Tư vấn chọn CPU?

Mình đang so sánh laptop sử dụng CPU Core i3 của Intel và CPU n970 của AMD. Sử dụng cho laptop loại nào tốt hơn? Card màn hình thì ATI5650 và ATI6370 loại nào cho hiệu năng tốt hơn?

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Corei3 hơn & 5650 hơn

Về mặt hiệu năng/ giá tiền thì CPU của AMD lúc nào cũng hơn Intel, tuy nhiên khi hỏng hóc thì bạn rất khó sửa máy tính dùng chip AMD. Không phải linh kiện AMD kém hơn mà nó không thông dụng thôi nên các công ty sửa chữa ít nhập linh kiện thay thế. Kết luận: Nếu bạn là người thích mới mẻ và mạo hiểm thì nên chọn CPU AMD Nếu bạn thích ăn chắc mặc bền thì dùng chip Corei3 Cart 5650 mạnh hơn 6370 khá nhiều

phongpro
Trả lời 12 năm trước

- CPU thì chọn core i3. AMD nóng lắm.

- VGA rời thì 6370. Hiệu năng dĩ nhiên cao hơn rồi.

Hoang Ngan
Trả lời 12 năm trước

CPU thì dùng hàng Intel là thông dụng và dễ tương thích với các sản phẩm khác.

Bác không nên dùng AMD thì AMD không phải linh kiện nào cũng gắn được. Chip AMD lại phải đi với main hỗ trợ

Còn card màn hình thì 6370 mạnh hơn nhiều

Son
Trả lời 12 năm trước

Bạn ấy đang hỏi tư vấn mua Laptop cơ mà bạn Ngan_cua , tất nhiên là cấu hình main nó phải phù hợp với chip rồi.

Về hiệu năng và giá thành thi mình nghiêng về CPU của AMD hơn.

Tuy nhiên chip AMD thường tiêu tốn điện và nóng hơn so với Intel. Do máy của bạn sẽ bị nóng và mau hết pin.

Với các nhu cầu thông thường thì 1 chiếc với CPU AMD bạn không cần card rời vẫn có thể chạy khá tốt như xem phim, nghe nhạc hoặc các ứng dụng văn phòng.

Về độ ổn định thì theo mình máy Core i3 hay AMD đều được các nhà phân phối bảo hành 12 tháng hoặc 24 tháng nên bạn yên tâm. Với cả CPU rất ít khi lỗi hỏng và nếu nâng cấp laptop hiện nay bạn chỉ có thể nâng cấp ram mà thôi. Vì vậy bạn nên tham khảo kỹ các cấu hình trước khi mua.

Card hình thì dòng 6xxx sẽ mạnh hơn dòng 5xxx một chút.

Hoang Ngan
Trả lời 12 năm trước

vâng, em vẫn hiểu là laptop mà. em thấy Intel trội hơn, thông dụng hơn nên em khuyên vậy. Còn bác chủ tóp quyết định thế nào thì em ko biết

nguyen thanh chung
Trả lời 12 năm trước

Không lên nghiêng về INTEL .intel chỉ thông dụng thôi .còn nếu về giá cả và hiệu năng thì AMD lại là 1 lựa chọn sáng suốt

Hoang Ngan
Trả lời 12 năm trước

hihi, rồi đến lúc không may máy hỏng phải thay cpu là biết tay nhau ngay. CPU cũng rẻ và dễ kiếm hơn ạ