Tư vấn ghi dvd bằng nero 7.0

minh dùng nero 7 ghi dvd nhưng khi đưa vào đầu dvd ky thuật số kẩoke-kaliponia 6so// đọc thỉnh thoảng bi giật hình như phim hoạt hình và hình anh thì rất nét nét hơn khi vừa biên tập xong nhưng trông không đẹp mắt có phai do nero conver lại nên bi hình ảnh như vậy không nếu như vậy thì phải điều chỉnh chỗ nào trong nero để nero không conver lại đueoecj cac ban giúp mình với nhé
Hoàng tử bé
Trả lời 15 năm trước
Bạn thử cái này nhé NERO 7 PREMIUM Ghi Dia DVD bằng START SMART Hướng dẫn bằng hình ảnh [url=http://utbinh.com/MARCH/bai4/nero7premium.jpg]http://utbinh.com/MARCH/bai4/nero7premium.jpg[/url] LINK SOFTWARES : NGÀY 1.3.2007 : 1.CÁCH LẤY HÌNH TRÊN TRANG WEB http://utbinh.com/MARCH/bai1/flashget.jpg http://utbinh.com/MARCH/bai1/flashget.doc DOC 1267 KB – JPG 670 FlashGet.1.81.10__________________________________ ______ Nguồn trong : [url=http://www.softvnn.com/forums]http://www.softvnn.com/forums[/url] [url=http://www.softvnn.com/forums/showthread.php?t=26679&highlight=flashget]http://www.softvnn.com/forums/showth...light=flashget[/url] Nhấp Link để Download về : [url=http://down6.flashget.com/flashget181en.exe]http://down6.flashget.com/flashget181en.exe[/url] Size: 3.48MB Patch-Thuốc Size 10.18 KB : h[url=http://windows.subsever.com/Internet/Download%20Managers/FlashGet-Patch.rar]ttp://windows.subsever.com/Internet...hGet-Patch.rar[/url] BLOG của utbinh : http://360.yahoo.com/designutbinh FORUMS của utbinh : http://84.freebb.com/utbinh/ NGÀY 1.3.2007 : 2.ACE UTILITIES 3.2.0 : DỌN SẠCH – CHẠY NHANH. http://utbinh.com/MARCH/bai2/aceutilities.jpg http://utbinh.com/MARCH/bai2/aceutilities.doc DOC 1582 KB – JPG 1345 KB NGÀY 6.3.2007 : 3.WINDOWS MEDIA PLAYER 11 http://utbinh.com/MARCH/bai3/windowsmediaplayer11.jpg http://utbinh.com/MARCH/bai3/windownsmediaplayer11.doc DOC 1264 KB – JPG 1648 KB. [Updated] Nero 7 Premium Reloaded (v7.7.5.1) Trình ghi đĩa CD/DVD phổ biến và tốt nhất hiện nay. Với phiên bản Nero 7 Premium, người dùng có thể hoàn toàn thay thế dàn multimedia của mình chỉ với một mình Nero. Bao gồm hơn 20 tiện ích, từ ghi đĩa đến chơi nhạc, tạo album, biên tập audio,…Nero là một công cụ ko thể thiếu trong bộ sưu tập phần mềm. Startsmart có giao diện cung cấp các liên kết tới các tác vụ trong sáng và đẹp, nên người sử dụng rất dễ truy cập vào những tác vụ cần lựa chọn. Người dùng có thể lựa chọn khả năng ghi đĩa CD, sao chép DVD… rất nhanh chóng, mỗi lựa chọn này đều đã được Nero tối ưu sẵn. Nếu cảm thấy quá nhiều lựa chọn gây bối rối, bạn chỉ cần nhấn chuột vào Favourites của Startsmart, lúc đó hầu như các ứng dụng thường xuyên sử dụng nhất sẽ hiện ra. “Trái tim” của bộ phần mềm này là chương trình ghi đĩa nổi tiếng Nero Burning Rom 7 và chương trình ghi đĩa có đồ thuật thân thiện hơn là Nero Express 7, cả hai chương trình này đều có khả năng ghi đĩa nhạc, dữ liệu, ảnh số và cả đĩa phim và video. Mặc dù phiên bản mới nhiều thay đổi lớn đáng kể so với phiên bản Nero 6 như: khả năng hỗ trợ ghi DVD dung lượng lớn như Bluray và HD-DVD, hỗ trợ công nghệ ghi nhãn đĩa Lighscribe của HP- cho phép ghi nhãn trực tiếp bằng ổ đĩa quang tương thích. Một trong thay