Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
6 thành viên trả lời
huuhai Dantol chieuthuvang haohao22 hoangha84 tieni159357 Trả lời cuối cùng: 22/08/2012
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

máy tính để bàn không nhận thẻ nhớ của điện thoại mặc dù vẫn nhận usb bình thường. Nguyên nhân?

lehaothu 16/07/2008 - 10:04

máy tính của tôi không nhận thẻ nhớ của điện thoại mặc dù vẫn nhận usb bình thường. Tôi không biết do đâu và cách khác phục như thế nào. mong mọi người giúp tôi.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
23224
Trả lời (6)
Bình luận bằng Facebook (6) | Bình luận bằng ID Vatgia (6)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

hao

22/08/2012 - 14:07

Chào bạn

Bạn thử các cách sau để kiểm tra thẻ nhớ nhé

Cách 1: Format bằng chính máy của mình
Vào orgnaiser >> memory >> option >> format mem. card
Đây là cách đơn giản nhất, nếu được xin chúc mừng. Còn không, chuyển sang cách 2
Cách 2: Format bằng PC
Cần 1 bộ đọc thẻ nhớ + thẻ nhớ bị corrupted (điều đương nhiên)
Cắm thẻ nhờ vào đầu đọc thẻ và connect card reader vào PC
Tìm đến driver của MMC trên PC (của em là driver E: làm thí dụ)
Right click >> properties >> format. Chỉnh driver để format là driver của MMC (thí dụ của em la E
Chọn file system là FAT, rồi click vào format (phải chắc chắn là không để ở chế độ quick format nhé).
Chờ nó format xong. Nếu ok, chúc mừng các bác. Nếu không ok, nó sẽ hiện lên 1 thông điệp là "Window was unable to complete the format".
Lưu ý: Phần lớn MMC card sẽ ok nếu làm công đoạn này.
Chia buồn, tốt nhất là các bác nghe theo lời em, chuyển sang cách 3.
Cách 3: Dùng trình mmcmedic để giải quyết vần đề vô cùng khó tả này
Đây là trình format MMC cực kỳ hiệu quả và chất lượng. Các bác nào dùng Symbian nên tự trang bị cho mình 1 bộ .
Down trình mmcmedic. Down về giải nén rar rồi double click.
Chọn "Enter the capacity of the MMC" là bằng dung lượng thẻ nhớ của các bác
Choose the MMC driver letter: là driver của thẻ nhớ của các bác trên PC (ví dụ của em là ổ E
rồi click vào format MMC. Chờ 1 chút cho nó format xong.
Nếu ok, bác thử sang window explorer, click vào driver của MMC, nếu nó không bắt format nữa là ok rùi. Còn nếu... Nó bắt format hix.... MMC của các bác khó chữa rồi đấy, nan y rồi đấy. Cực kỳ chia buồn ở giai đoạn này.
Tốt nhất là chịu khó chuyển sang cách 4 của em vậy. Chúc may mắn.
Cách 4: Fortmat từ dòng lệnh
Cách này gần như là liều thuốc cuối cùng cho trái tim của các bác rồi. Không được nữa thì thì 99.99% là say bye bye với MMC của các bác đi
Vào start >> run >> gõ CMD
Sẽ hiện lên 1 cửa sổ lệnh màu đen giống như hệ điều hành DOS
Giờ các bác gõ lệnh này vào FORMAT E: /FS:FAT và enter
Lưu ý: Ổ E ở trên là tùy vào từng máy, em lấy ổ E là ví dụ của em còn lại có thể F, H.... Nhưng chắc chắn là không phải C nhé. Không gõ C vào khóc tiếng mán gọi em là em táng chít á ^__^
Tùy trường hợp, format kiểu này lại được trong khi format bằng window thì bó tay. Các bác nên thử xem.
Nếu được, nó sẽ hiện ở dòng cuối cùng là "Format complete". Còn nếu không nữa.... ặc ặc... chuyển... sang... bước... cuối... cùng
Bước 5: Format bằng các device khác (như Ngage, 9210i, pocket PC... bất kỳ cái gì dùng MMC).
Mượn máy của bất kỳ ai đó có thể mà hỗ trợ thẻ MMC, cắm vào, format thử xem. Nếu dùng 9210i nhớ chọn format theo kiểu cứu thẻ
Đây là 1 cách cầu may, có thể được có thể không

