Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Ghost máy có tác dụng gì không?

Miri Chan 24/09/2012 - 16:00

Ghost máy có tác dụng gì không? Mình thấy khỏi ghost máy cũng được mà, máy vẫn chạy như thường đâu có ảnh hưởng máy gì đâu, khi win bị lỗi mình cũng phải cài lại và chay driver thôi.

vậy ghost có tác dụng gì?

Cám ơn bạn đã trả lời

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
2.515
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Nguyễn Văn Tuyên

24/09/2012 - 16:07

ghost dùng để khôi phục lại hệ điều hành như lúc ban đầu khi mình đã có bản image của máy đó.nó giúp bạn tiết kiệm thời gian.chúc bạn thành công.đừng ghost nhầm nhé.

1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Miri Chan

24/09/2012 - 16:12

nó chỉ giúp tiết kiệm thời gian thôi à, nếu ổ SSD cài thì tốn có 5' à, zị đâu cần ghost cũng được phải ko

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

hao

25/09/2012 - 12:05

Ghost có công dụng copy y nguyên 1 phân vùng ổ cứng thành 1 file Image để từ file đó bạn có thể phục hồi lại phân vùng đó khi HĐH lỗi. 1 VD đơn giản nhất : với 1 máy tính tốc độ cao hiện giờ thì việc cài Win98 chỉ mất cỡ 15 phút thế nhưng việc nhận Driver thiết bị và cài đặt các ứng dụng sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian, vậy để nhanh chóng trong cài đặt và phục hồi Win bạn hãy cài đặt 98 với đầy đủ các ứng dụng rồi dùng Ghost để Copy Partition to Image, và sau đó mỗi khi Win lỗi bạn chỉ việc phục hồi lại từ file Image trong vòng chưa đầy 15 phút.

*Ghost là 1 chương trình backup rất mạnh nó có thể nhận diện mọi partition với phân vùng khác nhau như : Fat16, Fat32, NTFS, Linux…. Khi dùng chương trình này để sao chép, bạn không cần phải Fdisk và Format ổ đĩa đích vì Ghost sẽ làm cho cấu trúc ổ đĩa đích giống hệt cấu trúc ổ đĩa nguồn, cho dù đó là Fat16, Fat32 hay NTFS.
Khi bạn sao chép đĩa, ổ đĩa đích dù có dung lượng khác với ổ đĩa nguồn nhưng về cấu trúc thì hoàn toàn giống (kể cả Master Boot Record) cho nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng ổ đĩa đích để khởi động, chạy các chương trình có kiểm tra mã bản quyền và chống sao chép "y hệt" như chạy trên ổ đĩa gốc.

**Sử dụng Ghost**
Cách sử dụng CT khá đơn giản :
Đầu tiên bạn phải khởi động máy về Dos thật (Boot CD, đĩa mềm, ổ cứng), nếu bạn đang dùng Win9X thì có thể chạy Ghost for Dos luôn nhýng tôi vẫn khuyên bạn về Dos thật. Bạn tìm xóa các file không cần thiết trong patition muốn Ghost để cho file Ghost nhẹ hơn và quá trình Ghost sẽ nhanh hơn. Khi chạy Ghost.exe sẽ có 1 bảng giới thiệu xuất hiện và bạn chọn OK ( nếu patition đó mới đýợc tạo bởi Fdisk hay Pqmagic thì có thể Ghost sẽ báo lỗi nhýng bạn không cần lo, chỉ cần OK thoát ra và vào lại CT là mọi việc lại ổn).

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Miri Chan

27/09/2012 - 09:49

cám ơn bạn nhiều đã trả lời cụ thể chi tiết cho mình, chúc bạn 1 ngày làm việc may mắn và vui vẻ

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm