Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
6 thành viên trả lời
hauadv PCNEWSOFT ngocdd_vatgia_danghiviec huynhvanphuc doanhnhanvn_net levanthang2b Trả lời cuối cùng: 27/03/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

Làm sao để kết nối máy tính với ti vi

nguyen tan khoa 27/03/2009 - 13:15

em muốn kết nối của em với ti vi thì làm cách nào vậy anh chị. em đang sử dụng máy tính có cạc Geforce 6200 LE. em đả cài driver cạc mànn hình rồi mà em không biết cách kết nối ra ti vi. xin anh chị giúp em với
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
46316
Trả lời (6)
Bình luận bằng Facebook (6) | Bình luận bằng ID Vatgia (6)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

doducngoc

27/03/2009 - 13:37
Máy tính ngày nay đã được trang bị cho rất nhiều giao tiếp với các thiết bị điện tử ngoại vi. Một trong số đó chính là [S-Video], viết tắt của từ Super Video - cổng dùng để kết nối với các loại TV thường (tiếng việt dân dã gọi là Sờ - video).

S-Video là công nghệ cho phép truyền tín hiệu video qua cáp tín hiệu bằng việc chia tín hiệu video thành 2 tín hiệu nhỏ: Tín hiệu màu (chrominance), và tín hiệu về ánh sáng (luminance).

Mời các bác tham khảo các cổng tiêu biểu của 1 card màn hình. Cổng:
- VGA-out (dùng để xuất ra màn hình analog),
- DVI-I (xuất ra LCD digital)
- S-Video TV-out (xuất ra tivi).

Các bác có thể thắc mắc tại sao lại có chữ VIVO. Đây là công nghệ được tích hợp sẵn trong card, cho phép bắt (capture) và ghi hình từ các nguồn phát từ camera nối với máy tính hoặc máy tính. Tên cúng cơm của nó là TV In – TV Out. Việc xuất dữ liệu ra TV được tiến hành thông qua ngõ TV-OUT trên card màn hình. Tức là monitor hiển thị gì thì TV hiển thị cái đó. Sở dĩ thực hiện được việc xuất ra màn hình TV như thế là bởi vì trình điều khiển (driver) card màn hình hỗ trợ điều này. Với NVidia thì đó là công nghệ nView, với ATI là công nghệ TV Wonder.

Kết nối với TV như thế nào?

Việc kết nối sẽ được thực hiện tới TV màu bình thường (Colour TV). Khi kết nối các bác sẽ để ý thấy hình ảnh trên máy tính khi xuất ra TV màu bình thường chỉ được hình… đen trắng, vì các loại TV màn hình CRT với độ phân giải 625 dòng kẻ màu hoàn toàn không tương thích với các độ phân giải tính bằng “pixel” của màn hình máy tính bình thường hoặc màn hình LCD. Để kết nối tới màn hình LCD, các bác sẽ phải dung tới cổng DVI-Output (nếu các bác thích tìm hiểu thêm, em sẽ có 1 bài hầu các bác vào buổi sau, nhưng nhớ phải vodka em đới).

Để kết nối cổng TV Out của máy tính với TV thì các bác cần phải có một sợi cáp kết nối TV Out. Sợi cáp này thường nằm trong bộ linh kiện của bo mạch chính (motherboard) hoặc tìm mua với giá khá rẻ ở các cửa hàng điện tử hoặc máy tính. Cách kết nối với TV cũng vô cùng dễ dàng, các bác có thể nhìn hình vẽ để biết được cách làm: Gắn đầu trắng của cáp vào cổng TV Out của máy tính, còn đầu vàng thì gắn vào đầu cáp “Video-in” của TV. Sau đó trên máy tính, các bác chuyển sang chế độ chiếu Video, thế là TV của các bác có thể giống như 1 màn hình của máy tính

Ngay khi quá trình kết nối hoàn tất là mọi thứ hiển thị được trên màn hình máy tính cũng hiển thị được hệt như vậy trên màn hình TV với hình ảnh chỉ là đen trắng, và ngay lúc này các bác đã có thể sử dụng màn hình của TV để làm việc tạm thời.

Khi đó Windows XP sẽ tự động giảm độ phân giải của màn hình máy tính xuống mức khá thấp, gần như tương đương với độ phân giải 625 dòng kẻ của TV, để card đồ họa có thể làm việc với chế độ màu gần như tương thích với nhau. Còn đối với màn hình TV LCD thì các bác có thể chỉnh độ phân giải tùy ý hệt như màn hình máy tính.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lê Vũ Tráng

03/01/2012 - 13:26

trả lời lung tung , chã hiểu chi cả

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

huynh van phuc

05/04/2012 - 13:07

ukm, minh cung muon ket noi may tinh ban voi ti vi ma ko bt lam sao? chang le ko co cach nao sao?

anh/chi giup em voi!

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Văn Nhất

05/04/2012 - 14:43

Bạn cần xem thử tivi của bạn có những cổng nào? Nếu có cổng VGA hay HDMI (Card màn hình của bạn cũng phải có cổng HDMI thì mới kết nối được theo cổng này) là được

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

lê văn thắng

06/04/2012 - 11:33

may tinh mani nhu the nao, tivi loai gi

cần có thông số rõ

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Đình Hậu

11/04/2015 - 16:15

Đây nè bạn cách kết nối máy tính với TV nhé https://www.youtube.com/watch?v=Qaq7F4hpr2Q

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm