 2 khả năng gây ra lỗi trên

1. File explorer.exe trong C:Windows đã bị xóa (Tương tự cho các bạn cài win ở ổ đĩa khác)
2. Đường dẫn để kích hoạt file đó đã bị thay đổi do virus. -> Khi virus bị diệt thì máy tính sẽ gặp lỗi.

Khắc phục:

Trong màn hình Windows bạn ấn tổ hợp Ctrl+Alt+Del để mở TaskManager
Chọn FileNew Task (Run)...
Trong ô hiện ra bạn gõ explorer.exe
Nếu không có hiện tượng gì có nghĩa là File đó đã bị xóa hoặc bị hư.
Nếu được thì có nghĩa là Đường dẫn để kích hoạt file đó đã bị thay đổi do virus, bạn tải file humor đính kèm về, giải nén rồi chạy file .reg trong đó để sửa lỗi. -> Restart.

Nếu không được thì bạn thử như sau:

Cách 1: Chọn FileNew Task (Run)... rồi ấn vào nút Brows ...
Tiếp theo bạn chọn đến thư mục C:WindowsSystem32Dllcache
Nếu có File explorer.exe thì chạy nó.
(Có thể máy bạn không có thư mục này)
Nếu OK thì bạn tiến hành Copy file đó vào C:Windows rồi chạy file sửa lỗi humor gửi kèm. -> Restart
Cách 2: Nếu cách 1 vẫn không được thì bạn copy file explorer.exe từ 1 máy tính khác cùng phiên bản Windows rồi đặt vào C:Windows
Khởi động máy tính, nếu vẫn chưa được thì làm tiếp:
Trong màn hình Windows bạn ấn tổ hợp Ctrl+Alt+Del để mở TaskManager
Chọn FileNew Task (Run)...
Trong ô hiện ra bạn gõ explorer.exe
Cuối cùng là chạy file humor gửi.-> Restart