Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Thắc mắc về các lỗi trong máy vi tiính?

do thi phuong 11/04/2012 - 10:40

Chào các bạn mình là 1 người không biết gì về vi tính mình muốn hỏi một số điều về máy tính rất mong được mọi người giúp mình giải đáp thắc mắc. Mình  rất cám ơn!!!!!!!!!

1. Mọi người có thể hướng dẫn chi tiết cho mình về  cách sửa lỗi win Xp bằng đĩa đc ko?

2. Máy tình của mình  nhiêu khi vào Internet thường hay bị đơ máy và không thao tác được gì cả. Mình thường phải restart lại máy thì mới được. Mọi người có thể cho mình biết như vậy máy minh bị gì không? Có cách nào khắc phục không?

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
556
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Dương Đắc Cảnh

11/04/2012 - 14:59

Chào bạn!

Bạn có thể thao tác như thế này để sửa lỗi windows từ đĩa.

1 - Bỏ đĩa vào ổ CD (không bỏ là botay.hoidap.vatgia.com).

2 - Bạn có thể phải thay đổi thứ tự ổ đĩa khởi động trong BIOS (thường thì nó để mặc định là HDD) : nhấn F1 hoặc DEL khi khởi động máy tính, tìm phần “Boot Order” hoặc tương tự, chuyển ổ đĩa quang lên vị trí đầu tiên (Firts boot).

3 - Nhấn bất kì nút nào trên bàn phím Press anykey to boot from CD... để bắt đầu quá trình cài đặt Windows khi gặp thông báo trên.

4 - Khi thông điệp “Welcome to Setup” hiện lên, chọn “To setup Windows XP now, press Enter”. Nhấn Enter.
Chú ý: Bỏ qua dòngTo repair a Windows XP installation using the Recovery Console, press R”. Đây là bước khiến nhiều người nhầm lẫn nhất.

5 - Chấp nhận thoả thuận sử dụng phần mềm License Agreement (nhấn F8), Windows sẽ tự động tìm thư mục cài đặt cũ.

6 - Chọn ổ đĩa cài đặt bản Windows muốn sửa, chọn R để bắt đầu quá trình sửa chữa (Repair). Nếu không thấy lựa chọn To repair the selected Windows XP installation, press R như hình trên , ngừng quá trình khởi động ngay lập tức. Nếu cố gắng cài đặt, bạn sẽ cài mới Windows thay vì sửa chữa và ghi đè mọi dữ liệu trước đó!

7- Quá trình cài đặt sẽ tiếp tục tương tự như cài đặt mới Windows thông thường. Không nhấn bất kì nút nào khi Windows tự khởi động lại và hiện thông báo Press anykey to boot from CD... Không bấm gì cả Bạn chỉ việc đợi Windows tự thực hiện công việc và điền số đăng kí (Product Key), cũng như thiết lập thông tin địa lý, giờ khi được hỏi. Số đăng kí được ghi trên mặt đĩa CD, hoặc bạn có thể hỏi trực tiếp nơi bán đĩa (đôi khi được gọi là số Sê-ri)

8 - Sau 1 tới 2 lần khởi động lại, Windows sẽ xuất hiện trở lại “như mới”, nhưng các phần mềm và thiết lập vẫn được giữ nguyên. Bạn có thể vàoControl Panel > Automatic Updates, chọn “Automatic (recommended)” để tự động cập nhật Windows XP, nếu đang sử dụng phần mềm có bản quyền, cũng như cài lại một số trình điều khiển phần cứng (driver) nếu thấy cần thiết

9 - Hưởng thụ thành quả lao động thôi.

---------------------------------

Trường hợp máy bị chậm khi vô web bạn có thể cài đặt thử trình duyệt khác. Nếu ko dc thì có thể do phần cứng, bạn có thể cho biết tình trạng máy rõ hơn để xác định đúng dc.


Chúc bạn thành công.

(có gì cần hỗ trợ cứ alo mình 0943.999.551 Mr.Sơn)

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm