Máy tính không lên màn hình ?

Máy bàn của tôi tự nhiên jờ không lên màn hình nên k bít bị gì & xử lý như thế nào nữa

Khả năng có thể bị gì ???

Bác nào có kinh nghiệm giúp mình với

Quạt chạy,nguồn chạy...CPU & Main thì k bít coi sao

Võ Minh Nhân
Trả lời 12 năm trước

B1: Bật máy tính lên xem thử CPU có khởi động bình thường hay không ? có tiếng pip lúc khởi động không ? hoặc bạn có thể mang CPU của bạn qua thử trên màng hình khác. Nếu vẫn không lên thì lỗi do CPU, bạn mở thùng CPU ra kiểm tra thử khi bật nguồn thì quạt CPU có chạy hay không, lau sạch bụi trên main, ram, vệ sinh máy rồi khởi động lại. Nếu vẫn không lên tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa nào đó thì tiện hơn nếu bạn không rành về phần cứng.

Ngược lại nếu thử qua máy khác CPU vẫn bình thường thì bạn kiểm tra màng hình của bạn như sau:

B1: Kiểm tra lại dây nguồn của màng hình có bị lỏng hay bị cháy hay không ? cách kiểm tra là bạn rút dây nguồn của CPU thay cho dây nguồn của màng hình ? Nếu có lên thì kết luận dây nguồn của màng hình bị cháy, cần thay dây mới khoảng 10 - 20K/sợi. Nếu vẫn không lên chuyển sang bước 2

B2: Kiểm tra dây VGA từ CPU nối vào màng hình có bị lỏng hay không ? Có bị gãy chân nào không ? hoặc bạn có thể mượn dây VGA khác về kiểm tra hoặc lấy dây VGA của mình cắm vào máy khác.

Nếu vẫn không lên thì phần cứng của màng hình bạn có vấn đề, có thể cháy bóng đèn hình, cháy cầu chỉ, ... chỉ còn có cách đem di sửa hoặc mua mới.

Thân chào

Nhật An - Business staff Hoang Bao Mechanical

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Không lên hình thì có 2 nguyên nhân:

1. CPU

2. Màn hình

Do đó, trước hết bạn cần xác định xem bộ phận nào hư rồi mới làm khắc phục sự cố được.

Cách làm như sau:

Bấm nút khởi động nguồn điện CPU nút (Power) sau đó bật tắt nút Numlock trên bàn phím. Nếu thấy đèn tín hiệu Numlock bật tắt được thì có nghĩa là CPU hoạt động bình thường và hư Màn hình.Trường hợp không thấy đèn tín hiệu Numlock là hư CPU.

Do Hoang Ha
Trả lời 12 năm trước

Bạn có thể nói rõ hơn về triệu chứng của máy tính bạn không, nếu màn hình có điện mà không lên hình thì có nhiều nguyên nhân:

- Lỏng cáp tín hiệu
- Lỏng card màn hình hoạc card màn hình đã teo (nếu dùng card rời)
- Lỏng RAM hoặc RAM đã teo
3 cái trên là những nguyên nhân chính, và cuối cùng la màn hình bị hỏng

Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước

Bạn đã thử dùng Case của bạn và màn hình khác (màn hình ok ấy) chưa? Nếu ko hiện thì có nhiều khả năng:

- IC xử lý VGA onboard trên Main bị hỏng (thường gọi là card là ko đúng)
- IC quản lý giao tiếp ngoại vi Super I/O hỏng, đứt vài mạch liên quan tới hình ảnh
- BIOS bị lỗi, cần up lại ROM
- nhiều cái khác.... phải sờ mới biết

Còn tháo RAM mà ko bị tít thì bạn kiểm tra xem trên main có còi chíp báo tín hiệu ko? phải có thì nó mới tít chứ

Mr.Hậu
Trả lời 12 năm trước

Mình cũng nghĩ khả năng là từ main or cpu

Jờ test thử mấy cách mà các pro đã chỉ

Thanks all

phạm thị thúy
Trả lời 12 năm trước

như theo mình được biết màn hình không nên có mấy nguyên nhân sau:

- CPU

- Card màn hình

- RAM

đơn giản nhất bạn có thể mở lắp case ra tháo Ram ra vệ sinh rồi cắm lại hoặc cắm màn hình đó sang máy khác thử xem có nhận không? Nếu cũng không nhận thì có vấn đề rùi đó.

SBC Thế Giới Máy In
Trả lời 10 năm trước

Theo kinh nghiệm của mình thì, tắt máy đánh CPU bụp bụp.
Thay cái Ram đúng Buz >>. nó lên màn hình