đổi lớn trong phiên bản Nero 7 Premium là Nero Home- chương trình phát đa phương tiện đầu tiên của hãng. Phần mềm ghi video cá nhân này làm việc cũng giống như phiên bản HĐH Windows XP Media Center Edition, cho phép thưởng thức âm nhạc, xem ảnh và ghi lại những chương trình yêu thích trên TV (nếu như bạn có bộ bắt sóng). Mặc dù ứng dụng này chưa thể so sánh được với các chương trình hàng đầu khác. Nero Home thiếu hỗ trợ về lập trình điện tử EPG (electronic programming guide). Nhưng, quá trình cài đặt và cấu hình rất đơn giản thậm chí dễ dàng như cầm chiếc bàn điều khiển TV vậy. Nero Scout là sự bổ xung cho Nero Home sẽ tự động phân loại tất cả các tập tin đa phương tiện giúp dễ dàng truy cập khi cần thiết. Đó là một ý tưởng hay, nhưng quá trình phân loại này hơi chậm. Phiên bản Nero Vision 4- một phần của Nero 7 Premium cho phép bạn tạo ghi đĩa phim DVD.Mặc dù, không hoàn hảo như Adobe Premier Elements, nhưng cũng hỗ trợ tốt khả năng tạo menu cho đĩa DVD và thích hợp cho người sử dụng phổ thông với yêu cầu ghi đĩa DVD ở mức cơ bản. Nero Vision 4 hỗ trợ định dạng nén video MPEG4, nhưng thật đáng tiếc lại không hỗ trợ định dạng nén DivX. Một ứng dụng rất đáng nói trong phiên bản Nero 7 Premium là Nero Backitup 2. Ứng dụng này cho phép người sử dụng có thể đặt lịch sao lưu dữ liệu cho PC và bạn có thể quy định các loại tập tin không cần thiết cho quá trình sao lưu này. Nero Backitup 2 hỗ trợ sao lưu trực tuyến qua giao thức FTP (file transport protocol), và người sử dụng có thể lưu các mật khẩu bảo vệ trong ảnh đĩa này ở bên trong hoặc ở ngoài ảnh đĩa. Nero 7 Premium cũng đóng gói kèm theo trình soạn thảo âm thanh Nero Wave Editor 3 và Nero Soundtrax. Cả hai đều cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa những tập tin âm thanh bao gồm cả khả năng trộn các tập tin âm thanh 5.1 hoặc 7.1. Danh sách các thành phần của Nero Premium 7.7.5.1 » Home: Nero - http://www.nero.com » Version: 7.7.5.1 » Screenshot: Nero 7 Premium RELOADED [HTTP | FTP] (190MB) [Add-on] Nero 7 Premium: Phong phú tính năng10:11' 31/12/2005 (GMT+7) Với nhiều người sử dụng, cái tên Nero đã quá quen thuộc với phần mềm ghi đĩa nổi tiếng của hãng. Gần đây, hãng Nero đã tung ra phiên bản Nero 7 Premium với nhiều bộ công cụ mới và có những cải tiến hấp dẫn. Nero 7 Premium là bộ công cụ giải trí tất cả trong một (all-in-one) phục vụ đắc lực cho giải trí kĩ thuật số hoặc phải pháp đa phương tiện cho gia đình. Bộ phần mềm này cho phép người sử dụng có thể tạo, chỉnh sửa, chia sẻ và quản lý các đoạn phim, bản nhạc và ảnh số. Bộ phần mềm này bao gồm 18 gói ứng dụng nhỏ được liên kết bởi "bệ phóng" Startmart. Ưu điểm Startsmart có giao diện cung cấp các liên kết tới các tác vụ trong sáng và đẹp, nên người sử dụng rất dễ truy cập vào những tác vụ cần lựa chọn. Người dùng có thể lựa chọn khả năng ghi đĩa CD, sao chép DVD... rất nhanh chóng, mỗi lựa chọn này đều đã được Nero tối ưu sẵn. Nếu cảm thấy quá nhiều lựa chọn gây bối rối, bạn chỉ cần nhấn chuột vào Favourites của Startsmart, lúc đó hầu như các ứng dụng thường xuyên sử dụng nhất sẽ hiện ra. "Trái tim" của bộ phần mềm này là chương trình ghi đĩa nổi tiếng Nero Burning Rom 7 và chương trình ghi đĩa có đồ thuật thân thiện hơn là Nero Express 7, cả hai chương trình này đều có khả năng ghi đĩa nhạc, dữ liệu, ảnh số và cả đĩa phim và video. Mặc dù phiên bản mới nhiều thay đổi lớn đáng kể so với phiên bản Nero 6 như: khả năng hỗ trợ ghi DVD dung lượng lớn như Bluray và HD-DVD, hỗ trợ công nghệ ghi nhãn đĩa Lighscribe của HP- cho phép ghi nhãn trực tiếp bằng ổ đĩa quang tương thích. Một trong thay đổi lớn trong phiên bản Nero 7 Premium là Nero Home- chương trình phát đa phương tiện đầu tiên của hãng. Phần mềm ghi video cá nhân này làm việc cũng giống như phiên bản HĐH Windows XP Media Center Edition, cho phép thưởng thức âm nhạc, xem ảnh và ghi lại những chương trình yêu thích trên TV (nếu như bạn có bộ bắt sóng). Mặc dù ứng dụng này chưa thể so sánh được với các chương trình hàng đầu khác. Nero Home thiếu hỗ trợ về lập trình điện tử EPG (electronic programming guide). Nhưng, quá trình cài đặt và cấu hình rất đơn giản thậm chí dễ dàng như cầm chiếc bàn điều khiển TV vậy. Nero Scout là sự bổ xung cho Nero Home sẽ tự động phân loại tất cả các tập tin đa phương tiện giúp dễ dàng truy cập khi cần thiết. Đó là một ý tưởng hay, nhưng quá trình phân loại này hơi chậm. Phiên bản Nero Vision 4- một phần của Nero 7 Premium cho phép bạn tạo ghi đĩa phim DVD.Mặc dù, không hoàn hảo như Adobe Premier Elements, nhưng cũng hỗ trợ tốt khả năng tạo menu cho đĩa DVD và thích hợp cho người sử dụng phổ thông với yêu cầu ghi đĩa DVD ở mức cơ bản. Nero Vision 4 hỗ trợ định dạng nén video MPEG4, nhưng thật đáng tiếc lại không hỗ trợ định dạng nén DivX. Một ứng dụng rất đáng nói trong phiên bản Nero 7 Premium là Nero Backitup 2. Ứng dụng này cho phép người sử dụng có thể đặt lịch sao lưu dữ liệu cho PC và bạn có thể quy định các loại tập tin không cần thiết cho quá trình sao lưu này. Nero Backitup 2 hỗ trợ sao lưu trực tuyến qua giao thức FTP (file transport protocol), và người sử dụng có thể lưu các mật khẩu bảo vệ trong ảnh đĩa này ở bên trong hoặc ở ngoài ảnh đĩa. Nero 7 Premium cũng đóng gói kèm theo trình soạn thảo âm thanh Nero Wave Editor 3 và Nero Soundtrax. Cả hai đều cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa những tập tin âm thanh bao gồm cả khả năng trộn các tập tin âm thanh 5.1 hoặc 7.1. Khuyết điểm Mặc dù rất phong phú về tính năng, người sử dụng vẫn cảm thấy "kiệt sức" khi sự dụng bộ công cụ này. Các ứng dụng không chia sẻ một giao diện thuần nhất mặc dù có sử dụng Startsmart để liên kết các ứng dụng lại với nhau. Ứng dụng chạy chưa thật ổn định, đôi lúc vẫn bị treo, Nero đang có kế hoạch phát hành bản vá để cải thiện hiệu năng và độ ổn định của chương trình. Nero 7 Premium không thật sự là hoàn hảo, có những lỗi nhỏ nhưng dẫu sao phiên bản này cũng thật sự hấp dẫn và đáng để nâng cấp. Minh Phúc (Theo Pc World) size:25MB Link down Permalink No Comments Nero 7 Premium Reloaded 7.7.5.1 January 19th, 2007 at 3:08 pm (Mutimedia) Nero 7 Premium cho phép bạn cảm thấy media digital của bạn đổi mới. Với việc thêm Nero Home – quản lý media, bây giờ bạn có thể toàn diện PC và TV. Dù bạn muốn truy cập các files media từ phòng khách , hoặc hoàn thiện các bảo vệ media digital trên PC của mình , Nero 7 Premium là tất cả những gì bạn cần. Bây giờ , với nhiều đặc điểm hơn trước đây , phần mềm hữu dụng này có thể thay đổi các ảnh digital của bạn thành các slideshows chuyên nghiệp đầy sức sống ,s ao lưu tất cả giá trị dữ liệu của bạn, quản lý việc tìm các files media, chỉnh sửa video hoặc ảnh , tạo DVDs ( bao gồm các bảng chọn ) , và tuôn các files của bạn khắp media server, và nén các files để làm việc. Nero 7 Premium sử dụng công nghệ Blu-ray và cho phép bạn có thể burn date của mình thành BD-RE and BD-R (Blu-ray) media, cái mà cho phép bạn tích trữ lớn số lượng data (25-50 GB) trên một mặt đơn giản. Các nét nổi bật : • Nero Mobile: Media Center cho Mobile bạn • Nero Sipps: Free VoIP Telephony • Năng lực Blu-ray và HD DVD • Gồm đầy đủ MP3 và mp3PRO • Toàn diện media center • Hoàn thiện các đặc điểm video Các đặc điểm nhìn qua : • Truy cập nhanh và dễ dàng tới tất cả các files media digital của bạn từ phòng khác sử dụng điều khiển từ xa. • Kết hợp với TV, DVD, video, photo và audio phát lại • Giao diện và cài đặt dễ sử dụng • Gồm tất cả các định dạng media thông thường • Thiết lập và ghi vào bộ nhớ cơ sở dữ liệu các files media thành playlists • Hoàn thiện đồng thời nhiều tasks • Chuyên sâu các tùy chọn tìm kiếm với Nero Scout • Tăng tới tột độ dễ sử dụng ,hiệu quả và tốc độ • Bao gồm LightScribe • Gồm định dạng DVD-R Dual Layer và DVD+R Double Layer Nội dung của Nero 7 Download Package : • Nero Mobile • Nero Home • Nero Scout • Nero StartSmart • Nero Burning ROM 7 • Nero Express 7 • Nero WaveEditor 3 • Nero SoundTrax 2 • Nero Vision 4 • Nero Recode 2 • Nero ShowTime 3 • Nero MediaHome • Nero PhotoSnap • Nero CoverDesigner • Nero Toolkit • Nero BackItUp 2 • InCD 5 • Nero SoundBox • Nero ImageDrive Các đặc điểm của Nero Premium 7 : Chấp nhận các định dạng : - CD: CD-ROM, CD-ROM XA, Audio CD, Mixed-Mode CD, Video CD, Super Video CD, miniDVD, CD Extra, Bootable CD, HFS, ISO/HFS Hybrid, UDF, UDF/ISO Bridge, InCD discs - DVD : DVD ISO, DVD UDF, DVD ISO/UDF (Bridge), bootable DVD, DVD Copy on-the-fly and via image, DVD Images Các tùy chọn sao lưu : - ISO Level 1 + 2 - Joliet with 2-byte characters - ISO Mode 1 and XA Mode 2 - ISO, ASCII and DOS character sets - User-selectable ISO/Joliet-requirement relaxation - Đổi tên Dynamic ISO - Single-track “on-the-fly” recording (up to 12X) - Small-file caching from disk and network - Lọc file có thể chọn - Multimounter - Complex read-error handling - Sửa đổi cấu trúc và tên files - Multisession with track linking - Full OFAS support (tối ưu file-tốc độ truy cập) - Tạo CD Bootable ( từ đĩa mềm hoặc là phần ổ cứng) Các tùy chọn Audio : - Lây thông title/artist từ cơ sở dữ liệu miễn phí Internet CD (http://freedb.freedb.org) - Tạo cơ sở dữ liện phân vùng được khuyến khích - Tương thích các chương trình sử dụng và cơ sở dữ liệu CD - Đọc và viết Read M3U với playlists - Add CD Text to CD backups - Mở rộng tên file để lưu trữ các phần âm thanh (ví dụ, “The Beatles-Help.wav” thay vì “Track01.wav”) - Danh mục Audio với đổi mới “oscilloscope” display - Track-at-Once / Disc-at-Once / Session-at-Once recording - Trích nhiều tracks audio - Trích audio digital nhanh - Tốc độ trích audio có thể được - Digital and analog playback - “On-the-fly” chuyển đổi định dạng - Thay đổi độ dài tạm dừng - ISRC (song ID code) support - Trình diễn file audio sinh động - Audio index (CD track index) support - Hiệu chỉnh jitter/CRC tùy ý - Click / hiss filters - Wide stereo / normalize / crossfade* / karaoke filters - Lọc nhiều phần âm thanh - Kiểm tra và áp dụng hầu hết bộ lọc âm thanh trong thời gian bạn chơi file - Lôi và thả trực tiếp từ các ổ CD khác. CD Copy : - Track-at-Once / Disc-at-Once / Session-at-Once recording - Ảnh đĩa creation/burning - “On-the-fly” (drive-to-drive) copying - Complex read-error handling - Sửa chữa tùy ý, kiêm tra tự động - Thêm/copy nhiều DC Các tùy chọn Disc Image : - Track-at-Once / Disc-at-Once / Session-at-Once recording - Các ảnh HFS quan trọng. - Ghi anh từ các bục khác (*.ISO) Các tùy chọn Burn: - Cập nhật dụng cụ burn với CPU load chậm, nhiều quy trình burn mạnh. - Track-at-Once, Disc-at-Once, and Session-at-Once recording - CD recorder buffer display* - Disc-at-Once CDs no longer need to be finalised* - User-setable record-buffer size - Copy đồng thời nhiều disc / image - Test thực thi tự động - Lựa chọn tăng tốc tự động, burn mô phỏng, và burning - Loại bỏ tự động lồng vào khai báo - 80- 90 phút CD-R support - Overburning* - BURN-Proof* - Extra-long joliet filename support Giao diện sử dụng đa chức năng : - Sắp xếp các kiểu thăm dò hiện đại và quen thuộc - Kéo và thả các files từ Windows Explorer, Quản lý File, và giữa 2 cửa sổ Nero - Lướt qua Built-in file - Nội dung CD, thông tin và sơ lược windows - Toolbar, status bar, nhiều cửa sổ biên dịch, nắp - Context-sensitive tỉ mỉ các đề tài giúp đỡ Những gì mới trong Nero 7 Premium : * Nero Mobile – Trung tâm Media cho Mobile của bạn : Bây giờ kỹ thuật Nero mang theo bạn bất kỳ nơi đâu ! Với Nero Mobile, mobile phone của bạn , PDA, PMP và các thiết bị media kỹ thuật khác cho phép bạn xem các anh , nghe nhạc và thưởng thức nhiều video lúc làm việc , lúc thể dục , trên tàu ,trong ô tô của bạn…bất kỳ nơi đâu. - Xem các ảnh của bạn với hiệu ứng trình chiếu slideshow và nhạc nền. - Chơi đầy đủ kích cỡ video - Chơi Audio với nhiều play lists, bài hát và thông tin tác giả, album art * Nero Sipps – Đàm thoại VoIP miễn phí : Không giới hạn cuộc gọi qua Internet miễn phí PC tới PC ! Giảm bớt các cú phone nhà và công sở của bạn với một giải pháp đơn giản. VoIP là thời đại mới của đàm thoại thông tin cho PC- PC sánh ngang với các cuộc gọi nhỏ. - Chat bao lâu theo ý bạn - Quản lý các bạn và đối tác với list bạn thân. - Xác minh, loại bỏa ,nắm giữ , di chuyển và xúc tiến các cuộc gọi. - Xây dựng cuộc gọi thảo luận lên tới 3 người * Blu-ray and HD DVD support within Nero 7 Premium Reloaded Cùng với năng lực Nero’s award-winning CD and DVD trong Nero 7 Premium Reloaded, bạn giờ có thể thưởng thức lợi ích các mặt dữ liệu được ghi kỹ thuật Blu-ray and HD DVD , cái trở thành tiêu chuẩn công nghệ cao với mật độ nén và ghi media digital cao. Chuyển đổi files của bạn thành định dạng ưa thích và lưu trữ tới 58 kích thước CD thông thường trên một mặt có độ dày cao với bất kỳ năm việc burn và sao lưu các trình ứng dụng của Nero. Hiểu thêm về Blu-ray & HD DVD với các trình ứng dụng : • Nero Burning ROM • Nero BackItUp • InCD • Nero Express • Nero Home * Đầy đủ MP3 and mp3PRO cùng với Nero 7 Premium được Reloaded Chuyển đổi toàn thể sự lựa chọn âm nhạc của bạn tới MP3 or mp3PRO! Bây giờ bạn có thể thay đổi số lượng các bài hát digital thành định dạng MP3 and mp3PRO để thưởng thức tại nhà, tại biển , trong giờ nghỉ và bất kỳ đâu bạn muốn đi. Không chắc nếu bạn mang điệu ( phong cách )Mozart hoặc Metallica ? Gồm mỗi tùy chọn lên máy nghe media digital không giới hạn MP3 & mp3PRO từ Nero 7 Premium Reloaded. * Giải pháp toàn diện media center của bạn bây giờ với việc gắn Nero 7 Premium Reloaded Với Nero Home,bạn có thể dễ dàng truy cập , xem và ghi tất cả các files media digital củabạn từ phòng khách sử dụng một chiếc điều khiển từ xa tiện lợi . Thưởng thức TV, luân phiên thời gian TV, ghi lại TV , phát lại DVD ,video , photo và audio . Bây giờ Nero Home gồm Picture in Picture (PiP) trình diễn ) full-screen đồng thời việc ghi và xem . Nhiều hơn thế nữa… * Hoàn thiện các đặc điểm video vào trong Nero 7 Premium Reloaded Nero Vision cho phép bạn biên tập riêng video và audio của mình ! Chuyển trơn tru các files music và video. Dọn dẹp tạp âm hoặc sửa các ảnh đơn giản để sửa các ảnh với hàng các bộ lọc và hiệu ứng. Tạo DVDs chuyên nghiệp cho các bạn và gia đình bằng tùy biến 2D và các mẫu chọn 3D sinh động… (theo softvnn.com) Homepage - http://www.nero.com/eng/index.html Size: 190 MB Download English Version Download Multilanguage-installer - 398 MB ***** Ghi dữ liệu ra CD, DVD nhanh chóng TTO - Tôi muốn sao lưu toàn bộ thông tin trên đĩa cứng sang đĩa CD hoặc DVD, vui lòng chỉ giúp tôi cách thức nào nhanh chóng, gọn, tiện lợi nhất, từ những thiết bị cần chuẩn bị cho đến các chương trình cần sử dụng. Ngoài ra, xin chỉ giúp cách ghi nhạc và phim ra CD, DVD mà có thể dùng với đầu đĩa mua bên ngoài. (hoangha_ba@mail.com) Chuẩn bị thiết bị Muốn ghi thông tin từ trên đĩa cứng ra CD, DVD, trước tiên bạn cần phải có một đầu ghi đĩa gắn vào máy tính. Đầu ghi DVD thì có thể ghi luôn CD, nhưng ngược lại thì không. Tiếp theo, bạn cần một số đĩa trắng. Giá bán lẻ mỗi đĩa là 5000 đồng hoặc hơn, tùy vào chất lượng. Tuy nhiên bạn có thể mua theo lốc 50 – 100 đĩa với giá từ 2500 cho đến 3000 đồng 1 cái. Giá thấp hơn nữa cũng có, nhưng chất lượng thì không đảm bảo. Giá một đĩa DVD có thể ghi được thì cao hơn, khoảng Trên đây liệt kê những loại CD và DVD chỉ ghi được một lần. Bạn không thể xóa những dữ liệu mà mình đã "lỡ" ghi lên đó. Bạn cũng có thể sử dụng loại CD, DVD Rewrite, có thể ghi xóa được nhiều lần hơn. Ghi đĩa Để ghi dữ liệu lên CD, DVD, cần phải có một chương trình, một công cụ. Chương trình thuộc loại này có rất nhiều, ngay như Windows XP cũng đã có sẳn một công cụ giúp bạn ghi đĩa CD chỉ cần bạn có đầu đọc đĩa. Cách 1 (Dùng Windows XP): Đưa đĩa trắng vào ổ, nếu chương trình Autorun chạy, bạn sẽ được thông báo có đĩa trắng (Black_CD) trong ổ CD ROM. Bạn có thể chọn "Open writable CD Folder" để mở cửa sổ "CD Driver". Sau đó, có thể bắt đầu tiến hành thao tác copy, cắt dán kéo thả như khi bạn muốn copy hay sao chép thư mục. Khi copy bất cứ thông tin gì vào ổ đĩa, thông tin đó sẽ hiện dưới dạng icon bị mờ. Sau khi copy tất cả những gì cần sao lưu (lưu ý kiểm tra để dung lượng không vượt quá 650 MB với đĩa CD, 4.7 GB với đĩa DVD) click vào "Write these file to CD" (nằm trên menu bên trái) để bắt đầu ghi vào CD. Trước khi bạn click vào nút này thì có thể tùy ý xóa hay sửa các thông tin trong đĩa. Nhưng sau khi đã click vào thì không thay đổi được nữa, chương trình bắt đầu ghi đĩa, thuật ngữ gọi là "burning". Trong quá trình ghi đĩa, vì bất cứ lý do gì mà bị dán đoạn thì coi như đĩa đó bị hư một phần hay hư toàn phần, không nên sử dụng lại. Ổ CD(DVD) cũng sẽ không phản ứng với các thao tác bấm nút để tháo hay nạp đĩa. Quá trình ghi đĩa và kiểm tra hoàn tất khi chương trình yêu cầu bạn xác nhận lần nữa. Click vào "Finish" để xác nhận và hoàn tất quá trình ghi. Ổ CD-ROM sẽ tự động đẩy thành phẩm ra ngoài và bạn đã có một đĩa CD ROM với đầy đủ thông tin cần thiết. Nếu tổng dung lượng đã ghi nhỏ hơn 650 MB đối với CD và 4.7GB đối với DVD thì bạn cũng có thể dùng cách này để ghi thêm thông tin vào. Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý một số trường hợp, thông tin ghi lần sau sẽ làm mất hoàn toàn thông tin có sẳn, cho nên, bạn không nên dùng đĩa theo cách này. Ưu điểm: gọn, nhanh chóng, dễ sử dụng, độ tiện dụng cao. Khuyết điểm: Độ an toàn thông tin không cao, một số ổ CD-ROM đời củ sẽ không đọc được các CD được ghi theo cách này. Nếu là ổ có tốc độ lớn hơn 45X thì không có gì đáng ngại. Không ghi được các định dạng đĩa khác như CD, DVD, SVCD, VCD, MP3… để có thể dùng với đầu đĩa bên ngoài. Cách 2 (Dùng Nero): Cách ghi CD phổ biến nhất vẫn là dùng chương trình Nero. Hiện nay, phiên bản sử dụng phổ biến nhất là Nero 6 hoặc Nero 7. Bạn có thể tìm mua tại các quầy CD trên thị trường. Ngoài ra, khi mua đầu ghi mới, các hãng sản xuất cũng kèm theo cho bạn một chương trình ghi đĩa, thường đó là Nero. Nero 6 gặp một số lỗi nhỏ khi làm việc với đầu ghi DVD đời mới, do vậy, chúng tôi sẽ sử dụng chương trình Nero Version 7. Khi cài đặt Nero Version 7 bạn có thể bỏ hết tất cả những Module không cần thiết khác, chỉ cần cài "Nero StartSmart" và "Nero Burning ROM" là đủ. Chương trình này cũng giống như cách trên, nghĩa là cho phép "thiết kế" đĩa trước rồi mới Burn. Tuy nhiên, bộ công cụ này sẽ giúp bạn làm nhiều hơn như hổ trợ ghi nhiều định dạng khác nhau, làm đĩa CD ROM khởi động v.v… Nero Start Smart sẽ giúp bạn có được một đĩa CD ROM theo ý muốn. Bạn click vào loại đĩa cần làm và làm theo các bước hướng dẫn của máy. Ưu điểm: Hỗ trợ nhiều chức năng, nhiều dạng đĩa, độ an toàn và tương thích của thông tin trên CD cao hơn cách một. Có thể điều chỉnh tốc độ ghi để có thể đọc được đĩa trên một số đầu đọc đời cũ. Khuyết điểm: Giao diện tương đối khó chịu đối với một số người dùng không biết tiếng Anh. Tuy nhiên khi đã dùng quen thì bạn sẽ thấy khá dễ dàng. Trên đây là hai cách thường dùng nhất để ghi thông tin vào CD. Còn rất nhiều cách khác một khi bạn đã hiểu thế nào là ghi CD, DVD. Một số chương trình xem phim, nghe nhạc cũng hổ trợ chức năng ghi trực tiếp ra CD, DVD. TRẦN HUY