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Hữu Hải

16/07/2008 - 13:55
Bạn nên tham khảo ở website này : http://bulletin.vnu.edu.vn/btdhqghn/Vietnamese/C1483/C1637/2005/09/N7874/?1
Có thể máy tính của bạn thiếu Driver.
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

thu

02/07/2012 - 14:19

5 cách kiểm tra khi máy tính không nhận diện thiết bị Flash USB & thẻ nhớ:
1/ Cắm thiết bị Flash USB thẻ nhớ vào PC sau đó tắt máy ngắt nguồn cấp điện ra khỏi PC và chờ đợi sau 5 phút thì cho máy khởi động lại > sau đó vào menu Start [Search] > Run gõ devmgmt.msc và nhấn Enter > ngay lập tức Device Management hiện ra > nhấn thẻ View > chọn Show hidden devices > nhấn chuột 2-3 lần vào thẻ MyComputer có cái kính hiển vi Scan for hardware changes > hãy bung mở rộng Universal Serial Bus Controlles > click phải chuột vào thiết bị bị lỗi Unknow Device > chọn Properties > nhấn thẻ Power Management rồi hủy dấu kiểm ở ô Allow the computer to turn off this device to save power và nhấn OK > Tiếp tục, nhấn thẻ Action và nhấn chọn 3-4 lần Scan for hardware changes. Nếu lúc khi mở công cụ Device Management nhấn Scan for hardware changes mà hộp thoại Found New Hardware Wizard xuất hiện thì hãy cho đĩa Win vào ổ đĩa quang rồi vào lại Found New Hardware Wizard nhấn chọn vào ô có dòng chữ Yes, now and every time l connect a device và nhấn nút Next > click chọn Install the software automatically [Recommeded] và nhấn nút Next > ngay lập tức công cụ sẽ dò tìm > khi hiện lên hộp thoại Files Needed > thì ở khung copy file from bạn hãy chỉnh thanh cuộn chọn C:WINDOWSOPTIONSCABS và nhấn Browse > tại khung Look in hãy chỉnh thanh cuộn điều hướng tới đường dẫn có chứa đĩa Win trong ổ đĩa quang > mở thư mục i386 nhấn vào USBSTOR và nhấn nút Open > OK > nhấn Finish để đồng ý hệ thống kết nối với thiết bị cho phép nhận diện. Đồng thời, bạn cũng nên đặt lại ký tự ổ đĩa Flash thẻ nhớ theo vần Alphabet tính từ C, D, E , … và nối tiếp (nếu có nhiều phân vùng ổ đĩa) bằng cách kích trỏ phải chuột vào My Computer > tại menu ngữ cảnh hãy chọn Manage > chọn Disk Managerment > nhấn trỏ phải chuột vào ổ đĩa Flash chọn Change Drive Letter and paths > nhấn nút Change và nhập mới lại kí tự giả sử là G, hoặc K, H rồi nhấn OK. Khi ổ đĩa thẻ nhớ đã có tên trong Disk Management bạn có thể click chuột phải ở đó lần nữa rồi chọn Explore > và sẽ thấy dữ liệu chứa bên trong.
2/ Trường hợp máy tính lúc nhận có lúc lại không nhận diện được hoặc khi bấm xem Properties thiết bị Flash USB mà dữ liệu lại hiển thị là 0 bytes. Nguyên nhân này nhiều khả năng đầu nối cổng cắm USB bị lõng. Vì vậy, cũng nên kiểm tra nhấn chuột trỏ phải vào My Computer > chọn Properties > Hardware > Device Manager. Bung tiếp phần USB Controller nhấn chuột phải rồi chọn Uninstall tất cả. Gỡ bỏ dây nối thiết bị Flash USB và nối thẳng vào cổng USB hoặc là thay dây Cable mới khác cho thiết bị Flash.
