Máy tính liền bộ của em có màn hình LCD khi khởi động là màn hình bị trắng xóa không hiện lên trên desktop

styles
Trả lời 15 năm trước
Màn hình LCD của bạn bị hư mạch cao áp (mạch cao áp là một loại cuộn nắn dòng cấp điện cho các led trong LCD đó bạn nói ra cũng hơi phức tạp ) trắng xoá giống như trời mưa phải ko bạn Bạn thử dùng tay bóp nhẹ xung quanh viền màn hình xem sao Bạn có thể mang máy đến www.drm.vn (182 Trần Bình trọng Q5 - Tp.HCM) để sửa.
thuyha
Trả lời 15 năm trước
Do nhiều lý do : - Monitor sắp die - Windows lỗi - VGA hư - Lỗi trong Driver của VGA - Cũng có thể do Virus nữa bạn ạ Bạn loại trừ từng trường hợp một để biết rõ lỗi do đâu
thu
Trả lời 11 năm trước

1 / chỉnh độ phân giải
vào start / gõ vào khung start search từ khóa personalization / click vào nó trong bảng kết quả tìm để mở cửa sổ ra / chọn display settings / cửa sổ display settings mở ra bạn thấy có ô số 1 và số 2 / click số 1 / rồi kéo thanh trượt ngang lên càng cao càng tốt ( high ) / click mũi tên xổ xuống ở khung colors rồi chọn highest ( 32 bit ) / apply / ok
2 / chỉnh font cho desktop
click phải chuột vào màn hình trống / personalize / adjust font size ( DPI ) bên trái / cửa sổ mở ra đánh chọn vào ô default scale ( 96 DPI ) - fit more information / apply / ok / khởi động lại máy
3 / chỉnh giao diện màu

có 2 cách
cách 1 / click chuột phải vào màn hình trống / chọn personalize / windows color and appearance / bảng màu mở ra bạn chọn màu nào là tùy bạn / nhưng mình khuyên nên chọn default / click ok
cách 2 / click chuột phải vào màn hình trống / chọn personalize /
windows color and appearance / nếu bảng màu ko mở ra / mà chỉ có 1 cửa sổ tên là appearance settings / bạn ngó xuống dưới cửa sổ click chọn windows vista basic / apply / ok
nếu vẫn ko hết thì system restore

cách làm
bạn vào start / gõ vào khung start search từ khóa system restore / kich vào nó trong khung kết quả để mở cửa sổ ra /. chờ cửa sổ mở ra bạn đánh chọn vào ô choose a different restore point rồi kich vào next /. chọn 1 điểm khôi phục trong khung có ghi ngày giờ lúc win còn tốt để quay về thời điểm đó .. rồi kich next. kich tiếp Finish. 1 tấm bảng nhỏ mở ra bạn kich yes. ( chú ý từ đoạn này trở đi bạn ko được đụng vào bàn phím nữa. hãy để cho máy tự sửa cho tới khi xong, khoảng 15 phúc sẽ hiện bảng thông báo thành công. lúc này bạn mới được đụng vào bàn phím ) chúc bạn thành công
hoặc bạn có thể vào safe mode để system restore
cách vào safe mode
khởi động máy, nhanh tay nhấn F8 liên tục để vào màn hình advanced boot options / dùng phím mũi tên trên bàn phím chọn safe mode rồi nhấn enter là vào được safe mode
PS / nếu bạn dùng win xp thì có thể thứ tự thao tác hơi khác. nhưng ko sao, miễn sao bạn system restore được thì chắc chắn sẽ hết bịnh. mình chỉ trên là theo giao diện win vista