Lỗi màn hình PC không lên?

Mới đêm qua còn hoạt động bình thường. Sáng ra nó không sáng đèn nút nguồn màn hình, tối thui luôn. Mình đã thử đổi dây nguồn nhưng vẫn không được. Nhờ Ae tư vấn những nguyên nhân gây lỗi này hộ mình. Mình chắc chắc là do màn hình, không phải main

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 7 năm trước

Bác thử một cách đơn giản thế này nhé !
Mở máy ra, tháo hết ram ra, bật nguồn ! có thể sẽ kêo 3 tiếng bip liên tục hoặc không (tùy main có loa hay ko).
Tắt nguồn, lấy giấy lau sạch chân ram, rồi lắp lại như cũ ! Nên lắp 1 thanh 1 cho dễ test nhé (nếu có trên 1 thanh ).
Lỗi kiểu này nhiều máy bị lắm

An Khoi
Trả lời 7 năm trước

Bác tháo hết dây nguồn main, dây sata, ram, cpu, nói chung tháo tất cả ra, tháo cả pin cmos ra, để tầm 10 cho nó xả hết điện rồi lắp nào ! đã bị 1 trườg hợp kiểu tháo ra lắp vào này :D

Cong Ton Thang
Trả lời 7 năm trước

1.cần có 1 cái nguồn khác thay vào chạy thử
2. Lấy 1 thanh ram khác cắm vào chạy thử

Nick Clone
Trả lời 7 năm trước

Bữa cũng bị như bạn do máy quá nóng chạy liên tục mình cho máy nghĩ 1 ngày xong thóa máy ra vệ sịnh hết xong gắng lại chạy bình thường :D

Dat Tinh
Trả lời 7 năm trước

Em thử đủ cách nó cũng không dk bỏ mặc nó tự dưng lại bt nản.

Dat Tuan
Trả lời 7 năm trước

Bác tháo quạt chip ra rồi bật lên 1 lúc rồi bác sờ xem chip có nóng không?
Em bị rất nhiều Main như thế này rồi, chắc chắn kiểu gì cũng phải mang đi sửa rồi bác ạ.

Duc Dieu
Trả lời 7 năm trước

Máy em cũng bị như thớt.E mua về đc vài tháng thì bị vậy.có khi bật cái lên.có khi bật quạt chạy,mạng nháy.đèn nguồn chạy.nhưng màn hình đen thui. E để ý khi nào máy chạy đèn ổ cứng nháy nháy.khi nào k nháy là k chạy.khổ nỗi là cầm máy lắc mạnh vài cái mới lên đc.có lúc lên luôn lúc phải lắc lắc vậy.e đem ra bảo hành ng ta dùng cả buổi chiểu bật là lên luôn.e đem về đc 2 ngày lại bị.chả hiểu đó là cái bệnh gì.hóa ra giờ bật nguồn cứ phải đạp đập lay lay như phá ý,.nản

Ha Chien
Trả lời 7 năm trước

Bạn thay cái vỏ case và thay cái ruột nữa đảm bảo chạy ngon lành.

Hai Ket
Trả lời 7 năm trước

Có thể là bạn lắp chíp không khớp, Cần fai lau lại chíp- phần tiếp xúc với main ấy..

Dao Haiyen
Trả lời 7 năm trước

Máy mình cũng bị 2 tuần này r. mang đi sửa và h cẫn chưa sửa dc. có lẽ phải ra hãng thay main r :(