3/ Trường hợp máy tính nhận diện được Flash USB nhưng không hiển thị trên Taskbar System Tray cùng các ứng dụng khác thì bạn có thể hiệu chỉnh Registry Editor cho phép nó hiển thị trở lại trên Taskbar bằng cách nhấn menu Start [Search] > Run gõ regedit và nhấn Enter rồi tìm đến HKEY_CURRENT_USER / Software / Microsoft / Windows / CurrentVersion / Policies / Explorer. Tại đây, sau khi nhấn chuột vào Explorer thì ở khung bên phải bạn kích trỏ phải chuột vào khung trống > New > chọn DWORD và đặt tên cho nó là NoTrayItems Display > sau đó nhấp chuột vào cái tên vừa tạo nhập giá trị là 0 vào khung Value data Sau khi thao tác xong thì khởi động máy lại để thiết lập thay đổi có hiệu lực.
4/ Trường hợp đã thử các thiết bị Flash USB khác cho cắm vào máy bạn mà hệ thống cũng vẫn không nhận diện thiết bị, thì khi đó hãy dùng đĩa driver có đính kèm khi mua máy để cập nhật cài đặt lại driver hoặc dùng MyPCDrivershttp://xahoithongtin.com.vn/201104160852…
5/ Trường hợp bạn đã thử Format thẻ nhớ vẫn không được thì khi ấy hãy nên dùng đĩa cứu hộ Hiren's BootCDhttp://www.hiren.info/pages/bootcdmua đĩa này ngoài thị trường chỉ chừng 10.000ĐVN rồi cho vào ổ đĩa quang khởi động máy lại > Tại menu khởi động của Hiren's BootCD > bạn nhấn chọn vào dòng chữ Mini Windows XP > Sau khi vào môi trường này thì bạn cắm thiết bị thẻ nhớ vào máy tính > Sau đó nhấn liên kết chuột vào biểu tượng Explore Windows > chọn ổ đĩa thẻ nhớ > và tiến hành cứu dữ liệu > nhấp chọn copy từng tập tin [nhấn tổ hợp phím Ctrl+C] rồi Past dán [nhấn tổ hợp phím Ctrl+V] vào ổ đĩa cứng khác, Sau khi lần lượt copy hết các tài liệu có trong thiết bị thì sau đó hãy tiến hành Format bằng cách nhấn trỏ phải chuột vào ổ đĩa Flash > tại menu ngữ cảnh chọn dòng chữ Format ngay lập tức cửa sổ Format của thiết bị ổ đĩa bật ra > bạn hãy click chuột đánh dấu kiểm vào ô có chữ Quick Format rồi nhấn nút Start, chờ một lát để Windows thực thi khi ấy bạn sẽ thấy dòng màu xanh chạy hết thì hãy nhấn nút Close là được. Tuy nhiên, nếu cẩn thận bạn cũng có thể Format một lần nữa rồi bắt đầu chép các tài liệu khi nãy về lại ổ đĩa thẻ nhớ là xong. Lưu ý: nếu trong môi trường boot khi sử dụng Hiren's BootCD mà vẫn không thể Format được thẻ nhớ thì khi đó bạn nên cập nhật lại firmware hoặc đem đến trung tâm bảo hành sản phẩm hoặc dịch vụ tin học để họ hỗ trợ xử lý.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Dantol

02/07/2012 - 17:30

- Trước hết cần cắm vào cổng USB sau lưng thùng máy

- kiếm đẩu đọc thẻ khác thử

- có thể cắm vào máy tính khác để xem sao.

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tran dung

31/10/2012 - 14:41

Trích dẫn:
Từ bài viết của haohao22

Chào bạn

Bạn thử các cách sau để kiểm tra thẻ nhớ nhé

Cách 1: Format bằng chính máy của mình
Vào orgnaiser >> memory >> option >> format mem. card
Đây là cách đơn giản nhất, nếu được xin chúc mừng. Còn không, chuyển sang cách 2
Cách 2: Format bằng PC
Cần 1 bộ đọc thẻ nhớ + thẻ nhớ bị corrupted (điều đương nhiên)
Cắm thẻ nhờ vào đầu đọc thẻ và connect card reader vào PC
Tìm đến driver của MMC trên PC (của em là driver E: làm thí dụ)
Right click >> properties >> format. Chỉnh driver để format là driver của MMC (thí dụ của em la E
Chọn file system là FAT, rồi click vào format (phải chắc chắn là không để ở chế độ quick format nhé).
Chờ nó format xong. Nếu ok, chúc mừng các bác. Nếu không ok, nó sẽ hiện lên 1 thông điệp là "Window was unable to complete the format".
Lưu ý: Phần lớn MMC card sẽ ok nếu làm công đoạn này.
Chia buồn, tốt nhất là các bác nghe theo lời em, chuyển sang cách 3.
Cách 3: Dùng trình mmcmedic để giải quyết vần đề vô cùng khó tả này
Đây là trình format MMC cực kỳ hiệu quả và chất lượng. Các bác nào dùng Symbian nên tự trang bị cho mình 1 bộ .
Down trình mmcmedic. Down về giải nén rar rồi double click.
Chọn "Enter the capacity of the MMC" là bằng dung lượng thẻ nhớ của các bác
Choose the MMC driver letter: là driver của thẻ nhớ của các bác trên PC (ví dụ của em là ổ E
rồi click vào format MMC. Chờ 1 chút cho nó format xong.
Nếu ok, bác thử sang window explorer, click vào driver của MMC, nếu nó không bắt format nữa là ok rùi. Còn nếu... Nó bắt format hix.... MMC của các bác khó chữa rồi đấy, nan y rồi đấy. Cực kỳ chia buồn ở giai đoạn này.
Tốt nhất là chịu khó chuyển sang cách 4 của em vậy. Chúc may mắn.
Cách 4: Fortmat từ dòng lệnh
Cách này gần như là liều thuốc cuối cùng cho trái tim của các bác rồi. Không được nữa thì thì 99.99% là say bye bye với MMC của các bác đi
Vào start >> run >> gõ CMD
Sẽ hiện lên 1 cửa sổ lệnh màu đen giống như hệ điều hành DOS
Giờ các bác gõ lệnh này vào FORMAT E: /FS:FAT và enter
Lưu ý: Ổ E ở trên là tùy vào từng máy, em lấy ổ E là ví dụ của em còn lại có thể F, H.... Nhưng chắc chắn là không phải C nhé. Không gõ C vào khóc tiếng mán gọi em là em táng chít á ^__^
Tùy trường hợp, format kiểu này lại được trong khi format bằng window thì bó tay. Các bác nên thử xem.
Nếu được, nó sẽ hiện ở dòng cuối cùng là "Format complete". Còn nếu không nữa.... ặc ặc... chuyển... sang... bước... cuối... cùng
Bước 5: Format bằng các device khác (như Ngage, 9210i, pocket PC... bất kỳ cái gì dùng MMC).
Mượn máy của bất kỳ ai đó có thể mà hỗ trợ thẻ MMC, cắm vào, format thử xem. Nếu dùng 9210i nhớ chọn format theo kiểu cứu thẻ
Đây là 1 cách cầu may, có thể được có thể không

đây là cách hay nhưng có 1 điều thế này. USB thì nhận thỏi mái, khi PC ko nhận nhiều MMC khác nhau kìa. mình thử đổi 3-4 cái MMC rồi điều ko format dc, đó là các loại MMC loại nhỏ nhất. trong khi MMC loại lớn hơn 1 chút của NOKIA lại nhận dc. ai lý giải giùm mình đi

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

ha

19/02/2013 - 15:49

1 Click chuột phải lên biểu tượng "My Computer" trên Desktop và chọn "Manage".
2 Cửa sổ "Computer Management" sẽ xuất hiện, chọn "Disk Management".
3 Bạn có thể thấy tất cả các ổ đĩa hiển thị, bạn sẽ dễ dàng nhận ra ổ đĩa USB nhờ định dạng của nó.
4 Click chuột phải lên tên ổ đĩa và chọn "Change Drive Letters and Paths…".
5 Click vào nút "Change" để thay đổi tên cho ổ đĩa.
6 Chọn một kí tự chưa được dùng để làm tên cho ổ đĩa.
7 Click "Yes" để xác nhận việc thay đổi tên ổ đĩa.
8 Nếu bạn kích hoạt tính năng Autoplay cho máy tính, cửa sổ Autoplay của ổ đĩa USB sẽ hiện ra.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm